TOP 10 MÓN NGON TẠI ĐÀI LOAN

Đài Loan không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa độc đáo mà còn là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực. Với sự kết hợp của ảnh hưởng Trung Hoa và Nhật Bản, ẩm thực Đài Loan đem lại cho du khách những trải nghiệm ẩm thực đa dạng và độc đáo. Cùng QTEDU điểm danh 10 món ăn ngon Đài Loan trứ danh qua bài viết sau đây nhé!

Trà Sữa Trân Châu

Món đồ uống gắn liền với cái tên Đài Loan chắc hẳn phải kể tới đầu tiên là Trà sữa. Với sự phát triển của ngành công nghiệp đồ uống, nó đã trở thành một loại thức uống phổ biến trên toàn thế giới. Khẩu vị thơm ngon đa dạng và phù hợp với người Việt Nam nên đây là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh và du khách mỗi khi tới Đài Loan.

Một số thương hiệu trà sữa nổi tiếng bạn nên thử khi đến Đài Loan như: Chun Shui Tang; Chen San Ding; TenRen; Coco,..

 

Lẩu Đài Loan

Không chỉ nổi tiếng với Trà sữa, Lẩu cũng là một trong những món ăn đươc thực khách lựa chọn khi đến du lịch tại Đài Loan. Vị lẩu đa dạng, phù hợp với khẩu vị của người Châu Á sẽ khiến bạn có những trải nghiệm thú vị.

Một số thương hiệu lẩu nổi tiếng tại Đài Loan: Lẩu Wulao; Lẩu mala ở Xiangla; Lẩu Sabu sabu,…

 

 

Mì bò

Mì bò Đài Bắc là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Đài Loan. Nhiều du khách cho biết, họ thực sự bị ám ảnh bởi món ăn này vì quá ngon. “Sau khi du lịch Đài Loan, ngày nào tôi cũng nằm mơ được ăn lại món ăn này”, Trang, một du học sinh Việt Nam chia sẻ vớ QTedu. Một số nhà hàng mì bò nổi tiếng tại Đài Loan như: Mì bò Niu Dian ( thương hiệu mỳ bò 3 lần góp  mặt trong danh sách món ngon của Michelin), mỳ bò Yong Kang Beef,…

Bánh dứa

Những chiếc bánh nướng nhỏ xinh với phần nhân từ dứa và cùi dưa hấu, lớp vỏ giòn tan ngọt ngào không chỉ là món ăn vặt thú vị mà còn được nhiều du khách mua về làm quà cho người thân. Một trong những quán bánh dứa mà bạn nên thử khi đến Đài Loan du lịch không thể không kể đến đó là Chi te.

Gà rán

Gà rán ở chợ đêm Fengjia được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Những miếng gà thơm; giòn; mọng nước; còn có rất nhiều loại sốt để mix khiến cho du khách có cơ hội trải nghiệm nhiều vị gà hơn.

Bánh bao kẹp thịt

Theo các thức truyền thống, món guabao thường được mọi người cùng nhau ăn trong tiệc cuối năm, đặc biệt là trong dịp các sếp chiêu đãi nhân viên. Mỗi một chiếc bánh chứa rất nhiều nhân, thoạt nhìn giống tương tự như một chiếc ví đầy tiền, vì thế, mọi người quan niệm rằng bánh sẽ mang lại tài lộc dồi dào trong năm mới.

Bên cạnh đó, hình dạng đặc biệt với phần nhân là thịt lợn được kẹp chắc chắn trong bánh còn khiến nhiều người gọi nó là “hu yao zhu” – có nghĩa là “hổ cắn lợn”.

Bánh mì quan tài

Bánh mì quan tài Đài Loan là một món ăn đường phố phổ biến, có nguồn gốc từ Đài Nam. Món ăn này có tên là “guan cai ban”, nghĩa đen là quan tài vì hình dáng của nó trông giống như vậy.

Ban ban đầu của bánh mì quan tài là “Ván gan gà”. Vào những năm 40, gan gà là một nguyên liệu hảo hạng. Do đó, Hsiung Liu-Yi [người sáng lập nhà hàng] đã chọn gan gà làm nguyên liệu và đặt tên cho nó. Món này có vị như gan ngỗng Pháp và sau đó trở nên rất phổ biến vào thời điểm đó. Những người này, bất kể đến từ địa phương hay nơi khác, sẽ ghé thăm cửa hàng và thưởng thức món ăn nhẹ. Một lần nọ, một giáo sư đến cửa hàng và nếm thử món “Ván gan gà”. Sau bữa ăn, ông khen ngợi nó và nói với Hsiung Liu-Yi rằng hình dạng của nó giống như một chiếc quan tài. Do đó, Hsiung Liu-Yi cuối cùng đã quyết định đổi tên thành bánh mì quan tài.

Mónngon Đài Loan – Đậu hũ thối

Đậu hũ thối là loại đậu phụ đã được cho lên men để dậy mùi, đây được xem là món ăn đặc sản của Đài Bắc, Đài Loan. Mùi vị của đậu hũ thối giống như thực phẩm bị mục rửa, bít tất bẩn, phân bón,… Hương vị được miêu tả hơi “kinh dị” nhưng lại thu hút sự mê mẩn của những người thưởng thức. Một phần vì món ăn này có thành phần dinh dưỡng rất cao như B12; B1; axit amin; hàm lượng cao protein. Đậu hũ thối còn giúp hỗ trợ tiêu hóa cho người ăn, chữa đầy hơi, khó tiêu, giải độc cơ thể và chính mùi vị lạ đời giúp kích thích vị giác cho người ăn.

Món ngon Đài Loan- Cơm thịt kho tàu

Thoạt nghe qua tên gọi dễ khiến chúng ta liên tưởng tới món thịt kho nước dừa ở Việt Nam. Tuy nhiên, ở Đài Loan, cách nấu là cắt nhỏ thịt ba chỉ heo, nấu trong nước tương và rượu gạo cùng một chút ngũ vị hương. Vì thế, hương vị hoàn toàn khác biệt. Một phần cơm thịt kho tàu còn có thêm một trứng gà ngâm xì dầu, một chút cải chua và chén cơm trắng. Trông có vẻ đơn sơ nhưng lại ngon đến bất ngờ.

Các món ăn vặt đường phố

Đến với Đài Loan, bạn không thể bỏ qua những chợ đêm nổi tiếng với các món ăn đường phố đa dạng phong phú. Bạn có thể tham khảo một số địa điểm như: chợ Rao he; chợ Feng jia; .. với đầy đủ các món như Bánh tiêu nướng, lạp xưởng, takoyaki,…

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *