301 CÂU ĐÀM THOẠI TIẾNG HOA

1.GIỚI THIỆU CHUNG

Giáo trình “301 câu đàm thoại tiếng Hoa” được biên dịch và bổ sung dựa trên cơ sở cuốn sách giáo khoa “Hán ngữ hội thoại 301”. Do các chuyên gia Hán ngữ của học viện ngôn ngữ Bắc kinh biên soạn.

2. NỘI DUNG CHÍNH

Nội dung của giáo trình gồm phần đầu giới thiệu về phát âm và chữ Hán. Sau đó là 40 bài học với 40 chủ đề giao tiếp khác nhau về cuộc sống hàng ngày như hỏi thăm sức khỏe, chào hỏi, mua sắm…

Mỗi một bài sẽ là những đoạn hội thoại giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh đó giáo trình cũng cung cấp cho người học từ vựng và ngữ pháp. Phần từ mới được soạn thêm âm Hán Việt để học viên có thêm so sánh sự giống nhau và sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ.

Ngoài ra để giúp học viên tiếp xúc với âm điệu, ngữ điệu chuẩn xác, âm sắc đẹp của tiếng Trung Quốc hiện đại (tiếng phổ thông tiêu chuẩn). Bên cạnh giáo trình còn có một bộ băng ghi âm do các chuyên gia nổi tiếng, giàu kinh nghiệm thực tiễn của Trung Quốc đọc chuẩn xác, diễn cảm các phần luyện tập mẫu câu và phần hội thoại để người học luyện nói theo.

3. GIÁO TRÌNH NÀY PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Do đây là giáo trình thiết kế dành cho mục đích học giao tiếp hàng ngày, nên rất thích hợp với những bạn học để giao tiếp, nói chuyện hàng ngày. Những nội dung đàm thoại đều là những chủ đề gần gũi trong cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, ăn uống, mua bán, du lịch,… Học xong cuốn sách này bạn có thể tự tin để giao tiếp những câu chuyện hàng ngày với người Trung, đi du lịch Trung Quốc cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài việc học trong giáo trình, để nâng cao khả năng giao tiếp các bạn cần luyện nói mỗi ngày. Việc luyện nói sẽ giúp các bạn phản ứng nhanh hơn với ngôn ngữ. Biến ngoại ngữ trở thành thói quen của bản thân. Các bạn có thể luyện tập theo file ghi âm của giáo trình, hoặc phim ảnh. Luyện nói cùng bạn bè hoặc người bản địa là một cách nâng cao khả năng giao tiếp.

Với những ưu điểm trên thì “301 câu đàm thoại tiếng Hoa” rất phù hợp với việc học khẩu ngữ. Tuy nhiên đây chỉ là cuốn sách giao tiếp nên với những bạn muốn học tiếng Trung bài bản hay thi các chứng chỉ Hán ngữ thì chưa thực sự phù hợp.

File PDF

________

Có thể bạn cũng tìm kiếm:

10 PHÚT TỰ HỌC TIẾNG TRUNG MỖI NGÀY

5 BỘ GIÁO TRÌNH TIẾNG TRUNG THÔNG DỤNG

Cập nhật thêm thông tin tại đây:

Facebook: https://www.facebook.com/qtedu/

Youtube: https://bit.ly/38rYZun

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *