NGHE NHỚ TỪ LI HỢP TRONG HSK – 边听边记HSK离合词


1. Giới thiệu chung:

Tiếng Trung được coi là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới. Mặc dù tiếng Việt và tiếng Trung có nhiều nét tương đồng tuy nhiên không phải người học sẽ không gặp khó khăn gì khi học tiếng Trung. Một trong những vấn đề đó chính là từ li hợp. Số lượng từ li hợp trong tiếng Trung không phải đặc biệt nhiều nhưng đều là những từ quan trọng và xuất hiện trong những kì thi đánh giá năng lực Hán ngữ như HSK. Nếu bạn là một người muốn học tốt tiếng Trung, muốn thi HSK được số điểm cao mà đang gặp đầu đầu về từ li hợp thì cuốn sách “Nghe nhớ từ li hợp trong HSK” là cuốn rất cực kì phù hợp với bạn.

2. Nội dung chính:

Cuốn sách “Nghe nhớ từ li hợp trong HSK” được(NXB Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh) xuất bản năm 2019. Nội dung của sách đã được thể hiện rõ ngay tên sách, đó là người học nắm bắt được những từ li hợp quan trọng trong tiếng Trung thường xuất hiện trong các kì thi HSK thông qua phương pháp nghe và ghi nhớ.

“Nghe nhớ từ li hợp trong HSK” cung cấp cho người đọc 188 từ mới li hợp được sắp xếp theo bảng chữ cái giúp người học dễ dàng theo dõi. Sự khó khăn khi học từ li hợp không nằm ở ý nghĩa của từ mà năm ở cách dùng những từ ngữ đã, vì vậy cuốn sách này không chỉ đơn thuần nghĩa tiếng Trung với các thứ tiếng khác mà còn chú trọng giải thích ngữ pháp của từ. Từ những ngữ pháp đã phân tích ra, sách sẽ đưa ra những ví dụ để người đọc có thể ghi nhớ sâu hơn, nắm rõ hơn kiến thức.

Như ở trên nhan đề sách, sách sẽ cung cấp cho người đọc file nghe. Người đọc còn có thể nâng cao khả năng nghe và khả năng ghi nhớ.

Điểm đặc biệt của quyển sách chính là so sánh được từ li hợp của tiếng Trung với những ngôn ngữ khác như Anh, Hàn, Nhật. Người đọc có thể ôn luyện hoặc mở mang kiến thức của mình về những ngôn ngữ khác.

3. Cuốn sách này phù hợp với ai?

Sách phù hợp với những người đã học qua sơ cấp và trung cấp tiếng Trung tương đương với HSK3 hoặc HSK4.

 

LINK TẢI SÁCH PDF:

__________

Tìm hiểu thêm:

999 bức thư gửi cho chính mình quyển 1

999 bức thư gửi cho chính mình quyển 2

Có thể bạn quan tâm:

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *