HỌC VIỆN SƯ PHẠM DÂN TỘC QUẢNG TÂY (广西民族师范学院)

Giới thiệu chung

Học viện Sư phạm Dân tộc Quảng Tây  Guangxi Normal University for Nationalities 广西民族师范学院 được thành lập vào năm 1939 với tên gọi ban đầu là Trường Sư phạm Sùng Thiện tỉnh Quảng Tây. Qua nhiều giai đoạn phát triển; trường đã trải qua các tên gọi khác nhau như Trường Sư phạm Long Châu tỉnh Quảng Tây; Trường Sư phạm Long Châu khu vực Nam Ninh; Trường Sư phạm thứ hai khu vực Nam Ninh; Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Ninh. Năm 2009; trường được Bộ Giáo dục chính thức phê duyệt nâng cấp thành trường đại học hệ đại học và đổi tên thành Học viện Sư phạm Dân tộc Quảng Tây.

Trường nổi bật với các chuyên ngành giảng dạy về giáo dục; đặc biệt là đào tạo giáo viên cho các khu vực dân tộc thiểu số. Với sự hỗ trợ từ Đại học Sư phạm Nam Ninh; Đại học Sư phạm Dân tộc Quảng Tây đã và đang đóng góp quan trọng vào sự phát triển giáo dục và kinh tế xã hội của khu vực biên giới dân tộc.

Vị trí địa lý

    Học viện Sư phạm Dân tộc Quảng Tây nằm ở thành phố Sùng Tả; Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Thành phố Sùng Tả nổi bật với nền văn hóa phong phú và di sản lịch sử lâu đời; là nơi giao thoa của nhiều dân tộc thiểu số; mang đến một môi trường học tập đa dạng và sôi động.

Khí hậu

Sùng Tả nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm gió mùa; với mùa hè nóng và ẩm ướt; mùa đông ôn hòa và khô ráo. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 22°C; có bốn mùa rõ rệt quanh năm xuân – hạ – thu – đông. Với mùa hè kéo dài hơn; không có sương giá và mức nhiệt khá ôn hòa.

Giao thông

Thành phố Sùng Tả có hệ thống giao thông phát triển với các tuyến đường cao tốc; đường sắt và xe buýt liên tỉnh. Sân bay quốc tế Nam Ninh cách đó không xa; cung cấp các chuyến bay nội địa và quốc tế; giúp sinh viên và giảng viên dễ dàng di chuyển. Hệ thống giao thông công cộng trong thành phố bao gồm xe buýt và taxi; thuận tiện cho việc đi lại hàng ngày.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường

Học viện có khuôn viên rộng rãi; chiếm diện tích tổng cộng 1148 mẫu; cung cấp không gian thoáng đãng và tiện nghi cho sinh hoạt và học tập của sinh viên.

Giảng đường

Các tòa nhà giảng đường của Học viện có tổng diện tích lên đến 395.500 mét vuông. Tổng giá trị các thiết bị dạy học và nghiên cứu là 143 triệu nhân dân tệ; trường có 120 phòng thí nghiệm (thực hành) trong khuôn viên và 145 cơ sở thực tập ngoài trường; đảm bảo không gian đủ rộng và hiện đại để tổ chức các hoạt động giảng dạy và học tập hiệu quả.

Thư viện

Thư viện của Học viện có bộ sưu tập đa dạng; bao gồm 1.014.000 bản sách giấy; 1.400.000 bản sách điện tử và 22.410 tạp chí điện tử. Thư viện còn có kết nối với nhiều nguồn tài nguyên mạng; cung cấp các dịch vụ tra cứu hiện đại để hỗ trợ nghiên cứu và học tập của sinh viên và giảng viên.

Nhà ăn

Học viện cung cấp các tiện nghi nhà ăn đảm bảo dinh dưỡng và phục vụ nhu cầu ăn uống của cả sinh viên và nhân viên trong môi trường an toàn và sạch sẽ.

Kí túc xá

Sinh viên của Học viện có thể tận hưởng sự tiện nghi và thoải mái tại các ký túc xá được cung cấp; đảm bảo không gian sống lý tưởng để học tập và nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Thành tích nổi bật

Trong những năm gần đây, trường đã liên tiếp nhận được nhiều danh hiệu vinh dự như:
– Đơn vị tiên tiến về thể dục thể thao dân tộc toàn quốc.
– Đơn vị tiên tiến trong công tác tư tưởng chính trị trong các trường cao đẳng khu vực.
– Đơn vị tiên tiến về an toàn văn minh trong các trường cao đẳng khu vực Quảng Tây .
– Đơn vị nổi bật trong công tác tuyển dụng và khởi nghiệp của sinh viên tất cả các trường cao đẳng khu vực.

Các chuyên ngành đào tạo

Hiện tại, trường có 16 khoa; 38 chuyên ngành đại học; 26 chuyên ngành cao đẳng; bao gồm các ngành kinh tế học; luật học; giáo dục học; văn học; khoa học tự nhiên; kỹ thuật; quản lý học; nghệ thuật học và nhiều lĩnh vực khác.
Trong đó; “Hóa học ứng dụng” là ngành trọng điểm đặc trưng ưu thế của các trường đại học ở Quảng Tây; “Toán học ứng dụng” và “Quản lý du lịch” là các ngành trọng điểm.


Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Học viện Sư phạm Dân tộc Quảng Tây rất đa dạng và phong phú. Sinh viên tốt nghiệp từ trường có thể tiếp cận với nhiều cơ hội trong các lĩnh vực giáo dục; nghiên cứu khoa học; ngôn ngữ học; văn học; lịch sử và các ngành khoa học xã hội. Ngoài ra; trường còn đào tạo và chuẩn bị cho sinh viên kỹ năng và kiến thức cần thiết để tham gia vào các lĩnh vực công cộng; văn hóa; phát triển xã hội ở Quảng Tây và các vùng lân cận. Với sự chuẩn bị kỹ càng và môi trường học tập chất lượng, sinh viên tại đây được khuyến khích và hỗ trợ để phát triển sự nghiệp một cách bền vững và thành công.

Trên đây là một số thông tin về Học viện Sư phạm Dân tộc Quảng Tây mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng quan và chính xác về ngôi trường này. Chúc các bạn thành công trong hành trình học tập và sự nghiệp của mình!

Có thể bạn quan tâm

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *