Bộ giáo trình Hán Ngữ 6 quyển – 汉语教程

Bộ giáo trình Hán Ngữ 6 quyển – 汉语教程

1. GIỚI THIỆU CHUNG:

Bộ sách giáo trình Hán Ngữ 6 quyển do Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh xuất bản, gồm 6 quyển chia làm 3 tập, mỗi tập 2 quyển. Bộ sách có phiên bản bằng tiếng Anh và có phiên bản Tiếng Việt do các Giảng viên đầu ngành tiếng Trung biên soạn.

2. NỘI DUNG:

Giáo trình được biên soạn thành 3 tập:

  • Tập 1 gồm 2 quyển thượng và hạ, mỗi quyển có 15 bài
  • Tập 2 gồm 2 quyển thượng và hạ, mỗi quyển có 10 bài
  • Tập 3 gồm 2 quyển thượng và hạ, mỗi quyển có 13 bài

Mỗi bài đều được thiết kế nội dung bao gồm phần bài khóa, từ vựng, chú ý, ngữ âm, ngữ pháp và bài tập bổ trợ. Các phần đều được thống nhất theo một chủ đề ngữ pháp giúp cho người học dễ dàng tiếp cận, học kiến thức và ôn tập. Theo từng tập, từng quyển mà nội dung kiến thức nâng cao dần, giúp cho người học từ con số 0 cũng có thể dễ dàng tự học.Đây là một giáo trình đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng người học. Nếu bạn cần một giáo trình dễ tiếp cận, có thể tự học thì giáo trình Hán Ngữ chính là dành cho bạn.

2.1 Giáo trình Hán ngữ tập 1 (Quyển 1,2)

  • Quyển 1: Với 15 bài học mở đầu. Quyển này giúp bạn có kiến thức nền tảng để học các giáo trình tiếp theo. Các chủ đề đầu tiên là làm quen với phiên âm tiếng trung (pinyin), sau đó là cách viết tiếng Trung. Qua các chủ đề còn lại, bạn sẽ làm quen với những đoạn hội thoại trong đời sống: cách chào hỏi, mua sắm, học tập, nơi sống…
  • Quyển 2: Giống như quyển Thượng, giáo trình Hán ngữ quyển 2 (quyển Hạ) gồm 15 bài, nội dung của quyển 2 vẫn vẫn xoay quanh những chủ đề cơ bản trong đời sống nhưng đã nâng cao hơn, lượng từ mới nhiều hơn, bài tập cũng đa dạng và độ khó được nâng lên.

2.2 Giáo trình Hán ngữ tập 2 (Quyển 3,4)

  • Quyển 3 (Quyển thượng): Giáo trình Hán ngữ quyển 3 sẽ có thay đổi lớn. Ở quyển này, sẽ không còn chữ pinyin (phiên âm) nữa mà thay bằng chữ cứng. Như vậy, bạn bắt buộc phải thuộc mặt chữ Hán. Từ quyển này trở đi, giáo trình hướng tới việc sử dụng sách, báo tiếng Trung thành thạo. Không đơn giản chỉ là giao tiếp như quyển 1 và 2. Ngữ pháp ở quyển 3 này cũng nâng cao hơn đáng kể. Nếu bạn muốn thi HSK 3 thì từ mức này là có thể thi được rồi (tất nhiên là vẫn phải ôn thêm về HSK3 nữa).
  • Quyển 4(Quyển hạ): Vẫn cùng bộ với quyển 3 nên giáo trình hán ngữ quyển 4 không có thay đổi lớn. Ở quyển này, từ vựng và ngữ pháp cũng nhiều hơn, độ khó cũng cao hơn. Khi học hết quyển 4, số từ vựng của bạn sẽ ở mức 1500 từ. Có thể thoải mái thi HSK 3 mà không phải lo nghĩ. Nếu bạn chịu khó và ôn thêm thì có thể thi HSK 4.

2.3 Giáo trình Hán ngữ tập 3 (Quyển 5,6)

  • Quyển 5 (Quyển thượng): Nếu coi quyển 1, 2 là sơ cấp; quyển 3, 4 là trung cấp thì tới quyển 5, 6 thì là cao cấp rồi.Ở giáo trình Hán Ngữ quyển 5, sẽ chỉ còn 13 bài có độ khó cao. Số lượng từ vựng phong phú hơn. Ở level này là bạn có thể viết những đoạn văn ngắn và giao tiếp tương đối tốt. Học đến quyển này là bạn đã thi được HSK 4 và tiệm cận HSK 5 (khá khó nhằn đó). Tất nhiên là đi xin việc cũng sẽ dễ dàng hơn
  • .
  • Quyển 6 (Quyển hạ): gồm 13 bài, so với quyển 5 nội dung được thiết kế khá giống, tuy nhiên bài khóa, từ vựng mang tính học thuật cao hơn. Hoàn thành 6 quyển giáo trình, bạn học đã có được nền tảng khá chắc chắn để ôn thi HSK5 và HSKK Trung cấp

3. GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Với thiết kế dễ hiểu, chi tiết và khoa học, kiến thức nâng cao lên một cách phù hợp, Bộ giáo trình Hán ngữ phù hợp với hầu hết các đối tượng học tiếng Trung cho người mới bắt đầu, đặc biệt các bạn tự học tiếng Trung hoàn toàn có thể sử dụng giáo trình Hán ngữ. Bộ giáo trình sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức thức tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao, giúp các bạn có nền tảng để giao tiếp hoặc thi các chứng chỉ năng lực Hán ngữ.

Mua sách:

Hiện nay McBooks đã có bản Việt hoá, các bạn có thể tìm mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc!

Có thể bạn quan tâm:

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedu24h

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *