ĐH ĐỊA CHẤT TRUNG QUỐC (中国地质大学 – 武汉)

Đại học Địa chất Trung Quốc là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc và là một trong những dự án “công trình 211” quan trọng của chiến lược phát triển giáo dục của Trung Quốc. Hôm nay, các bạn cùng QTEDU tìm hiểu về ngôi trường này nhé! 

Giới thiệu Đại Học địa chất Trung Quốc (Vũ Hán)

Trường Đại học Địa chất Trung Quốc (Vũ Hán) được thành lập năm 1952, tọa lạc tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Trường đã có hơn 600 dự án cấp quốc gia, bao gồm dự án “973”, dự án “863”, Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia và Quỹ khoa học xã hội quốc gia. Giáo viên và sinh viên của trường đã xuất bản luận án với tư cách là tác giả đầu tiên trên tạp chí quốc tế Nature and 1 Science. 

Xem thêm: ĐẠI HỌC VŨ HÁN – 武汉大学

Vị trí địa lý Đại Học địa chất Trung Quốc (Vũ Hán)

Đại học Địa chất Trung Quốc nằm tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hồ Bắc giáp với các tỉnh và khu vực lân cận như Hà Nam về phía bắc, An Huy về phía đông, Giang Tây về phía đông nam, Hồ Nam về phía nam Trùng Khánh về phía tây và Thiểm Tây về phía tây bắc. Tỉnh Hồ Bắc nổi tiếng với nhiều điểm đáng chú ý, trong đó có đập Tam Hiệp tại Nghi Xương, được coi là một trong những đập hàng lớn nhất thế giới. Vị trí đại lý Đại học Địa chất Trung Quốc tại tỉnh Hồ Bắc tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và nhà nghiên cứu tiếp cận các nguồn tài nguyên địa chất và môi trường tự nhiên phong phú của khu vực này.

 

Cơ sở vật chất Đại Học địa chất Trung Quốc (Vũ Hán)

Khuôn viên rộng rãi với nhiều cây xanh, bởi vậy nên không khí trong trường luôn trong lành. Rất phù hợp cho sinh viên đi bộ sau những giờ học căng thẳng 

Vào năm 2014, trường đã sở hữu 1,55 triệu cuốn sách giấy và hơn 1 triệu cuốn sách điện tử bằng cả tiếng Trung và tiếng nước ngoài. Ngoài ra, trường còn có 2067 cơ sở dữ liệu bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, cùng với gần 60.000 tài nguyên đa phương tiện.

Tổng giá trị của các phương tiện giảng dạy và nghiên cứu tại trường lên đến 1,2 tỷ nhân dân tệ. Ký túc xá của trường được thiết kế tiện nghi và thoáng mát, đầy đủ tiện ích như

 • Tivi
 • Tủ lạnh
 • Máy điều hòa
 • Tủ quần áo và bàn học. Khuôn viên của trường rộng rãi, được trang trí với nhiều cây xanh, tạo nên một môi trường trong lành và thân thiện.

Tất cả những tiện ích và cơ sở vật chất hiện đại này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên của Đại học Địa chất Trung Quốc. Ví dụ như:

 • Học tập
 • Nghiên cứu và sinh hoạt

Đồng thời những tiện ích trên mang đến một môi trường sống và học tập tốt nhất cho cảm nhận và phát triển chuyên môn của họ.

Ký túc xá tiện lợi, thoáng mát rất phù hợp cho học sinh, lưu học sinh:

Xem thêm: ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP ĐÔNG BẮC (东北农业大学)

Chất lượng đào tạo

Trường Đại học Địa chất Trung Quốc đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Trong hơn 5 năm qua, trường đã tham gia và thành công trong hơn 600 dự án cấp quốc gia. Trong đó bao gồm dự án “973” và dự án “863” cùng với việc nhận hỗ trợ từ Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia và Quỹ Khoa học Xã hội Quốc gia.

Trường đã đạt được tổng cộng 50 thành tựu nghiên cứu khoa học ở cấp tỉnh hoặc cấp bộ trở lên trong 5 năm qua. Trong số này, có 4 giải thưởng:

 • 1 Giải đặc biệt về tiến bộ khoa học và công nghệ quốc gia
 • 1 giải nhì về khoa học tự nhiên quốc gia
 • 4 giải thưởng về tiến bộ khoa học và công nghệ quốc gia

Những thành tựu này chứng tỏ năng lực và đóng góp của trường Đại học Địa chất Trung Quốc trong việc tiến hành nghiên cứu đột phá và phát triển khoa học, công nghệ trong lĩnh vực địa chất và tài nguyên. Các thành tựu này không chỉ đóng góp vào sự phát triển của trường, mà còn mang lại những lợi ích đáng kể cho quốc gia và xã hội.

Xếp hạng

Đại học Địa chất Trung Quốc (Vũ Hán) nằm trong Top 70 các trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Trung Quốc.

Top 11 Xếp hạng Bắc Kinh 2022 theo Bảng xếp hạng của Times Higher Education

Chuyên ngành giảng dạy

Địa chất

Địa chất vật lý

Xây dựng dân dụng

Tài nguyên địa chất và kỹ thuật địa chất

Kỹ thuật dầu khí

Khoa học và kỹ thuật môi trường

Khảo sát khoa học và công nghệ

Khoa học và kỹ thuật an toàn

Khoa học biển

Khoa học quản lý và kỹ thuật

Vật liệu khoa học và kỹ thuật

 

(khuôn viên trường trong bốn mùa)

Xem thêm: Đại học Sư phạm Hồ Bắc (湖北师范大学)

Học bổng

 • Học bổng CSC hệ thạc sĩ: miễn học phí, trợ cấp sinh hoạt phí 3000 tệ/tháng, miễn phí ktx và bảo hiểm y tế
 • Học bổng CSC hệ tiến sĩ: miễn học phí, trợ cấp sinh hoạt phí 3500 tệ/tháng, miễn phí ktx và bảo hiểm y tế
 • Học bổng song phương hệ thạc sĩ, tiến sĩ: có hai loại gồm học bổng toàn phần và học bổng bán phần. 
 • Học bổng trường Đại học địa chất Trung Quốc (Vũ Hán): bao gồm học bổng toàn phần, học bổng bán phần, học bổng giảm 20% và 10% học phí
 • Học bổng chính phủ Trung Quốc- Con đường tơ lụa hệ đại học: miễn học phí, ktx, bảo hiểm y tế, trợ cấp sinh hoạt phí 2500 tệ/tháng

Học phí

 • Hệ Đại học: 10000-12000 tệ/ năm
 • Hệ Thạc sĩ: 15000-30000 tệ/ năm
 • Hệ tiến sĩ: 25000-45000 tệ/ năm

Xem thêm: VŨ HÁN (武汉)- THÀNH PHỐ TRĂM HỒ

Liên hệ tư vấn 

Địa chỉ: A809, The Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0355781889

Email:qtedu1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/qtedu

QTEDU –  Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc.

 

Có thể bạn quan tâm

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *