HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT QUẢNG TÂY (广西艺术学院)

Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Guangxi Arts University) tọa lạc tại Nam Ninh, thủ phủ của Quảng Tây – một thành phố xanh của Trung Quốc, được thành lập bởi Bộ Văn hóa và Du lịch và Chính phủ Nhân dân Quảng Tây Khu tự trị. Vậy ngôi trường này có gì đặc biệt? Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Giới thiệu chung

Học viện Nghệ thuật Quảng Tây là trường đại học tổng hợp duy nhất ở phía Nam Trung Quốc. Tiền thân của trường là “Khóa đào tạo giáo viên nghệ thuật cho các trường cơ bản quốc gia ở thủ phủ tỉnh Quảng Tây” được thành lập năm 1938. Học viện Nghệ thuật Quảng Tây là một trường đại học xuất sắc được đánh giá giảng dạy đại học bởi Bộ Giáo dục.

Lấy công tác giảng dạy làm trung tâm, Học viện Nghệ thuật Quảng Tây đã xây dựng nhiều quy chế, quy định quản lý giảng dạy nhằm chuẩn hóa công tác giảng dạy.

广西艺术学院_360百科
Học viện Nghệ thuật Quảng Tây

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại Nam Ninh, thủ phủ của Quảng Tây. Nam Ninh nằm ở Nam Trung Quốc và phía nam tỉnh Quảng Tây. Là điểm giao nhau của các vùng kinh tế Hoa Nam, Tây Nam và Đông Nam Á của Trung Quốc. Đồng thời đây cũng là trung tâm chính trị, văn hóa, giáo dục của Quảng Tây, là điểm gặp gỡ của các hoạt động hợp tác đa khu vực như Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ.

Thành phố Nam Ninh
Thành phố Nam Ninh

Xem thêm: Đại học Kinh tế Tài chính Quảng Tây

Cơ sở vật chất

 • Theo trang web chính thức của trường vào tháng 7 năm 2022, trường có bốn cơ sở là Cơ sở Nanhu, Cơ sở Xiangsihu, Cơ sở phía Tây và Cơ sở Quế Lâm ở thành phố Nam Ninh, có tổng diện tích khoảng 44 ha.
khuôn viên trường
khuôn viên trường
 • Học viện Nghệ thuật Quảng Tây có một bộ sưu tập hơn 360.000 đầu sách (bao gồm 282.750 tập sách phổ thông bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, 17.637 tập sách cổ đóng bằng chỉ, 30.528 tập báo và tạp chí định kỳ.
 • Ngoài ra còn có 28.283 tài liệu nghe nhìn, bao gồm tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, âm nhạc, sách khiêu vũ và tạp chí định kỳ là những bộ sưu tập chính. Đây là trung tâm văn học và thông tin của trường, đồng thời là cơ quan học thuật phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và sáng tác các chuyên ngành mỹ thuật.
thư viện trường
thư viện trường

Chất lượng và thành tích đào tạo

 • Tính đến tháng 7 năm 2022, trường có 16 đơn vị giảng dạy, 1 viện nghiên cứu nghệ thuật, 40 chuyên ngành đại học và 11 chuyên ngành cao đẳng nghề, tạo thành một hệ thống giáo dục nghệ thuật đại học tương đối hoàn chỉnh.
 • Năm 2006, Học viện Nghệ thuật Quảng Tây được Bộ Giáo dục xếp loại xuất sắc trong đánh giá chất lượng đào tạo và giảng dạy bậc đại học. Được Bộ Giáo dục phê duyệt vào năm 2008, trường đã trở thành một tổ chức giáo dục đại học có đủ điều kiện để giới thiệu những sinh viên mới tốt nghiệp xuất sắc để học lấy bằng thạc sĩ mà không cần kiểm tra.
 • Theo dữ liệu do Bảng xếp hạng đại học của Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc công bố, Học viện Nghệ thuật Quảng Tây xếp thứ 316 trong cả nước vào năm 2022.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo Học phí
Quản lý nghệ thuật khoảng 42 triệu/năm
Thiết kế hình ảnh truyền thông khoảng 42 triệu/năm
Thiết kế nghệ thuật kịch, điện ảnh và truyền hình  

khoảng 42 triệu/năm

Văn nghệ (dân ca) khoảng 47 triệu/năm
Giáo dục âm nhạc khoảng 42 triệu/năm

Giới thiệu chương trình học bổng 

 • Học bổng ASEAN: 1000 – 2500 nhân dân tệ / tháng (tuỳ từng hệ)
 • Học bổng Quốc gia: khoảng 8000 nhân dân tệ / năm / sinh viên
 • Học bổng Chính phủ Nhân dân khu tự trị: 5000 nhân dân tệ / năm / sinh viên
 • Học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí:

 • Kí túc xá: 20 triệu – 30 triệu/năm tuỳ loại phòng 
 • Sinh hoạt phí: 50 triệu/năm trở lên tuỳ người
 • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
 • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
 • Phí gia hạn visa: 1 – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về Học viện Nghệ thuật Quảng Tây mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *