HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG QUẾ LÂM (桂林航天工业学院)

Học Viện Công Nghiệp Hàng Không Quế Lâm tọa lạc tại khu du lịch nổi tiếng Quế Lâm; nơi có nhiều danh lam thắng cảnh. Kể từ khi thành lập đến nay; Học viện luôn dẫn đầu trong việc đào tạo các ngành công nghệ hàng không. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung

Học viện Công nghiệp Hàng không Quế Lâm – Guilin University of Aerospace Technology (GUAT) – 桂林航天工业学院  là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu về công nghiệp và hàng không vũ trụ tại thành phố Quế Lâm.

Trường được thành lập vào năm 1979. Tiền thân là Trường Kinh tế Công nghiệp và Quản lý Quế Lâm do Bộ Công nghiệp Máy móc thứ 7 của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập. Tháng 7 năm 1998; trường chuyển về Khu tự trị Choang Quảng Tây. Tháng 4 năm 2012; nâng cấp và đổi tên thành Học viện Công nghiệp Hàng không Quế Lâm.

Xem thêm: QUẾ LÂM- ĐỆ NHẤT THẮNG CẢNH TRUNG QUỐC

Vị trí địa lý

Trường Công nghiệp Hàng không Quế Lâm nằm tại thành phố Quế Lâm; tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Quế Lâm là một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng; được biết đến với biệt danh “桂林山水甲天下” ; với cảnh quan sông nước tuyệt đẹp được xem là đẹp nhất Trung Quốc. Do đó; đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc.

Khí hậu

Quế Lâm có khí hậu cận nhiệt đới ẩm; với bốn mùa rõ rệt. Mùa hè nóng ẩm và mùa đông ôn hòa. Thời gian mưa nhiều nhất là từ tháng 5 đến tháng 8.

Giao thông

Giao thông tại Quế Lâm rất thuận tiện, với nhiều phương tiện công cộng như xe buýt; taxi và xe đạp điện. Thành phố cũng có hệ thống đường sắt phát triển; kết nối với các thành phố lớn khác của Trung Quốc. Sân bay quốc tế Lưỡng Giang Quế Lâm cung cấp các chuyến bay nội địa và quốc tế; thuận lợi cho việc di chuyển của sinh viên và giảng viên.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường

    Tính đến tháng 9 năm 2023; khuôn viên trường có diện tích 687.000 mét vuông. Diện tích xây dựng trường học là 549.000 mét vuông; bao gồm không gian xanh rộng rãi và các tiện ích dành cho sinh viên.

Giảng đường

   Các phòng học lớn được trang bị đầy đủ trang thiết bị giảng dạy như máy chiếu; âm thanh; bảng điện tử; để đảm bảo việc giảng dạy diễn ra hiệu quả. Tổng giá trị dụng cụ; thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 256 triệu nhân dân tệ.

Thư viện

    Thư viện của trường hiện có tổng cộng 1,9653 triệu đầu sách giấy và 2,1319 triệu sách điện tử; cung cấp tài liệu phong phú cho học tập và nghiên cứu.

Nhà ăn

    Khu nhà ăn được thiết kế rộng rãi; sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh; cung cấp các bữa ăn đa dạng để phục vụ nhu cầu dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu ăn uống của sinh viên quốc tế.

Ký túc xá

    Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế có quy mô chỗ ở cho 700 người; mỗi căn phòng được thiết kế dành cho hai người và có khu bếp đơn giản để phục vụ nhu cầu ăn uống của sinh viên.

Xem thêm: ĐẠI HỌC BÁCH KHOA QUẾ LÂM (桂林理工大学)

Chuyên ngành đào tạo 

HÀNG KHÔNG

航空服务艺术与管理

Nghệ thuật và Quản lý Dịch vụ Hàng không

飞行器制造工程 

Kỹ thuật Chế tạo Máy bay

飞行器动力工程 

Kỹ thuật Động lực Hàng không

飞行器质量与可靠性 

Chất lượng và Độ tin cậy của Máy bay

KỸ THUẬT

工业工程

Kỹ thuật Công nghiệp

物流工程 

Kỹ thuật Logistics

机械设计制造及其自动化 

Kỹ thuật Thiết kế Cơ khí và Sản xuất và Tự động hóa

机械电子工程 

Kỹ thuật Cơ điện tử

材料成型与控制工程 

Kỹ thuật Định hình và Điều khiển Vật liệu

智能制造工程 

Kỹ thuật Chế tạo Thông minh

通信工程 

Kỹ thuật Viễn thông

电子信息工程 

Kỹ thuật Điện tử và Thông tin

自动化 

Tự động hóa

测控技术与仪器 

Kỹ thuật Đo lường và Thiết bị

汽车服务工程 

Kỹ thuật Dịch vụ Ô tô

车辆工程 

Kỹ thuật Xe cộ

建筑环境与能源应用工程 

Kỹ thuật Xe Ô tô Năng lượng mới

能源与动力工程 

Kỹ thuật Năng lượng và Động lực

建筑环境与能源应用工程 

Kỹ thuật Môi trường Kiến trúc và Ứng dụng Năng lượng

工程管理 

Quản lý Dự án Xây dựng

安全工程 

Kỹ thuật An ninh

软件工程 

Kỹ thuật Phần mềm

计算机科学与技术 

Khoa học và Công nghệ Máy tính

物联网工程 

Kỹ thuật Internet vạn vật (IoT)

数字媒体技术 

Công nghệ Truyền thông Số

数据科学与大数据技术 

Khoa học Thông minh và Kỹ thuật Dữ liệu lớn

QUẢN LÝ VÀ NGHỆ THUẬT

旅游管理与服务教育 

Quản lý Du lịch và Giáo dục Dịch vụ

市场营销 

Marketing 

人力资源管理 

Quản lý Nguồn nhân lực

财务管理 

Quản lý Tài chính

物流管理 

Quản lý Logistics

酒店管理 

Quản lý Khách sạn

国际商务 

Kinh doanh Quốc tế

播音与主持艺术 

Nghệ thuật Truyền thanh và Dẫn chương trình

视觉传达设计 

Thiết kế Truyền thông Hình ảnh

产品设计 

Thiết kế Sản phẩm

商务英语 

Tiếng Anh Thương mại

汉语国际教育 

Giáo dục Hán Ngữ Quốc tế 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Công nghiệp Hàng không Quế Lâm có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và đa dạng; với tỷ lệ thực hiện thành công lần đầu ra trường duy trì ở mức khoảng 95%; nhiều sinh viên đã được các đơn vị danh tiếng như Đại học Thanh Hoa; Đại học Chiết Giang; Viện Khoa học và Học viện Ngoại giao chấp nhận làm nghiên cứu sinh thạc sĩ.

Trường đã được công nhận là “Tập thể tiên tiến trong công tác tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp trường đại học phổ thông toàn quốc”; “Đơn vị nổi bật trong công tác tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp trường đại học phổ thông Quảng Tây”. Với những phát biểu điển hình tại các hội nghị tuyển dụng và các mô hình làm việc tuyển dụng được Bộ Giáo dục công nhận; sinh viên của trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ các đơn vị sử dụng lao động.
Trên đây là một số thông tin về Học viện Công nghiệp Hàng không Quế Lâm mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúng tôi hy vọng rằng; những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng quan và chính xác về ngôi trường này. Chúc các bạn thành công trong hành trình học tập và sự nghiệp của mình!

Có thể bạn quan tâm:

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *