ĐẠI HỌC NHÂN DÂN TRUNG QUỐC (中国人民大学)

Đại học Nhân dân Trung Quốc (Renmin University of China – RUC) là trường Đại học chuyên ngành xã hội nhân văn và các chuyên ngành kỹ thuật tổng hợp. Trường là một trong những trường trọng điểm của Quốc gia. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Giới thiệu chung

Đại học Nhân dân Trung Quốc gọi tắt là “Đại học Nhân dân”, là trường trực thuộc Bộ Giáo dục và là trường đại học trọng điểm Quốc gia nằm trong Dự án “Công trình 985”, “Công trình 211” và là thành viên của Liên minh Đại học Thế giới, Mạng lưới Hợp tác Phát triển Công nghệ Ứng dụng Quốc tế, Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia theo định hướng nghiên cứu toàn diện, tập trung vào các ngành khoa học xã hội và nhân văn.

Tiền thân của trường là Đại học công lập Thiểm Bắc trong giai đoạn kháng Nhật 1937, sau này là Đại học liên hợp Hoa Bắc và Đại học Hoa Bắc. 16 tháng 2 năm 1949, hội nghị chính vụ lần thứ 11 của chính vụ viện chính phủ Trung ương đã căn cứ vào đề xuất của cục chính trị thông qua “Quyết định thành lập trường Đại học nhân dân”.

Đại học Nhân dân Trung Quốc
Đại học Nhân dân Trung Quốc

Vị trí địa lý

Đại học Nhân dân Trung Quốc đặt tại quận Hải Điền Bắc Kinh, quận tập trung nhiều trường đại học danh tiếng của Bắc Kinh nói riêng và Trung quốc nói chung. Chỉ cần lái xe 5 phút là có thể đến Đại học Bắc Kinh, Thanh Hoa… và chưa tới 10 là tới Cố cung, Di Hòa viên…

Sống và học tập tại Đại học Nhân dân Trung Quốc, sinh viên được tận hưởng môi trường phát triển hiện đại của Bắc Kinh – Thủ đô, trung tâm văn hóa, chính trị, xã hội của Trung Quốc, cũng như được thưởng thức nên văn hóa lâu đời của một thành phố đã trung tâm chính trị của quốc gia trong phần lớn thời gian suốt bảy thế kỷ qua.

Khí hậu của Bắc Kinh là khí hậu gió mùa bán ẩm và bán khô cằn ở vùng ôn đới ấm áp, với mùa hè nóng và mưa, mùa đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn.

Đại học Nhân dân Trung Quốc
Đại học Nhân dân Trung Quốc

Cơ sở vật chất

Đại học Nhân dân Trung Quốc hiện đang sở hữu hai khuôn viên đang hoạt động, một khuôn viên đang được xây dựng và một khuôn viên cũ.

Trường còn có một bảo tàng về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật thời Xuân Thu Bắc Quốc, với tổng diện tích mặt sàn lên tới 5.000 mét vuông và tổng số hiện vật lên tới con số 90.000. Nhà ăn rộng rãi, món ăn đa dạng, phục vụ nhu cầu của sinh viên quốc tế.

Thư viện hiện đại quy mô với hơn 40.76 triệu sách giấy, 3.1triệu sách điện tử.

Thư viện Đại học Nhân dân Bắc Kinh
Thư viện Đại học Nhân dân Bắc Kinh

Chất lượng và thành tích đào tạo

Đại học Nhân dân Trung Quốc là trường hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực xã hội – nhân văn.

Tính đến tháng 12 năm 2016, trường có 186 ngành trình độ thạc sĩ, 125 ngành trình độ tiến sĩ , 20 ngành cấp một được phép cấp bằng tiến sĩ và 19 trạm di động sau tiến sĩ,…

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức, trường học, là cầu nối quan trọng trong quá trình trao đổi học thuật – văn hóa giữa trong và ngoài nước.

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức, trường học tại Hồng Kông, Macao và Đài Loan. Với tư cách là đại diện của Trung Quốc, trường đã tham gia xây dựng 12 Viện Khổng Tử ở nước ngoài, bao gồm 6 ở Châu Âu, 4 ở Châu Mỹ, 1 ở Châu Phi và 1 ở Châu Á.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo  Học phí
Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc Khoảng 83 triệu/năm
Khảo cổ học Khoảng 83 triệu/năm
Kinh tế và thương mại quốc tế Khoảng 90 triệu/năm
Quản lý tín dụng Khoảng 90 triệu/năm
Thiết kế môi trường Khoảng 104 triệu/năm

Giới thiệu chương trình học bổng

  • Học bổng Khổng Tử CIS (Giáo dục Hán ngữ Quốc tế và các ngành liên quan) *
  • Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC *
  • Học bổng thành phố Bắc Kinh
  • Học bổng Tân Hán học

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí:

  • Kí túc xá: khoảng 50 – 80 triệu/năm tùy người 
  • Sinh hoạt phí: 85 triệu/năm trở lên tùy người
  • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
  • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
  • Phí gia hạn visa: 1 triệu – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về trường Đại học Nhân dân Trung Quốc mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *