ĐẠI HỌC NHÂN DÂN TRUNG QUỐC (中国人民大学)

Đại học Nhân dân Trung Quốc (Renmin University of China – RUC) là một trong những trường Đại học trọng điểm quốc gia chuyên đào tạo chuyên ngành xã hội nhân văn và các chuyên ngành kỹ thuật tổng hợp. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Giới thiệu chung

Đại học Nhân dân Trung Quốc (RUC)- là trường đại học tổng hợp trọng điểm Quốc gia và nằm trong dự án “Công trình 985” và “Công trình 211” về khoa học xã hội và nhân văn do Bộ giáo dục và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập. 

Đại học Nhân dân Trung Quốc

Tiền thân là trường công lập Bắc Thiểm Tây, thành lập năm 1937,sau này là Đại học liên hợp Hoa Bắc và Đại học Hoa Bắc. Đến năm 1950, trường chính thức mở cửa tuyển sinh và trở thành trường đại học chính quy đầu tiên được thành lập ở Trung Quốc.

Trường được xem là ngôi trường đại học danh giá nhất về nghệ thuật, nhân văn và khoa học xã hội tại Trung Quốc.

Vị trí địa lý

Đại học Nhân dân Trung Quốc đặt tại quận Hải Điến Bắc Kinh, quận tập trung nhiều trường đại học danh tiếng của Bắc Kinh nói riêng và Trung quốc nói chung. Lái xe 5 phút là có thể đến Đại học Bắc Kinh, Thanh Hoa… và chưa tới 10 phút là có thể đến Cố cung, Di Hòa viên…

Sống và học tập tại Đại học Nhân dân Trung Quốc, sinh viên được tận hưởng môi trường phát triển hiện đại của Bắc Kinh – Thủ đô, trung tâm văn hóa, chính trị, xã hội của Trung Quốc, cũng như được thưởng thức nền văn hóa lâu đời của một thành phố đã trung tâm chính trị của quốc gia trong phần lớn thời gian suốt bảy thế kỷ qua.

Khí hậu của Bắc Kinh là khí hậu gió mùa bán ẩm và bán khô cằn ở vùng ôn đới ấm áp, với mùa hè nóng và mưa, mùa đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn.

Khuôn viên trường

Cơ sở vật chất

Đại học Nhân dân Trung Quốc hiện đang sở hữu 2 cơ sở giảng dạy ở Hải Điến, và cơ sở quận Thông Châu, phía Tây Bắc Kinh đang trong quá trình xây dựng.

Phòng học

Trường còn có một bảo tàng về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật thời Xuân Thu Bắc Quốc, với tổng diện tích mặt sàn lên tới 5.000 mét vuông và tổng số hiện vật lên tới con số 90.000. Nhà ăn rộng rãi, món ăn đa dạng, phục vụ nhu cầu của sinh viên quốc tế.

Sở hữu thư viện hiện đại với quy mô lớn, hơn 40,76 triệu đầu sách, hơn 3,10 triệu sách điện tử 

Chất lượng và thành tích đào tạo

 • RUC là một trong những trường đầu tiên trong cả nước được phê duyệt Viện nghiên cứu sinh, hiện có 26 học viện, 14 tổ chức nghiên cứu liên ngành, một bộ phận của bộ giáo dục…
 • Theo Bảng xếp hạng Đại học thế giới, năm 2021, RUC đã xếp hạng trong top 40 trên Thế Giới về triết học.
 • Top 51 về nghiên cứu pháp luật.
 • Top 80 về các chuyên ngành “ Khoa học và quản lý xã hội” và các chương trình Giáo dục quản lý cấp cao của trường đứng thứ 11 trên Thế Giới
 • Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức, trường học, là cầu nối quan trọng trong quá trình trao đổi học thuật – văn hóa giữa trong và ngoài nước.
 • Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức, trường học tại Hồng Kông, Macao và Đài Loan. Với tư cách là đại diện của Trung Quốc, trường đã tham gia xây dựng 12 Viện Khổng Tử ở nước ngoài, bao gồm 6 ở Châu Âu, 4 ở Châu Mỹ, 1 ở Châu Phi và 1 ở Châu Á.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Ngành đào tạo

Học phí

Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc Khoảng từ 83 triệu/ năm
Báo chí Khoảng từ 89 triệu/ năm
Kinh tế và thương mại quốc tế Khoảng từ 90 triệu/ năm
Nghiên cứu lưu trữ Khoảng  từ 83 triệu/ năm
Quản trị kinh doanh Khoảng từ 90 triệu/ năm
Quản lý tín dụng Khoảng từ 90 triệu/ năm
Thiết kế môi trường Khoảng 104 triệu/ năm

Giới thiệu chương trình học bổng

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí:

 • Kí túc xá: khoảng 50 – 80 triệu/năm tùy người 
 • Sinh hoạt phí: 85 triệu/năm trở lên tùy người
 • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
 • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
 • Phí gia hạn visa: 1 triệu – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về trường Đại học Nhân dân Trung Quốc mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *