HỌC VIỆN THÀNH PHỐ BẮC KINH (北京城市学院)

Học viện Thành phố Bắc Kinh là một trường đại học tổng hợp toàn diện được Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa phê duyệt, có đủ tư cách để cấp bằng sau đại học và đại học được công nhận trên toàn quốc, đồng thời là tổ chức giáo dục dạy nghề trung cấp và cao đẳng. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Giới thiệu chung

Học viện Thành phố Bắc Kinh (Beijing City University – BCU) được thành lập vào năm 1984, là trường đại học đầu tiên áp dụng hệ thống công lập và tư thục ở Trung Quốc.

BCU được biết đến với tính thực tiễn và đổi mới, đồng thời được biết đến như một ngọn cờ của cải cách giáo dục đại học ở Trung Quốc. Từ khi thành lập đến nay nhà trường luôn bám sát mục đích cộng đồng là phục vụ nhân dân, tuân thủ pháp luật, ứng dụng và thực tiễn.

Quan điểm giáo dục của trường là “giáo dục phù hợp, giáo dục toàn diện, giáo dục hiệu quả và giáo dục thực tế”, và phấn đấu tạo ra một trường đại học trình độ cao và toàn tâm toàn ý ươm mầm tài năng tương lai.

Học viện Thành phố Bắc Kinh
Học viện Thành phố Bắc Kinh

Vị trí địa lý

Học viện thành phố Bắc Kinh tọa lạc tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Bắc Kinh là trung tâm văn hóa, chính trị và là thủ đô của Trung Quốc. Đây cũng là thành phố có lịch sử văn hóa lâu đời cùng nhiều công trình, di tích lịch sử nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch.

Bắc Kinh cũng là nơi quy tụ nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Thanh Hoa, Đại học Nhân dân Trung Quốc, Đại học Bắc Kinh, …

Khí hậu của Bắc Kinh là khí hậu gió mùa bán ẩm và bán khô cằn ở vùng ôn đới ấm áp, với mùa hè nóng và mưa, mùa đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn.

Xem thêm: Đại học Thanh Hoa

Cơ sở vật chất

Học viện thành phố Bắc Kinh có tổng diện tích 1.314.900 mét vuông, tổng diện tích xây dựng là 485.000 mét vuông với tổng tài sản giảng dạy và khoa học thiết bị nghiên cứu là 245 triệu nhân dân tệ.

Khuôn viên trường
Khuôn viên trường

Học viện Thành phố Bắc Kinh hiện có 5 trung tâm thực nghiệm (gồm 30 phòng thí nghiệm, 19 phòng thí nghiệm độc lập), 96 cơ sở đào tạo ngoài trường.

Thư viện trường không chỉ mang đến không gian đọc sách rộng lớn, thoáng mát mà còn là nơi mọi người có thể tìm thấy vô vàn những quyển sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hệ thống sách được sắp xếp khoa học, không gian đọc sách rộng rãi, yên tĩnh.

Trường đáp ứng đầy đủ tài liệu cho sinh viên với bộ sưu tập lên tới hơn 2,15 triệu đầu sách, 100 phòng đào tạo thực nghiệm với hơn 100 chuyên ngành từ khoa học và kỹ thuật, ngữ pháp, tài chính đến nghệ thuật, ngoại ngữ, quản lý, y học và các ngành khác.

Chất lượng và thành tích đào tạo

• Năm 2022, Học viện Thành phố Bắc Kinh xếp thứ 605 trong tất cả các trường đại học ở Trung Quốc và thứ 56 toàn thành phố Bắc Kinh.

• Nhà trường chú trọng mở rộng tầm nhìn quốc tế của giáo viên và học sinh, thiết lập quan hệ hợp tác liên trường với hơn 50 trường đại học nước ngoài. Hàng năm, thông qua các dự án hợp tác trao đổi, giáo viên và học sinh các chuyên ngành được chọn đi nước ngoài để trao đổi và học tập. Còn có các giáo sư từ các trường đại học đối tác được thuê để giảng bài tại trường.

• Học viện Thành phố Bắc Kinh hiện có hơn 20.000 sinh viên chính quy, hơn 2.000 đội ngũ giảng viên và hơn 100 phòng đào tạo thử nghiệm, căn hộ sinh viên và các cơ sở khác đã hoàn thiện, mạng lưới khuôn viên trường tiên tiến và nhanh chóng.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo Hệ đào tạo Học phí
Quản lỹ công Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoảng 51 – 59 triệu/năm
Giáo dục Hán ngữ Quốc tế Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoảng 51 – 59 triệu/năm
Quản lý thương mại Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoảng 51 – 59 triệu/năm
Ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoảng 51 – 59 triệu/năm

Giới thiệu chương trình học bổng

• Học bổng Khổng Tử CIS (Giáo dục hán ngữ quốc tế và các ngành liên quan)*

• Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC*

(*) Hỗ trợ miễn học phí, ký túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500-3500 tệ/tháng tùy hệ học.

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí

  • Kí túc xá: Khoảng 10-22 triệu/ năm tùy người 
  • Sinh hoạt phí: 60 triệu/ năm trở lên tùy người
  • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/ năm
  • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
  • Phí gia hạn visa: 1 triệu – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về Học viện Thành phố Bắc Kinh mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *