999 LÁ THƯ GỬI CHO CHÍNH MÌNH TẬP 1

999 LÁ THƯ GỬI CHO CHÍNH MÌNH với mỗi lá thư đều có bản dịch tiếng Việt và phiên âm. Không chỉ đem lại thông điệp mà còn giúp ta tích lũy thêm vốn từ vựng.

1. Thông tin chung về bộ sách “ 999 LÁ THƯ GỬI CHO CHÍNH MÌNH”.

– Tác giả: Miêu Công Tử
– Người dịch: Quỳnh Nhi
– Nhà xuất bản: nhà xuất bản Thanh Niên

2. Tại sao lại là “ 999 lá thư” ?

Theo quan niệm dân gian của người Trung Quốc số 9 mang ý nghĩa “trường tồn”, “vĩnh cửu”, đại diện cho sự trọn vẹn và may mắn.

– Tử Cấm Thành có 9999 gian phòng, điện Thái Hòa có mái lợp ngói lưu ly vàng, trang trí linh thú trên nóc là 9 giống rồng.
– Thành lầu Thiên An Môn rộng 9 gian sâu 5 gian.
– Thạch môn của Địa cung ở Định Lăng, Bắc Kinh cũng chạm khắc 99 đinh đá lớn.

Với ý nghĩa đó “999 lá thư gửi cho chính mình” là những thông điệp, những bài học, kinh nghiệm trong cuộc sống mà mỗi người đều gặp phải. Mỗi một bức thư là một đoạn văn ngắn đáng để chúng ta chiêm nghiệm và suy ngẫm. Hãy yêu chính mình hơn, hãy trở thành phiên bản tốt nhất và hạnh phúc nhất của chính mình.

3. “ 999 LÁ THƯ GỬI CHO CHÍNH MÌNH” sẽ là cuốn sách song ngữ làm dịu tâm hồn bạn.

Mỗi lá thư đều có bản dịch tiếng Việt và phiên âm. Mình nghĩ đây là một cuốn sách rất hay không chỉ thông điệp mà cuốn sách truyền mà trong quá trình đọc chúng ta có thể tích lũy thêm vốn từ vựng tiếng Trung, những mẫu câu đơn giản. Đọc và suy ngẫm bạn sẽ phát hiện ra rằng cách biểu đạt trong tiếng Trung vô cùng phong phú và đa dạng. Học mà chơi, chơi mà học tránh cảm giác nhàm chán mỗi khi học từ vựng.

Bức thư thứ 3: “ Hãy cho phép mình phạm sai lầm, đừng quá vội vàng, những nỗ lực của bạn, thời gian sẽ giúp bạn thực hiện.”
Bức thư thứ 25: “ Xã hội này rất thực tế, khi bạn không có thực người ta sẽ nhìn vào vẻ bên ngoài của bạn. “
Bức thư thứ 797: “ Tuổi trẻ ai cũng phải gặp những lúc bị người ta coi thường thậm chí là khinh bỉ, tất cả đều là những câu chuyện rất bình thường.”

Trong guồng quay không ngừng của cuộc sống, chúng ta luôn bận rộn và rồi bỏ mặc bản thân, bạn không ngừng nhắc nhở chính mình rằng bản thân chưa đủ giỏi, không giỏi bằng người khác và rồi bạn ép bản thân phải nỗ lực hơn nữa, bạn thấy cuộc sống này thật áp lực, mệt mỏi. Nhưng điều mà chúng ta thật sự cần là gì? Tất cả những việc chúng ta làm đều là vì đem lại hạnh phúc cho bản thân. Vậy hãy sống chậm lại, lắng nghe chính mình nhiều hơn. Và mình tin mọi sự chuẩn bị đều sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

 

File PDF: Đang cập nhật

________

Tìm hiểu thêm:

999 bức thư gửi cho chính mình quyển 2

999 bức thư gửi cho chính mình quyển 3

Có thể bạn quan tâm:

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *