HỌC VIỆN CÔNG NGHIỆP THÀNH ĐÔ – 成都工业学院

Học viện Công nghiệp Thành Đô là một trong những cơ sở giáo dục uy tín của Trung Quốc; với sứ mệnh đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật, mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp đa dạng và thú vị. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu về ngôi trường này nhé!


Giới thiệu chung

Học viện Công nghiệp Thành Đô – Chengdu Technological University (CDTU) – 成都工业学院 được thành lập vào năm 1913, là trường công nghiệp đầu tiên của tỉnh Tứ Xuyên được thành lập sau cuộc cách mạng Tân Hợi. Trong suốt quá trình phát triển, trường đã đổi tên 12 lần, trải qua các giai đoạn khác nhau.
Sau khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, trường trực thuộc Bộ Công nghiệp Điện tử Quốc gia trong thời gian dài. Từ năm 1987, trường do chính quyền tỉnh Tứ Xuyên quản lý và Sở Công nghiệp Điện tử tỉnh Tứ Xuyên quản lý.
Năm 2000, trường được điều chỉnh sang quản lý của Sở Giáo dục tỉnh Tứ Xuyên.
Tháng 3 năm 2012, trường được nâng cấp thành trường đại học hệ chính quy của tỉnh và đổi tên thành Học viện Công Nghiệp Thành Đô.

Vị trí địa lý

Học viện Công Nghiệp Thành Đô tọa lạc tại Thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thành Đô là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên và là một trong những thành phố lớn nhất ở miền Tây Trung Quốc. Thành phố này nổi tiếng với nền ẩm thực đặc sắc; đặc biệt là món lẩu Tứ Xuyên, cũng như các điểm du lịch văn hóa.Thành Đô cũng là trung tâm kinh tế và công nghệ quan trọng của vùng.

Cơ sở vật chất

Trường có 4 cơ sở chính: cơ sở Bì Đô (郫都); cơ sở Nghi Tân (宜宾); cơ sở Huapaifang (花牌坊) và cơ sở Đại Phong (大丰).

Khí hậu

Thành Đô có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với bốn mùa rõ rệt. Mùa hè ấm áp và ẩm ướt; trong khi mùa đông ôn hòa và ít mưa. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 16°C đến 18°C. Khí hậu được phân thành bốn mùa tương đối rõ rệt với mùa xuân bắt đầu vào đầu năm; mùa hè nóng nực, mùa thu mát mẻ và mùa đông tương đối ấm vào cuối năm.

Giao thông

Thành Đô có hệ thống giao thông phát triển với sân bay quốc tế Thành Đô Song Lưu; một trong những sân bay bận rộn nhất Trung Quốc. Hệ thống đường sắt cao tốc và tàu điện ngầm cũng rất phát triển, kết nối Thành Đô với nhiều thành phố lớn khác trong và ngoài tỉnh Tứ Xuyên. Hệ thống xe buýt và taxi trong thành phố cũng rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường

Trường Đại học Công nghệ Thành Đô có bốn khuôn viên; bao gồm Pidu, Yibin, Huapaifang, và Dafeng. Tổng diện tích của trường là 1845 mẫu, với diện tích xây dựng khoảng 325.000 mét vuông. Các khuôn viên đều được thiết kế hiện đại với nhiều không gian xanh, tạo môi trường học tập và nghiên cứu thoải mái cho sinh viên.

Giảng đường

  Các giảng đường tại Trường Đại học Công nghệ Thành Đô được trang bị hiện đại với các thiết bị giảng dạy tiên tiến như máy chiếu; hệ thống âm thanh và bảng thông minh. Giảng đường có sức chứa lớn; đáp ứng nhu cầu học tập của các lớp học đông sinh viên.

 

Thư viện

   Thư viện của trường có một bộ sưu tập phong phú với hàng trăm nghìn đầu sách, bao gồm sách chuyên ngành; tạp chí khoa học và tài liệu nghiên cứu. Thư viện cũng được trang bị các khu vực đọc sách yên tĩnh; phòng máy tính và hệ thống truy cập internet không dây.

Nhà ăn

   Trường có nhiều nhà ăn phục vụ sinh viên và nhân viên với đa dạng các món ăn từ các vùng miền khác nhau. Nhà ăn được thiết kế sạch sẽ; rộng rãi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kí túc xá

   Kí túc xá tại Trường Đại học Công nghệ Thành Đô được trang bị đầy đủ tiện nghi; bao gồm phòng ngủ, nhà tắm, nhà vệ sinh, và khu vực sinh hoạt chung. Mỗi phòng kí túc xá đều có giường, bàn học, tủ đồ, và kết nối internet. 

Thành tích nổi bật

Tính đến tháng 9 năm 2023, trường đã đạt được những thành tựu mới trong giải thưởng giáo dục cấp tỉnh; lần đầu nhận được 3 giải nhất và 3 giải nhì, tiếp đến nhận được 1 giải nhất và 1 giải nhì. Số lượng giải nhất đạt được nằm trong top 10 các trường đại học của tỉnh. 

Trường hiện có 8 nền tảng nghiên cứu cấp tỉnh về khoa học và công nghệ, bao gồm các phòng thí nghiệm và viện nghiên cứu chuyên sâu như Phòng thí nghiệm Ứng dụng và Công nghệ Điều khiển Bay không người lái, Phòng thí nghiệm Điện gia công, Viện Nghiên cứu Ứng dụng Dữ liệu Lớn Công nghiệp của tỉnh Tứ Xuyên.

Trường đã thành lập và hoạt động hai Trung tâm Nghiên cứu chính trị xã hội học và Giáo dục giới tính, đóng góp quan trọng vào nghiên cứu và giảng dạy trong các lĩnh vực này tại tỉnh Tứ Xuyên.

Các chuyên ngành đào tạo

Tính đến tháng 9 năm 2023, trường có tổng cộng 14 khoa (viện) và 41 chương trình đào tạo đại học; bao gồm các ngành học thuộc nhiều lĩnh vực như Kỹ thuật, Quản lý, Khoa học tự nhiên, Kinh tế học, Nghệ thuật, Văn học và Giáo dục.

Một số chuyên ngành phổ biến:

Viện

Chuyên ngành

Viện chế tạo thông minh

Kỹ thuật cơ khí

Thiết kế và sản xuất cơ khí tự động hóa

Kỹ thuật điện tử cơ khí

Kỹ thuật robot

Kỹ thuật sản xuất thông minh (cơ sở Nghi Tân)

Viện Kỹ thuật Vật liệu và Môi trường

Kỹ thuật thành hình vật liệu và điều khiển

Khoa học và kỹ thuật vật liệu

Khoa học và kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật không gian dưới đô thị (cơ sở Nghi Tân)

Kỹ sư chi phí công trình (cơ sở Nghi Tân)

Viện Kỹ thuật Điện tử

Các chuyên ngành liên quan đến điện tử thông tin (kỹ thuật điện tử thông tin, khoa học và kỹ thuật vi điện tử, thiết kế mạch tích hợp và hệ thống tích hợp, khoa học và kỹ thuật thông tin quang điện)

Khoa học và công nghệ điện tử (cơ sở Nghi Tân)

Viện Kỹ thuật Tự động hóa và Điện

Kỹ thuật điện và tự động hóa

Tự động hóa

Kỹ thuật đo lường và thiết bị

Viện Kỹ thuật Mạng và Truyền thông

Kỹ thuật truyền thông

Kỹ thuật thông tin

Kỹ thuật mạng

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Học viện Công nghiệp Thành Đô, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia vào thị trường lao động với những ngành nghề đa dạng và tiềm năng. Các chương trình đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực như Kỹ thuật Cơ khí; Kỹ thuật Điện tử; Kỹ thuật Vật liệu và Môi trường; Tự động hóa và Điện và Mạng và Truyền thông giúp sinh viên tích lũy kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc.

Các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước luôn có nhu cầu tuyển dụng người có trình độ cao và kỹ năng thực tiễn để tham gia vào các dự án công nghệ; sản xuất; xây dựng và quản lý. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong các công ty lớn, doanh nghiệp khởi nghiệp; hoặc tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển công nghệ tại các trung tâm nghiên cứu và các cơ quan chính phủ.

Trên đây là một số thông tin về Học viện Công nghiệp Thành Đô mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng quan và chính xác về ngôi trường này. Chúc các bạn thành công trong hành trình học tập và sự nghiệp của mình!

Có thể bạn quan tâm

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *