HỌC VIỆN BÁCH SẮC- QUẢNG TÂY (百色学院)

Học viện Bách Sắc là một trong những trường đại học nổi bật tại Trung Quốc; với các chương trình đào tạo đa dạng và cam kết phát triển cá nhân và chuyên môn cho từng sinh viên; đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển văn hóa và khoa học kỹ thuật của đất nước. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung

Học viện Bách Sắc – Baise University – 百色学院 là trường đại học bình thường hệ đại học được Bộ Giáo dục phê duyệt thành lập. Đến nay trường đã có 75 năm lịch sử giảng dạy. Học viện Bách Sắc tiền thân là Trường Sư phạm Điền Tây tỉnh Quảng Tây được thành lập năm 1938.
Năm 1950, Trường sáp nhập và thành lập thành Trường Sư phạm Bách Sắc.
Năm 1958, Quảng Tây thành lập Trường Cao đẳng Bách Sắc.
Năm 2006, trường được phê duyệt nâng cấp thành Học viện Bách Sắc.


Vị trí địa lý

 Học viện Bách Sắc nằm ở thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Thành phố Bách Sắc nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ; là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng và có nhiều danh thắng nổi tiếng như Công viên Quốc gia Đồi Ngũ Lĩnh và Di chỉ Long Tự.

Cơ sở

Học viện Bách Sắc có hai cơ sở: Khu trường Đông Hợp và khu trường Trừng Bích.

Khí hậu

Khí hậu của Bách Sắc là nhiệt đới gió mùa. Lượng mưa hàng năm 1.155 mm và nhiệt độ bình quân là 22 °C.  Lượng mưa lớn tập trung vào mùa hè; trong khi mùa đông thường khô ráo hơn.

Giao thông  

Hệ thống giao thông tại Bách Sắc khá phát triển với các tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ kết nối với các thành phố lớn khác. Ngoài ra; Bách Sắc còn có mạng lưới xe buýt công cộng và các dịch vụ vận chuyển khác như taxi và xe điện; giúp sinh viên và người dân di chuyển thuận tiện trong thành phố.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường

Khuôn viên trường Học viện Bách Sắc rộng 1915 mẫu, được chia thành hai khu trường: Khu trường Đông Hợp và Khu trường Trừng Bích. Cả hai khu đều có cảnh quan xanh mát; được thiết kế hài hòa với môi trường tự nhiên; tạo không gian học tập và sinh hoạt thoải mái cho sinh viên.

Giảng đường

Học viện có nhiều giảng đường hiện đại; được trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy và học tập tiên tiến như máy chiếu; hệ thống âm thanh và điều hòa không khí. Các giảng đường có sức chứa từ vài chục đến hàng trăm sinh viên; phù hợp cho cả các lớp học nhỏ và các hội thảo lớn.

Thư viện

Thư viện của Học viện Bách Sắc có diện tích rộng rãi; với hơn 1.43 triệu cuốn sách giấy và 2.89 triệu cuốn sách điện tử. Thư viện còn được trang bị hệ thống máy tính hiện đại; khu vực tự học; phòng đọc và các dịch vụ hỗ trợ nghiên cứu.

Nhà ăn

Học viện có nhiều nhà ăn phục vụ nhu cầu ăn uống của sinh viên và giảng viên; với thực đơn đa dạng; từ các món ăn truyền thống Trung Quốc đến các món ăn quốc tế. Nhà ăn được thiết kế sạch sẽ; thoáng mát và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kí túc xá

Kí túc xá của Học viện Bách Sắc được xây dựng khang trang; tiện nghi, với các phòng ở có sức chứa từ 2 đến 4 sinh viên mỗi phòng. Kí túc xá có đầy đủ các tiện ích như nhà vệ sinh; phòng tắm, internet, khu vực giặt là, và khu vực sinh hoạt chung.

Thành tích nổi bật

Công bố học thuật

 – Hơn 9000 bài báo khoa học.

   – Hơn 410 bài được thu thập bởi SCI, EI, ISTP.

   – Hơn 1300 bài đăng trên các tạp chí cốt lõi quốc gia Trung Quốc.

   – Xuất bản hơn 180 chuyên khảo, sách biên soạn và giáo trình.

Giải thưởng nghiên cứu khoa học

   – Hơn 300 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp sở và cấp cao hơn.

     – 1 giải ba Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quảng Tây.

     – 1 giải nhì và 1 giải ba Giải thưởng Khoa học Tự nhiên Quảng Tây.

     – 27 giải thưởng Thành tựu Khoa học Xã hội Xuất sắc Quảng Tây (2 giải nhất, 6 giải nhì, 19 giải ba).

     – 1 giải nhì Giải thưởng Cầu vàng Khoa học và Công nghệ của Hiệp hội Thị trường Kỹ thuật Sơn Đông.

Các chương trình tuyển sinh, học bổng

Đến tháng 1 năm 2024, trường có tổng cộng 21 khoa thuộc cấp độ học viện; mở rộng với 57 ngành học bậc đại học; 4 ngành học bậc cử nhân và 18 ngành học cao đẳng. Các ngành học bao gồm kinh tế; luật, giáo dục học, văn học; lịch sử, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông nghiệp; quản lý, và nghệ thuật, v.v.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp từ Học viện Bách Sắc, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở và đa dạng. Trường không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên môn sâu mà còn rèn luyện các kỹ năng mềm và năng lực tổng thể. Điều này giúp họ sẵn sàng và tự tin khi bước vào thị trường lao động; nơi mà sự linh hoạt và khả năng thích nghi là rất quan trọng. Bên cạnh đó; mạng lưới cộng đồng rộng lớn và các hoạt động ngoại khóa mang đến cho sinh viên những cơ hội giúp họ phát triển kỹ năng giao tiếp; quản lý thời gian và làm việc nhóm, tất cả đều là những yếu tố quan trọng để đạt được thành công trong sự nghiệp sau này.

Trên đây là một số thông tin về Học viện Bách Sắc mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng quan và chính xác về ngôi trường này. Chúc các bạn thành công trong hành trình học tập và sự nghiệp của mình!

Có thể bạn quan tâm

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *