ĐẠI HỌC LAN CHÂU – DU HỌC (兰州大学)

Đại học Lan Châu là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục và Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, được chính phủ trung ương trực tiếp quản lý ở cấp thứ trưởng. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Giới thiệu

Trường được thành lập vào năm 1909 với tên gọi Trường Luật và Chính trị Cam Túc, là cơ sở đào tạo bậc cao mang ý nghĩa hiện đại đầu tiên ở Tây Bắc Trung Quốc. Năm 1946, trường được đổi tên thành Đại học Quốc gia Lan Châu. Vào năm 2002 và 2004, Viện nghiên cứu sinh thái thảo nguyên cũ của tỉnh Cam Túc và Học viện Y Lan Châu đã lần lượt được sáp nhập vào Đại học Lan Châu.

Kể từ khi cải cách và mở cửa, trường liên tiếp được chọn vào nhóm các trường đại học xây dựng “Dự án 211” và “Dự án 985”. Năm 2017, trường nằm trong danh sách dự án “Các trường đại học hạng nhất”. Trong quá trình điều hành trường hơn 110 năm, nhà trường đã và đang phấn đấu trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế ở khu vực kinh tế kém phát triển.

Vị trí địa lý

Lan Châu còn được biết đến là thành phố lớn loại II, một trong những trung tâm quan trọng và là thành phố nút quan trọng của Vành đai kinh tế Con đường tơ lụa.

Thành phố Lan Châu nằm ở khu vực phía tây bắc của Trung Quốc, trung tâm hình học của lãnh thổ lục địa Trung Quốc. Nhờ “Con đường tơ lụa”, Lan Châu đã trở thành một huyết mạch giao thông quan trọng và cảng thương mại lớn.

Là khu vực đặc trưng bởi khí hậu ôn đới lục địa, nhiệt độ trung bình hàng năm là 10.3°C. Mùa hè không quá nóng, và mùa đông không quá lạnh, đây còn được biết đến là khu vực nghỉ mát mùa hè nổi tiếng.

Cơ sở vật chất

• Tính đến năm 2022, trường có hai cơ sở là 城关 và 榆中, với diện tích khuôn viên là 3.544.32 mẫu Anh.

• Trường có 45 đơn vị giảng dạy và nghiên cứu, 3 bệnh viện trực thuộc và cung cấp 106 chuyên ngành đại học, bao gồm 12 ngành.

• Ngoài ra, trường còn có 52 công trình xây dựng lớn cấp quốc gia hạng nhất, 6 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp quốc gia, và 2 khu thực nghiệm đổi mới mô hình đào tạo nhân tài cấp quốc gia,…

• Thư viện của Đại học Lan Châu có hơn 3.44 triệu tài liệu giấy, hơn 2000 loại tài liệu nghe nhìn, hơn 3.000 loại báo in và tạp chí định kỳ của Trung Quốc và nước ngàoi, hơn 100 cơ sở dữ liệu điện tử của Trung Quốc và nước ngoài cùng hệ thống nhà ăn, kí túc xá, sân thể dục hiện đại cho học sinh.

Xem thêm: ĐẠI HỌC NAM KHAI (南开大学) – QTEDU

Chất lượng và thành tích đào tạo

• Trường xếp hạng 23 tại Trung Quốc và đứng thứ 79 trong các trường đại học trên thế giới năm 2021 (Nature Index)

• Top 1 trường đại học tốt nhất tỉnh Cam Túc năm 2022. (Gaosan Ranking).

• Trong số giáo viên của trường, có khoảng 1.212 giáo sư và nhà nghiên cứu, cùng 819 phó giáo sư và nhà nghiên cứu liên kết, 144 giáo sư lâm sàng và 296 phó giáo sư, 11 tài năng văn hoá trẻ xuất sắc,…

• Tính đến năm 2018, trường đã thiết lập quan hệ giao lưu và hợp tác với 153 trường đại học và viện nghiên cứu khoa học tại 35 quốc gia và khu vực trên thế giới, với các đối tác ở khắp Châu Á, Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Phi,…

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo  Học phí
Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc khoảng 87 triệu/năm
Kinh tế và thương mại quốc tế khoảng 87 triệu/năm
Y học lâm sàng khoảng 122 triệu/năm
Hình ảnh thiết kế truyền thông khoảng 122 triệu/ năm

Giới thiệu chương trình học bổng

  • Học bổng Khổng Tử CIS (Giáo dục Hán ngữ Quốc tế và các ngành liên quan) (*)
  • Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC (*)
  • Học bổng trường

(*) Hỗ trợ miễn học phí, ký túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500-3500 tệ/tháng tùy hệ học.

Các chi phí khác

  • Ký túc xá: 30 triệu – 50 triệu/năm tùy loại phòng 
  • Sinh hoạt phí: khoảng 60 triệu/năm trở lên tùy người
  • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
  • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
  • Phí gia hạn visa: 1-2 triệu

Trên đây là một số thông tin về trường Đại học Lan Châu mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *