Khám phá ẩm thực Đài Loan

Xôi ống Đài Loan

Là một trong những món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực đường phố Đài Loan, món xôi ống “giản dị mà diệu kỳ” của người dân nơi đây đã chiếm trọn trái tim của không ít du khách nước ngoài có dịp thưởng thức. Hương vị đậm đà, chân chất của món ăn này sẽ là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Xôi ống Đài Loan có nhiều nét tương đồng với món cơm lam của Việt Nam, nhưng về hương vị lại có phần đậm đà hơn từ nhiều loại nguyên liệu được nấu kèm

Đậu phụ thối

Một món ăn vô cùng hấp dẫn và có thể gây nghiện, lạ lùng hơn thực khách lại nghiện chính cái mùi không dễ ưa đặc trưng của nó.

Đây món ăn dân dã của người Hoa, và đặc biệt vô cùng phổ biến đối với người dân xứ Đài. Món ăn này có mùi hương đặc trưng, lớp ngoài mềm dai nhưng bên trong lại mịn như kem, mang lại trải nghiệm độc đáo khiến bạn không thể quên được.

Trà sữa Trân Châu

Trà sữa trân châu là một trong những thức uống đường phố được yêu thích nhất trong ẩm thực Đài Loan. Cách thức pha trà sữa trân châu không cố định, mỗi quán trà và người pha chế lại có những công thức khác nhau mang lại những hương vị đặc sắc và mới mẻ

Mì Bò Đài Loan

Mì bò Đài Loan được yêu thích đến nỗi hàng năm có cả một Lễ hội Mì bò được tổ chức tại Đài Bắc. Nguồn gốc của món mì này bắt nguồn từ cộng đồng người Hồi ở Ningxia và được đưa đến Đài Loan trong cuộc nội chiến với Đại Lục. Hãy thử nhìn qua một tô mì, các miếng thịt bò, gân bò, xương trông càng kỳ lạ, tô mì ấy càng ngon miệng.

Ở Đài Bắc, người ta thường ăn kèm mì với bắp cải, đậu phụ, rong biển, thậm chí nước lèo cũng được nấu chung với cà chua, tỏi, thuốc bắc. Những miếng thịt bò thường béo ngậy mỡ và tan cả trong miệng.

Bánh dứa

Những chiếc bánh nướng nhỏ xinh với phần nhân từ dứa và cùi dưa hấu, lớp vỏ giòn tan ngọt ngào không chỉ là món ăn vặt thú vị mà còn được nhiều du khách mua về làm quà cho người thân.

Ba wan

Ba wan bình dị cả về nguyên liệu lẫn cách chế biến. Trong cuộc sống hiện đại, nguyên liệu làm bánh có thể thay đổi tùy theo địa phương ở Đài Loan, nhưng nhân của nó thông thường vẫn được làm từ thịt lợn, măng và nấm hương. Cách chế biến món Ba wan cũng gần giống món bánh bột lọc của Việt Nam. Vỏ bánh được làm từ tinh bột ngô, tinh bột khoai và bột gạo. Vì vậy vỏ bánh dẻo hơn, dính hơn. Vỏ bánh trong mờ, có thể phần nào thấy được nhân thịt bên trong.

Có thể bạn quan tâm:

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *