Thi HSK gồm các kỹ năng nào? Các cấp độ HSK

Kỳ thi HSK là gì?

Kỳ thi năng lực tiếng Trung (gọi tắt là HSK) là kỳ thi tiêu chuẩn hóa quốc tế về trình độ tiếng Trung. Được thiết lập để kiểm tra trình độ tiếng Trung của những người nói tiếng Trung không phải là bản ngữ (bao gồm người nước ngoài, Hoa kiều, người gốc Hoa và các ứng viên là người dân tộc thiểu số Hoa). Cấp độ 6 là cấp độ cao nhất của kỳ thi HSK mới. Thí sinh vượt qua kỳ thi HSK cấp độ 6 có thể dễ dàng hiểu thông tin tiếng Trung mà họ nghe hoặc đọc và có thể diễn đạt ý kiến ​​của mình bằng tiếng Trung một cách trôi chảy bằng lời nói hoặc bằng văn bản.

HSK được thiết kế và phát triển bởi Hanban và Trụ sở Viện Khổng Tử. Hanban là một tổ chức công lập trực thuộc Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hanban phát triển và triển khai HSK, bao gồm HSK Cơ bản, HSK Trung cấp và HSK Nâng cao. HSK được tổ chức thường xuyên ở Trung Quốc và nước ngoài hàng năm. Những người đạt được điểm kiểm tra yêu cầu có thể nhận được “Chứng chỉ năng lực tiếng Trung” của cấp độ tương ứng. Bộ Giáo dục Trung Quốc đã thành lập Ủy ban Kiểm tra Năng lực Tiếng Trung Quốc gia. Đây là cơ quan có thẩm quyền duy nhất chỉ đạo Kỳ thi Năng lực Tiếng Trung và cấp Chứng chỉ Năng lực Tiếng Trung.

Các kỹ năng trong kỳ thi HSK

Kỳ thi HSK gồm 3 kỹ năng cơ bản là nghe, đọc và viết. Số lượng câu hỏi của mỗi mức HSK là khác nhau.

  Đề thi HSK 1: 

hsk 1

Cấu trúc đề thi HSK 1 gồm 40 câu hỏi chia thành 2 phần nghe hiểu và đọc hiểu.

HSK cấp 1 chủ yếu hướng vào đối tượng thí sinh mới học Tiếng Trung. Nắm được 150 từ ngữ thường dùng nhất và những kiến thức ngữ pháp liên quan.

Thí sinh đã vượt qua HSK (Cấp độ 1) có thể hiểu và sử dụng một số từ và câu tiếng Trung rất đơn giản. Đáp ứng nhu cầu giao tiếp cụ thể và có khả năng học thêm tiếng Trung.

Xem thêm về thông tin Đề thi HSK 1 tại:  https://qtedu.vn/de-thi-hsk-1-gom-nhung-phan-gi-cau-hoi-the-nao.html 

  Đề thi HSK 2:

Cấu trúc đề thi HSK 2 gồm 60 câu, chia thành 2 phần nghe hiểu và đọc hiểu.

Đối tượng kiểm tra HSK (Cấp độ 2) chủ yếu dành cho các thí sinh đã học tiếng Trung trong hai học kỳ (một năm học) với tốc độ 2-3 giờ học mỗi tuần và nắm vững 300 từ thông dụng nhất và kiến ​​thức ngữ pháp liên quan. 

Thí sinh đã vượt qua kỳ thi HSK 2 có thể giao tiếp tiếng Trung đơn giản và trực tiếp về các chủ đề quen thuộc hàng ngày, đạt đến trình độ tiếng Trung sơ cấp nâng cao. 

Xem thêm về thông tin Đề thi HSK 2 tại:  https://qtedu.vn/de-thi-hsk-2-gom-nhung-phan-gi-cau-hoi-the-nao.html 

  Đề thi HSK 3:

hsk 3

Cấu trúc đề thi HSK 3 gồm 80 câu hỏi, chia thành 3 phần nghe, đọc hiểu, viết.

HSK cấp 3 chủ yếu hướng vào nhóm thí sinh học Tiếng Trung được 3 học kỳ (1 năm học rưỡi) với 2-3 tiết một tuần, nắm được 600 từ ngữ thường dùng và các kiến thức ngữ pháp liên quan.

Thí sinh đã vượt qua kỳ thi HSK 3 có thể sử dụng Tiếng Trung để hoàn thành các công việc giao tiếp cơ bản trong cuộc sống, học tập, công việc,… và có thể ứng phó với một số những vướng mắc khi du lịch Trung Quốc.

Xem thêm về thông tin Đề thi HSK 3 tại:  https://qtedu.vn/de-thi-hsk-3-gom-nhung-phan-gi-cau-hoi-the-nao.html 

  Đề thi HSK 4:

hsk 4

Cấu trúc đề thi HSK 4 gồm 100 câu hỏi, chia thành 3 phần nghe, đọc hiểu, viết.

HSK cấp 4 chủ yếu hướng vào nhóm thí sinh học Tiếng Trung được 4 học kỳ (2 năm học) với 2-4 tiết 1 tuần, nắm được 1200 từ ngữ thường dùng.

Thí sinh đã vượt qua kỳ thi HSK 4 có thể nói về nhiều chủ đề hơn bằng tiếng Trung và giao tiếp trôi chảy với người bản xứ.

Xem thêm về thông tin Đề thi HSK 4 tại: https://qtedu.vn/de-thi-hsk-4-gom-nhung-phan-gi-cau-hoi-the-nao.html 

  Đề thi HSK 5:

5

Cấu trúc đề thi HSK 5 gồm 100 câu hỏi, chia thành 3 phần nghe, đọc hiểu, viết.

HSK 5 chủ yếu hướng vào nhóm thí sinh học Tiếng Trung 2 năm trở lên với 2-4 tiết một tuần, nắm được 2500 từ ngữ thường dùng.

Thí sinh đã đạt HSK 5 có thể đọc báo và tạp chí tiếng Trung, thưởng thức các chương trình phim và truyền hình Trung Quốc và có thể thuyết trình tương đối hoàn chỉnh bằng tiếng Trung.

Xem thêm về thông tin Đề thi HSK 5 tại: https://qtedu.vn/de-thi-hsk-5-gom-nhung-phan-gi-cau-hoi-the-nao.html 

  Đề thi HSK 6:

6

Cấu trúc đề thi HSK 6 gồm 101 câu hỏi, chia thành 3 phần nghe, đọc hiểu, viết.

HSK 6 chủ yếu dành cho những thí sinh đã nắm được 5000 từ và cụm từ thông dụng trở lên.

Thí sinh đã vượt qua HSK 6 có thể dễ dàng hiểu thông tin tiếng Trung mà họ nghe hoặc đọc được và có thể diễn đạt ý kiến ​​của mình bằng tiếng Trung một cách trôi chảy bằng lời nói hoặc bằng văn bản.

Xem thêm về thông tin Đề thi HSK 6 tại:  https://qtedu.vn/de-thi-hsk-6-gom-nhung-phan-gi-cau-hoi-the-nao.html 

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *