HỌC VIỆN VẬT TƯ BẮC KINH – 北京物资学院

Học viện Vật tư Bắc Kinh là một trường đại học tổng hợp công lập toàn thời gian với sự phát triển phối hợp của nhiều ngành như luật, văn học và pháp luật. Đây là ngôi trường như thế nào? Hãy cùng QTEDU tìm hiểu nhé 

Giới thiệu chung

Học viện vật tư Bắc Kinh

Học viện Vật tư Bắc Kinh (Beijing Wuzi University – BWU). Đại học Vật tư Bắc Kinh là một tổ chức giáo dục đại học tổng hợp công lập có tính năng hậu cần và lưu thông, đồng thời phát triển phối hợp các ngành kinh tế, quản lý, khoa học, kỹ thuật, văn học, luật và các ngành khác. Được thành lập năm 1980, trực thuộc Cục Quản lý Vật liệu Nhà nước, Bộ Vật liệu và Bộ Thương mại Nội địa. Năm 1986, trường được trao quyền cấp bằng thạc sĩ; vào tháng 10 năm 1998, trường được đặt dưới sự quản lý của Bắc Kinh.

Trường thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với chính quyền địa phương như thành phố Nam Thông, thành phố Lạc Dương và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn Đông.

Vào tháng 2 năm 2018 , với sự chấp thuận của Chính quyền nhân dân thành phố Bắc Kinh, Trường Khoa học và Công nghệ Kinh doanh Bắc Kinh đã được sáp nhập vào Đại học Wuzi Bắc Kinh.

Thành lập Viện Nghiên cứu Hậu cần Miền Nam và Viện Nghiên cứu Công nghiệp Hậu cần Hiện đại (Đông Trung Quốc), và từng bước hình thành mô hình hợp tác cho các dịch vụ địa phương.

Vị trí địa lý

Trường nằm ở số 1 phố Bắc Hà, quận Thông Châu một quận cận nội thành của thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. 

Đây là 1 trong những thành phố đông dân nhất trung quốc  với hệ thống giao thông tiên tiến, hiện đại nhất. Vì thế, Bắc Kinh là 1 nơi  đáng để du lịch, du học, làm việc. Cũng là nơi quy tụ nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Bắc Kinh, Đại học Nhân dân Trung Quốc, Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, …

Khí hậu của Bắc Kinh là khí hậu gió mùa bán ẩm và bán khô cằn ở vùng ôn đới ấm áp, với mùa hè nóng và mưa, mùa đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn.

Xem thêm: Đại học Công nghệ Thông tin Bắc Kinh

Xếp hạng thành tích 

 • Trong bảng khoa học toàn diện trường xếp thứ 296 trên toàn quốc năm 2023 (gaokao).
 • Trường hiện có hơn 8.000 sinh viên đại học, sau đại học và sinh viên quốc tế , bao gồm hơn 6.000 sinh viên đại học và hơn 1.500 sinh viên sau đại học .
 • Trường hiện có 826 giảng viên công chức, trong đó có 560 giáo viên chuyên trách , 291 giáo viên có học hàm phó giáo sư trở lên , 366 giáo viên có trình độ tiến sĩ , 95,5% giáo viên chuyên trách có trình độ thạc sĩ trở lên,…

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường có diện tích gần 40 ha, với diện tích xây dựng hơn 200.000 mét vuông, đầy đủ các cơ sở giảng dạy, nghiên cứu khoa học và sinh hoạt.

Khuôn viên trường

Trường có 9 công trường lớn cấp quốc gia hạng nhất đại học , 2 công trường lớn đặc trưng cấp quốc gia , 1 ” Dự án giảng dạy đại học ” thí điểm đổi mới toàn diện các chuyên ngành đào tạo đại học ở các trường đại học địa phương,…

Thư viện trường có tổng cộng 921.838 tài nguyên giấy, bao gồm 892.806 cuốn sách giấy, 23.513 tạp chí định kỳ đóng bìa và 3.795 tờ báo đóng bìa. Về tài nguyên điện tử, có 15 cơ sở dữ liệu bằng tiếng Trung và 7 cơ sở dữ liệu bằng tiếng nước ngoài (1 cơ sở dữ liệu dùng chung cho các sở), trong đó có 6 cơ sở dữ liệu nhân bản và 1 cơ sở dữ liệu video, có 620.318 sách điện tử bằng tiếng Trung và 17.000 sách điện tử bằng tiếng nước ngoài.

Thư viện trường

Tất cả các ký túc xá của sinh viên đều được trang bị các thiết bị sử dụng cần thiết như vòi hoa sen, chỗ để xe, bàn máy tính, điện thoại, Internet, giao diện tín hiệu TV và năm nay tất cả các phòng đều được trang bị điều hòa và bình nước nóng.

Chất lượng và thành tích đào tạo

Theo dữ liệu được công bố bởi Bảng xếp hạng đại học của Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc, Học viện Vật tư Bắc Kinh xếp thứ 339 trong cả nước vào năm 2021.

Theo Bảng xếp hạng Đại học của Phiên bản Xếp hạng Ruanke, trường xếp thứ 178 trong cả nước vào năm 2019.

Ngày 25 tháng 9 năm 2021, Khoa Luật của Học viện Vật tư Bắc Kinh đã được chọn vào danh sách ứng cử viên của các tập thể tiên tiến cho việc phổ biến luật “Kế hoạch 5 năm lần thứ bảy” trên toàn quốc.

Tính đến tháng 4 năm 2022, trường đã thiết lập mối quan hệ giao lưu và hợp tác tốt đẹp với 77 trường đại học hoặc tổ chức nghiên cứu ở 25 quốc gia và khu vực bao gồm Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Vương quốc Anh, Úc, New Zealand, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo Hệ đào tạo Học phí
Kinh tế và Thương mại Quốc tế Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ khoảng 27 triệu – 83 triệu/năm tùy hệ học
Thiết kế Cơ khí và Chế tạo và Tự động hóa Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ khoảng 27 triệu – 83 triệu/năm tùy hệ học
Quản lý Chuỗi Cung ứng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ khoảng 27 triệu – 83 triệu/năm tùy hệ học
Khoa học Máy tính và Công nghệ

 

Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ khoảng 27 triệu – 83 triệu/năm tùy hệ học

Giới thiệu chương trình học

• Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC

 • Hệ 1 năm: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500 tệ/ tháng
 • Hệ Đại học: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500 tệ/ tháng
 • Hệ Thạc sĩ: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 3000 tệ/ tháng
 • Hệ Tiến sĩ: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 3500 tệ/ tháng

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí

 • Kí túc xá: Khoảng 22 – 50 triệu/năm tùy người 
 • Sinh hoạt phí: 60 triệu/năm trở lên tùy người
 • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
 • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
 • Phí gia hạn visa: 1 triệu – 2 triệu

Link học bổng: http://is.bwu.edu.cn/content.jsp?urltype=news.NewsContentUrl&wbtreeid=1024&wbnewsid=1159 

Link bảng xếp hạng: https://www.gaokao.cn/school/586?fromcoop=bdkp 

Trên đây là một số thông tin về Học viện Vật tư Bắc Kinh mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *