HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ THANH NIÊN TRUNG QUỐC (中国青年政治学院)

Học viện Chính trị Thanh niên Trung Quốc có tên tiếng anh là China Youth University for Political Science. Ngôi trường này có gì đặc biệt. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Học viện Chính trị Thanh niên Trung Quốc có tên tiếng anh là China Youth University for Political Science. Ngôi trường này có gì đặc biệt. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Giới thiệu chung

Học viện Chính trị Thanh niên Trung Quốc tọa lạc tại quận Hải Điến, Bắc Kinh, được thành lập vào tháng 9 năm 1985 trên cơ sở Trường Đoàn Thanh niên Trung ương.

Trường có hai phân hiệu và một học viện với Đoàn Thanh niên Trung ương Trường học. Năm 2003 được trao quyền cấp bằng thạc sĩ, từ năm 2012 được Trung ương đoàn thanh niên cộng sản và Bộ giáo dục phối hợp thành lập, năm 2018 được chọn là đơn vị xây dựng để cấp bằng tiến sĩ ở Bắc Kinh.

Học viện Chính trị Thanh niên Trung Quốc
Học viện Chính trị Thanh niên Trung Quốc

Vị trí địa lý

Học viện Chính trị Thanh niên Trung Quốc tọa lạc tại Số 25 Đường Vành đai 3 Tây Bắc, Quận Hải Điền, Bắc Kinh, bên cạnh Đường Vành đai 3 Tây. Bắc Kinh là trung tâm văn hóa, chính trị và là thủ đô cũng như một thành phố có diện tích lớn nhất Trung Quốc. Đây cũng là thành phố có lịch sử văn hóa lâu đời cùng nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch. 

Xem thêm: Đại học Kỹ thuật Gang thép Thủ đô

Cơ sở vật chất

 • Thư viện trường có hơn 740.000 tập tài liệu giấy và các tài tiệu khoa học xã hội nhân với tổng lượng tài liệu giấy trong thư viện là khoảng 740.000 tập. Bộ sưu tập tài liệu dựa trên khoa học xã hội, nhân văn bao gồm gần 8.000 cuốn sách do Đặng Dĩnh Siêu, Li Rui, v.v. tặng. Trường còn thiết lập hợp tác liên thư viện, thực hiện cho mượn liên thư viện với 75 thư viện đại học khác.
Thư viện trường
Thư viện trường
 • Học viện Chính trị Thanh niên Trung Quốc có 426 phòng ký túc xá, có thể chứa 1.689 người. Kí túc xá được xây dựng đạt tiêu chuẩn. Mỗi tòa nhà đều có người quản lý, nhân viên trực ban, nhân viên dọn dẹp, nhân viên bảo trì, v.v.,
Kí túc xá trường
Kí túc xá trường
Kí túc xá trường
Kí túc xá trường
 • Trường có sân cầu lông trong nhà, sân bóng rổ trong nhà, sân bóng bàn, không gian mạo hiểm, v.v …; các địa điểm hoạt động ngoài trời bao gồm: sân bóng rổ ngoài trời, sân bóng đá, sân bóng ném, v.v.
 • Ngoài ra còn có chung cư sinh viên: Tòa nhà số 1 nằm trong Trường học Trung ương Đoàn, được đưa vào sử dụng từ tháng 4/2018, diện tích xây dựng gần 8.000 mét vuông, có tổng số 246 phòng.

Chất lượng và thành tích đào tạo

 • Theo Xếp hạng Đại học Trung Quốc năm 2021 của Hiệp hội Cựu sinh viên, Viện Khoa học Chính trị Thanh niên Trung Quốc xếp thứ 271 trong số các trường đại học quốc gia.
 • Tính đến tháng 5 năm 2021, giáo viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp chiếm 66,67% tổng số giáo viên chuyên trách, giáo viên có trình độ tiến sĩ chiếm 63,1% tổng số giáo viên chuyên trách. 5 giáo viên được hưởng trợ cấp đặc biệt của chính phủ từ Hội đồng Nhà nước, 2 thành viên của Ban chỉ đạo giảng dạy của Bộ Giáo dục, 1 người được chọn là nhân tài hàng đầu đợt thứ hai của Chương trình “Vạn nhân tài”, …

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạoHọc phí
Triết họcKhoảng 50- 80 triệu/năm
Giáo dục tư tưởng và chính trịKhoảng 50- 80 triệu/năm
Nghiên cứu thanh niên,…Khoảng 50- 80 triệu/năm

Giới thiệu chương trình học bổng

 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC (*)

(*) Hỗ trợ miễn học phí, ký túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500 – 3500 tệ/tháng tùy hệ học.

Các chi phí khác

Đối với hệ tự phí

 • Kí túc xá: Khoảng 10-22 triệu/năm tùy người 
 • Sinh hoạt phí: 60 triệu/năm trở lên tùy người
 • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
 • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
 • Phí gia hạn visa: 1 triệu – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về Học viện Chính trị Thanh niên Trung Quốc mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *