Chia sẻ kinh nghiệm thi HSK online

Trong tình hình dịch Covid, nhiều kỳ thi đã chuyển sang hình thức trực tuyến, trong đó có HSK. Thi HSK online có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có thể sai một li là đi một dặm.

Sau đây là chia sẻ chân thực của một bạn đọc về kinh nghiệm thi HSK online.

Chuẩn bị trước kì thi HSK

Các bạn sẽ được gửi hướng dẫn tham dự kì thi HSK online. Bao gồm file để tải app dự thi, ID phòng zoom và code, hướng dẫn in thẻ dự thi và lấy password để vào phòng thi. Hãy đọc thật kĩ những hướng dẫn này và hỏi ngay các thầy cô trong ban tổ chức để được hỗ trợ nếu cần. Nhiều bạn đi thi không chịu đọc hướng dẫn, đến lúc thi mới cuống cuồng đi hỏi rất là bị động.

Thi thử HSK online

Nếu được thi thử thì nhất định phải tham gia nha các bạn. Buổi thi thử được tổ chức theo quy trình như thi thật, bạn sẽ tránh được các vấn đề thường gặp như:
1. Chỗ ngồi chưa chuẩn, cam không soi được hết mặt, cam không chiếu vào màn hình máy tính.
2. Cam không nhận diện được mặt, do đeo kính hoặc không đủ ánh sáng. Hãy nhờ thầy cô hỗ trợ nếu cần thiết.
3. Không đăng nhập được vào tài khoản thi, hãy kiểm tra kỹ tài khoản và mật khẩu được cấp. Nếu loay hoay mãi không được thì hãy nhờ thầy cô hỗ trợ.
4. Tốc độ mạng kém, bị văng ra khỏi zoom, âm thanh rè, không load được bài thi,… Bạn hãy đổi sang mạng khác hoặc chuẩn bị sẵn 4g.
5. Thi HSK online không được ghi chép (Một nhược điểm rất lớn)

Ngày thi HSK online chính thức

Nếu đã tham gia thi thử HSK online rồi thì ngày thi chính thức rất ung dung tự tin các bạn nhé, thế nhưng vẫn luôn phải cẩn thận vì chỉ một thao tác sai như mình sắp kể sau đây là ân hận vô cùng luôn huhu.
Lúc chỉ còn 1 phút là vào thi HSKK thì không hiểu sao mình lại táy máy vào nút tăng âm lượng trên máy tính, nút đó là nút ngay cạnh nút F4 là phím đóng ứng dụng dự thi. Và thế là tay mình lướt qua phím F4 ứng dụng đóng lại luôn, mình mất đến 5 phút để đăng nhập lại từ đầu và bỏ qua mất 2 cầu đầu của phần thi Nghe và nhắc lại, tâm lý cũng ảnh hưởng vô cùng. Kinh nghiệm rút ra là phải tránh xa cái bàn phím, đặc biệt là phím F4 các bạn nhé.
Tóm lại thì mình vẫn thích được thi hsk online, chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn và chuẩn bị kĩ càng thì kì thi sẽ rất suôn sẻ.
Năm 2022 với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn đang chờ đợi chúng ta và chương trình nào cũng yêu cầu có chứng chỉ HSK. Hãy chuẩn bị sẵn sàng bạn nhé!
Bài viết liên quan:

Tìm hiểu thêm những kiến thức mới tại đây nhé:

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://www.facebook.com/qtedu/

QTEDU chúc bạn học tập vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *