ĐẠI HỌC TRUYỀN THÔNG TRUNG QUỐC (中国传媒大学)

Đại học Truyền thông Trung Quốc (CUC) là một trong những trường đại học trọng điểm thuộc “Dự án 211” của Trung Quốc, do Bộ Giáo dục trực tiếp quản lý. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Giới thiệu

Đại học Truyền thông Trung Quốc tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh, là trường đại học chuyên ngành về lĩnh vực truyền thông thông tin trực thuộc Bộ giáo dục nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Đây còn là trường đại học thuộc các dự án “Nền tảng Đổi mới Kỷ luật Lợi thế Dự án 985”, “Chương trình 211”, “Chương trình Sau Đại học Công lập Cấp Cao đẳng Xây dựng Quốc gia”…

Tiền thân của trường Đại học Truyền thông Trung Quốc là lớp đào tạo cán bộ kỹ thuật của Cục Phát thanh Truyền hình Trung ương được thành lập năm 1954. Năm 1958, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình Bắc Kinh.

Tháng 4 năm 1959, CUC được nâng cấp thành Học viện Phát thanh Truyền hình Bắc Kinh (BBI) do Quốc vụ viện phê duyệt.
Vào tháng 8 năm 2004, BBI được đổi tên thành Đại học Truyền thông Trung Quốc(CUC).
Phương châm của CUC là “ liêm chính, chuyên nghiệp, uyên bác và năng lực”

Vị trí địa lý

CUC – Communication University of China tọa lạc ở quận Triều Dương thành phố Bắc Kinh. Gần kênh đào cổ xưa, chiếm 463.700 mét vuông đất và tổng diện tích các tòa nhà chiếm 800 mét vuông. 

Bắc Kinh – Thủ đô Trung Quốc được mệnh danh là “trái tim” của đất nước với nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Đến với Bắc Kinh, bạn sẽ không khỏi trầm trồ và ngạc nhiên trước sự phát triển hài hòa đan xen hiện đại và cổ kính trong lòng thủ đô. Từ cố cung lộng lẫy xa hoa, những con đường nhỏ lát gạch nhuốm màu thời gian cùng dãy trường thành vững chắc, hiên ngang giữa trùng điệp núi đồi cho tới những trung tâm thương mại, tòa nhà chọc trời hiện đại bậc nhất.

 

Cơ sở vật chất

 

CUC được trang bị tốt với mạng lưới đa phương tiện, mạng cáp kỹ thuật số, mạng tài nguyên thông tin tài liệu thư viện và web giáo dục đào tạo từ xa hiện đại. Hơn nữa, các hệ thống dịch vụ công cộng của CUC giờ đây toàn diện hơn. Có 2 Trung tâm Trình diễn Giảng dạy Thử nghiệm Quốc gia tại CUC, đó là Trung tâm Giảng dạy Thử nghiệm Radio & TV và Truyền thông Mới cũng như Trung tâm Giảng dạy Thử nghiệm Hoạt hình và Truyền thông Kỹ thuật số. Ngoài ra còn có một số Trung tâm Trình diễn Giảng dạy Thành phố Bắc Kinh trong CUC bao gồm:

+ Trung tâm giảng dạy thực hành quảng cáo

+ Trung tâm giảng dạy thực nghiệm hoạt hình

+ Trung tâm giảng dạy thực nghiệm kỹ thuật truyền thông

+ Trung tâm giảng dạy nghệ thuật điện ảnh và truyền hình

+ Trung tâm giảng dạy thử nghiệm sản xuất phim 

Các cơ sở hạ tầng như lớp học đa phương tiện, phòng thu, phòng thí nghiệm và mạng lưới thư viện với thông tin phong phú về cả điện tử và bản cứng cũng được cung cấp đầy đủ trong CUC.

Xếp hạng – Thành tích

Xếp hạng

 • Đại học Truyền thông Trung Quốc là trường top 1 về lĩnh vực truyền thông, nghệ thuật ở Trung Quốc (Gaosan Ranking)

Thành tích đào tạo

 • CUC được vinh danh là một cái nôi của các tài năng phát thanh và truyền hình của Trung Quốc, và là một trường đại học nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông thông tin. Có khoảng 14.000 sinh viên toàn thời gian tại CUC bao gồm hơn 9.000 sinh viên đại học và khoảng 4.000 ứng viên cho bằng tiến sĩ và thạc sĩ. Ngoài ra còn có hơn 10.000 sinh viên trong các chương trình giáo dục thường xuyên.
 • Tính đến tháng 9 năm 2015, có 2008 giáo viêntại CUC bao gồm 1.123 giảng viên toàn thời gian, 344 giáo sư và 566 phó giáo sư.
 • CUC đã lãnh đạo và hoàn thành một số chương trình ở trình độ cao cấp ở Trung Quốc và nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ phát sóng kỹ thuật số — chế tạo và hệ thống tiêu chuẩn đang được phát triển cho truyền phát sóng ngắn và trung bình kỹ thuật số quốc gia, và tạo ra tiêu chuẩn cho TV điện thoại di động quốc gia & công nghệ đa phương tiện di độ CUC xuất bản một tạp chí nổi tiếng có tên là Modern Modern Media, thuộc Dự án Tạp chí của Bộ Giáo dục. 

Chuyên ngành trọng điểm

 • Truyền thông Kỹ thuật số, Kỹ thuật truyền thông, Quảng cáo 
 • Nghệ thuật điện ảnh và truyền hình
 • Hoạt hình, Điện ảnh…  

Quan hệ hợp tác

 • Một tổ chức nghiên cứu và tổ chức truyền thông đã được thành lập từ sự hợp tác chặt chẽ giữa CỤC và hơn 200 trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài .
 • Năm 2009 , CỤC tổ chức “ Liên minh Quốc tế về Giáo dục Đại học về Truyền thông ” 
 • Đại diện từ 65 trường đại học hàng đầu thế giới về truyền thông trên 27 quốc gia và khu vực đã ký Tuyên bố MLeague . 
 • CUC cũng là một trong những đơn vị giảng dạy về “ Truyền thông và Phụ nữ ” của UNESCO .  Các tổ chức học thuật quốc tế như Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Châu Á và Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Châu Âu cũng đã được CUC thành lập .
 • Diễn đàn Truyền thông Châu Á , Diễn đàn Nữ Hiệu trưởng Thế giới và Diễn đàn Phổ biển Trung Quốc do CUC tổ chức là những nền tảng trao đổi quan trọng cho giới truyền thông quốc tế và các tổ chức giáo dục đại học .

Giới thiệu học bổng

 • Học bổng Khổng Tử CIS (Hệ đại học, thạc sĩ, 1 năm tiếng)

            Hệ đại học:  Miễn học phí, miễn kí túc xá, miễn bảo hiểm, trợ cấp 2500 tệ 

           Hệ Thạc sĩ:   Miễn học phí, miễn kí túc xá, miễn bảo hiểm, trợ cấp 3000 tệ 

           Hệ Tiến sĩ 3500 NDT/ tháng; Miễn học phí, miễn kí túc xá, miễn bảo hiểm

 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC (Hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ)

           Hệ Đại học 2500 NDT/ tháng;  Miễn học phí, miễn kí túc xá, miễn bảo hiểm

          Hệ Thạc sĩ 3000 NDT/ tháng;  Miễn học phí, miễn kí túc xá, miễn bảo hiểm

          Hệ Tiến sĩ 3500 NDT/ tháng; Miễn học phí, miễn kí túc xá, miễn bảo hiểm

 • Học bổng thành phố Bắc Kinh (Hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ)

Đối với hệ tự phí

 • Hệ đại học: 80 triệu – 91 triệu VND/ năm
 • Hệ thạc sĩ: 90 triệu – 119 triệu VND/ năm
 • Hệ tiến sĩ: Khoảng 102 triệu VND/ năm
 • Kí túc xá: Khoảng 55 triệu VND/ năm 
 • Sinh hoạt phí: 80 triệu VND/ năm trở lên tùy người

Trên đây là một số thông tin về trường Đại học Truyền thông Trung Quốc mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *