MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI TỚI TRUNG QUỐC

Du học tại Trung Quốc ngày càng trở nên phổ biến và hấp dẫn; không chỉ vì chất lượng giáo dục được nâng cao mà còn bởi nền văn hóa phong phú và ẩm thực đa dạng. Trung Quốc được biết đến là thiên đường ẩm thực; thu hút rất nhiều thực khách du lịch và du học sinh. Vậy Trung quốc có món gì mà thu hút thực khách du lịch và du học sinh đến thế? Hãy cùng QTEDU tìm hiểu những món ăn nhất định phải thử khi tới Trung Quốc nha.

Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn danh tiếng của thủ đô Bắc Kinh, với lịch sử kéo dài hơn 600 năm. Đặc trưng của món này là lớp da mỏng; giòn tan; được quét một lớp mật ong trước khi quay. Thịt vịt mềm mại và thơm ngon; thường được ăn kèm với bánh tráng mỏng; hành lá; và sốt đậu ngọt. Cách ăn truyền thống là cuộn vịt; da vịt; và các phụ liệu trong bánh tráng; tạo nên một trải nghiệm ẩm thực phong phú và đa dạng về hương vị. Đây là món ăn nhất dịnh phải thử khi tới Trung Quốc nha. 

món ăn nhất định phải thử

Miến huyết vịt

Món ăn thỏa mãn khẩu vị của những người mê các món vịt nhất chính là một tô miến huyết vịt đơn giản và hợp túi tiền của người dân Nam Kinh. Một tô miến huyết vịt đậm đà với nước hầm xương; kèm theo huyết; gan; mề cùng nhiều phần khác của vịt. Món ăn này không chỉ phong phú về hương vị mà còn bổ dưỡng; tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên cho bất kỳ ai từng thử qua.

món ăn nhất định phải thử

Mì trộn Tứ Xuyên (mì Dan Dan, mì gánh)

Tên gọi “Dan Dan” xuất phát từ những gánh hàng rong bán món ăn này trên các con phố Trung Quốc từ hơn 100 năm trước.

Có nhiều cách để thưởng thức món ăn nổi tiếng của Tứ Xuyên này. Ta có thể ăn mì trộn khô với thịt băm; hành lá thái nhỏ; đậu phộng rang nghiền; sa tế và các loại sốt đặc trưng: hoặc phiên bản mì có một chút nước lèo nóng hổi; cay và mặn; kết hợp với các nguyên liệu tương tự. Nhưng Dan ngon nhất khi kết hợp với một ít rou saozi – thịt heo thái mỏng áp chảo có màu nâu vàng và giòn.

Sự kết hợp này tạo nên một món ăn không chỉ đậm đà về hương vị mà còn hài hòa về kết cấu; khiến bất kỳ ai cũng phải xiêu lòng.

Gà Cung Bảo

Gà xào Cung Bảo là một món ăn cổ điển của ẩm thực Tứ Xuyên. Thịt gà được xắt hạt lựu và xào chung với hành lá; gừng; hạt tiêu; ớt và đậu phộng chiên giòn.

Món này được chế biến từ gà; ớt khô; tiêu Tứ Xuyên; đậu phộng rang; và hành lá. Hương vị đặc trưng là sự kết hợp giữa vị ngọt; chua; cay; và mặn. 

Để tạo nên hương vị đặc biệt, gà được xào nhanh trong dầu nóng với các loại gia vị cho đến khi chín tới; tạo ra một món ăn thơm ngon và đầy màu sắc.

Cá hấp xì dầu

Món cá hấp kiểu Quảng Đông thường ăn kèm với nước sốt có vị ngọt và hành lá vô cùng thu hút thực khách. Để nấu được món này; người nấu cần phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu nghiêm ngặt. Đầu tiên là thời gian. Với từng loại và kích cỡ của con cá cũng như bếp của bạn mà căn chỉnh thời gian thích hợp. Nếu nấu chưa tới, cá còn dính vào xương; nếu quá lửa, cá sẽ bị rã, mất đi độ ướt mềm như ý.

món ăn nhất định phải thử

Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên

Đây là món ăn nổi tiếng từ Tứ Xuyên, được làm từ đậu phụ non, thịt bằm (thường là thịt bò hoặc heo), và sốt cay đặc trưng. Món ăn này có hương vị cay nồng; thơm ngon từ tiêu Tứ Xuyên và dầu ớt, tạo ra một cảm giác tê tê nơi đầu lưỡi khi ăn. Đậu phụ mềm mịn kết hợp với sốt cay; đậm đà tạo nên một món ăn hoàn hảo. Nếu bạn đến Trung Quốc nhất đinh phải thử món ăn này nhé.

món ăn nhất định phải thử

Súp chua cay Tứ Xuyên

Không chỉ làm ấm người vào mùa đông, súp chua cay Tứ Xuyên còn có tác dụng làm mát cơ thể vào mùa hè. Một tô súp chua cay nóng hổi mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa vị giấm chua và ớt cay nồng.  Thành phần chính của món ăn bao gồm đậu phụ; nấm hương; nấm tai mèo và măng; tạo nên hương vị đặc trưng và thơm ngon.

Đầu cá hấp ớt ngâm Hồ Nam

Do Hồ Nam nằm ở khu vực miền núi, nên các món ăn của vùng này thường có nhiều dầu, muối và ớt. Hồ Nam còn có một bài hát dân gian về ớt; trong phần lời khẳng định “một món ăn sẽ không hoàn chỉnh nếu không có ớt. Món ăn đặc trưng nhất của Hồ Nam chính là đầu cá hấp với ớt ngâm muối.

món ăn nhất định phải thử

Bò/cá nhúng dầu ớt

Món bò/cá nhúng dầu ớt, hay còn gọi là shui zhu, là một kỹ thuật nấu ăn xuất hiện đầu tiên ở Tứ Xuyên. Bò hoặc cá sẽ được chần qua nước nóng; sau đó nhúng vào chảo dầu sôi cùng với ớt và tiêu.

Trong các bàn tiệc ngày nay; món bò/cá nhúng dầu ớt thường được phục vụ kèm với miến và thân cây rau diếp xắt lát.

món ăn nhất định phải thử

Có thể bạn quan tâm:

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *