NHỮNG LÝ DO CẮT HỌC BỔNG DU HỌC TẠI TRUNG QUỐC

Du học Trung Quốc đang trở nên ngày càng phổ biến và hấp dẫn với nhiều học bổng hỗ trợ. Tuy nhiên, việc nhận được học bổng chỉ là bước đầu tiên. Để duy trì học bổng và có được giá trị tốt nhất cần phải chịu khó và nỗ lực học tập. Nếu bạn lơ là thì rất có thể bạn sẽ bị cắt học bổng. Nếu bị cắt học bổng, chúng ta sẽ không còn cơ hội để tiếp tục học tập tại Trung Quốc? Vậy lý do gì khiến du học sinh mất học bổng là gì? Và du học sinh cần tránh làm những gì để không bị cắt học bổng? Cùng QTEDU tìm hiểu nhé!

4 LÝ DO KHIẾN BẠN BỊ CẮT HỌC BỔNG DU HỌC TẠI TRUNG QUỐC

1. Tự ý rời khỏi Trung Quốc

Nếu sinh viên tự ý rời khỏi Trung Quốc từ 15 ngày trở lên mà không khai báo với nhà trường và thầy cô (trừ trường hợp nghỉ hè và nghỉ đông).

2. Không đảm bảo kết quả học tập 

Bạn phải đảm bảo yêu cầu nhất định về thành tích, bất kể du học theo diện học bổng CSC, Khổng Tử,… Mỗi năm sẽ có các kì thi đánh giá, nếu thành tích quá kém, bạn chắc chắn sẽ bị cắt học bổng.

3. Tự rút hồ sơ

Trường hợp bạn tự ý rút hồ sơ khỏi trường hoặc bị hội đồng trường xử phạt/ kỷ luật. (Tùy theo mức độ kỷ luật mà sẽ có hình phạt phù hợp). Cũng sẽ khiến bạn bị cắt học bổng và không còn cơ hội để tiếp tục học tập tại Trung Quốc.

4. Sinh viên được cấp học bổng bị đình chỉ hoặc thôi học

Trường hợp sinh viên được cấp học bổng bị đình chỉ hoặc thôi học vì lý do cá nhân hoặc bị xử lý kỉ luật từ cơ sở sở tại sẽ bị đình chỉ thanh toán sinh hoạt phí kể từ ngày bị đình chỉ, thu hồi hoặc nhận được thông báo xử phạt.

bị cắt học bổng

QUY TRÌNH QUẢN LÝ HỌC BỔNG TẠI TRUNG QUỐC

Hằng năm, các du học sinh đi theo diện học bổng sẽ tham gia kì đánh giá của hội đồng cuối cùng xét học bổng cho bạn, xem xét sinh viên có được tiếp tục nhân được học bổng vào năm tiếp theo không.

Quy trình gồm các bước:

– Điền các thông tin cần thiết một cách trung thực vào biểu mẫu đánh giá hàng năm. Gửi lại toàn bộ thông tin cho hội đồng đánh giá theo đúng thời gian quy định.

– Hội đồng sẽ xử lý, xem xét và đánh giá về thông tin, thành tích học tập của các sinh viên trong năm học vừa qua.

– Cuối cùng, gửi thông tin cho nhà trường để tiến hành việc cấp học bổng của các sinh viên vào năm tiếp theo.

bị cắt học bổng

LÀM SAO ĐỂ DUY TRÌ HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

Để không bị cắt học bổng, bạn đừng quên những tips dưới đây nha!

Đảm bảo kết quả học tập

Đảm bảo kết quả học tập thật tốt. Cố gắng các môn đều đạt điểm khá trở lên và nếu được giỏi hay xuất sắc thì càng tốt.

Thái độ tốt

Có thái độ học tập nghiêm túc để thầy bạn yêu mến giúp đỡ, không vi phạm vào các nội quy của nhà trường. Không nghỉ học quá nhiều, không nghỉ học tự do, không tự ý rời khởi Trung Quốc nếu như chưa thông báo với thầy cô phụ trách hoặc nhà trường.Hoàn thành mẫu đánh giá đúng thời hạn hàng năm.

Có thể bạn quan tâm:

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *