Easy Steps To Chinese – 轻松学中文2007

Easy Steps To Chinese là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc học kiến ​​thức ngôn ngữ. Trau dồi kỹ năng ngôn ngữ thông qua bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Giúp học viên sử dụng thành thạo và chính xác tiếng Trung trong giao tiếp đơn giản.

1. Thông tin chung

Tác giả: Mã Á Mẫn, Lý Hân Anh

Nhà xuất bản: Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

Bộ giáo trình gồm 8 quyển: Sách giáo viên + Sách học sinh + Sách bài tập và đính kèm CD (Bản tiếng Anh). Đặc biệt phát triển cho học tiểu trung học đến học sinh trung học ở phương Tây hoặc học sinh các trường quốc tế ở Trung Quốc.

2. Nội dung chính

Easy Steps To Chinese là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc học kiến ​​thức ngôn ngữ. Trau dồi kỹ năng ngôn ngữ thông qua bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Giúp học viên sử dụng thành thạo và chính xác tiếng Trung trong giao tiếp đơn giản.

Điểm đặc biệt của bộ sách này là cách tiếp cận trong giao tiếp và sự khác biệt ngôn ngữ văn hóa. Đây là một giáo trình màu (kèm CD), gồm các hình ảnh minh họa màu sắc sinh động, các đoạn hội thoại thiết thực và các đoạn văn ngắn thú vị, giúp tăng hứng thú học tập, phù hợp với học sinh tiểu học đến trung học.

2.1 Easy Steps To Chinese 1

Easy Steps To Chinese 1 với nhiệm vụ chính là giúp làm quen với những kiến thức cơ bản nhất cho người bắt đầu học tiếng Trung gồm:
+ Cách phát âm (pinyin), thanh điệu
+ Các nét cơ bản, chữ viết tiếng Trung
+ Từ vựng và mẫu câu cơ bản của một số chủ đề quen thuộc như: ngày tháng, chào hỏi, sở thích,…

Quyển 1 có giá 117RMB (400.000 VND), sách bài tập 50RMB (175.000VND)

2.2 Easy Steps To Chinese 2

Sau khi đã nắm được cách phát âm và cách viết chữ Hán. Học sinh bắt đầu tìm hiểu những kiến thức và thực hành. Tập trung vào các chủ đề phổ biến trong cuộc sống hàng ngày như: quốc gia, ngôn ngữ, môn học ở trường, thời tiết,…

Easy Steps To Chinese 2 là các bài khóa kết hợp với hình ảnh sinh động, học sinh sẽ được thực hành đối thoại với nhau kết hợp luyện tập bằng nhiều bài tập đa dạng, điều này giúp học sinh nắm bắt nội dung bài học và vận dụng linh hoạt kiến thức đã học.

Quyển 2 có giá 117RMB (400.000 VND), sách bài tập 50RMB (175.000VND)

2.3 Easy Steps To Chinese 3

Cũng như Easy Steps To Chinese 3 tiếp tục xoay quanh các chủ đề đời sống và trường lớp, tuy nhiên, độ dài của bài khóa cũng như số lượng từ mới và độ khó của bài tập đã được nâng lên.

Quyển 3 có giá 117RMB (400.000 VND), sách bài tập 50RMB (175.000VND)

2.4 Easy Steps To Chinese 4

Easy Steps To Chinese 4 đã có sự thay đổi lớn là lược bỏ phần pinyin (phiên âm), điều này đòi hỏi học sinh phải nhận được mặt chữ nắm chắc cách phát âm của chữ Hán.

So với 3 quyển trước, quyển 4 chú trọng hơn vào việc rèn luyện khả năng đọc và viết của học sinh. Bổ sung thêm nhiều dạng bài tập như đọc hiểu, bài tập mở rộng, giới thiệu chung về Trung Quốc,…

Các dạng bài như đặt câu, dịch Trung – Anh, viết từ hoặc câu theo hình ảnh, đọc hiểu, viết hội thoại và đặt câu theo mẫu, điền trống,… Giúp trau dồi toàn diện khả năng ngôn ngữ của học sinh.

Quyển 4 có giá 117RMB (400.000 VND), sách bài tập 50RMB (175.000VND)

2.5 Easy Steps To Chinese 5

Easy Steps To Chinese 5 tiếp tục mở rộng kiến thức về số lượng từ và các mẫu câu mới trong các chủ đề quen thuộc như: gia đình, sở thích và kết bạn, đặt vé máy bay và mua sắm”, công việc bán thời gian, lễ hội,…

Quyển 5 gồm 5 chương, 15 bài, có độ khó tương đối như quyển 4, giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Trung bằng các bài khóa hấp dẫn, hình ảnh sinh động, băng nghe thú vị và các bài luyện tập đa dạng linh hoạt.

Quyển 5 có giá 117RMB (400.000 VND), sách bài tập 50RMB (175.000VND)

2.6 Easy Steps To Chinese 6

Học đến quyển 6 thì đa phần trình độ Hán Ngữ của học sinh đã gần đạt mức HSK5. Có thể thoải mái nói chuyện và đọc văn bản tiếng Trung và sở hữu một lượng từ vựng nhất định.

Độ khó của Easy Steps To Chinese SGK 6 đã nâng cao hơn quyển 5 một bậc. Các bài khóa dài hơn, ít hình ảnh minh họa hơn, số từ mới nhiều hơn. Để học tốt, học sinh cần phải hiểu nội dung bài kết hợp vận dụng, đồng thời tự giác ôn luyện.

Một điểm mới của quyển 6 là sau mỗi chương lớn sẽ có các bài kiểm tra tổng hợp. Giúp học sinh trau dồi lại kiến thức đã học và tổng kết được tiến độ của mình.

 

LINK TẢI SÁCH PDF 8 CUỐN:

____________

 

Có thể bạn cũng tìm kiếm:

VUI HỌC TIẾNG TRUNG 

GIÁO TRÌNH LUYỆN THI HSKK TRUNG CẤP

 

Có thể bạn quan tâm:

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

 

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *