Học bổng Chính phủ CSC loại A, B, C khác nhau như thế nào?

Học bổng Chính phủ CSC

Như chúng ta đã biết; đặc biệt là đối với các bạn đang quan tâm đến vấn đề du học Trung Quốc, không còn gì xa lạ với học bổng CSC mà Chính phủ Trung Quốc đưa ra để khuyến khích học tập với các bạn sinh viên Quốc tế. Tuy nhiên; học bổng Chính phủ Trung Quốc lại được chia ra làm 3 loại là loại A, loại B và loại C. 3 loại này có sự khác nhau nhất định vậy nên nếu như không chú ý rất có thể các bạn sẽ bị nhầm lẫn giữa các loại học bổng này. Hôm nay, các bạn hãy cùng QTEDU xem xem 3 loại học bổng này khác nhau ở đâu và khác nhau như thế nào nhé:

Xem thêm: Danh sách tổng hợp các trường có học bổng CIS

Loại A – Type A

Thông thường là các gói học bổng của Đại sứ quán; Bộ ngoại giao; không phải của các đơn vị phụ trách tuyển sinh cho các trường Cao đẳng; Đại học Trung Quốc … Đây là loại học bổng ngoại giao – hợp tác song phương giữa chính phủ Trung Quốc với các nước đang thiết lập quan hệ ngoại giao hoặc các tổ chức chính phủ; phi chính phủ khác. Để đăng ký loại học bổng này; sinh viên cần liên hệ với các cơ quan, tổ chức Chính phủ tại nước mình như Bộ giáo dục… hoặc các tổ chức chính phủ; phi chính phủ khác.

 

Loại B – Type B

Là loại học bổng dành cho các trường tự chủ tuyển sinh học bổng Chính phủ Trung Quốc. Đây là loại học bổng toàn phần do Chính phủ cấp cho các trường Đại học trong nước để tự chủ tuyển sinh theo mục tiêu của mình. Loại học bổng này áp dụng cho tất cả các sinh viên nước ngoài muốn đến Trung Quốc du học. Các sinh viên có thể tự đăng ký trên hệ thống CSC và nộp hồ sơ trực tiếp cho trường Đại học mà mình muốn học. Học bổng CSC loại B cho hệ Đại học có tên gọi là học bổng Con đường tơ lụa; học bổng cho hệ nghiên cứu sinh được gọi là học bổng tự chủ tuyển sinh Đại học cao cấp.

 

Loại C – Type C

Là học bổng xét chọn trực tiếp loại Ưu thông qua Ủy ban quản lý học bổng quốc gia. Về cơ bản; học bổng loại C giống loại A nhưng thường là các khóa học ngắn hạn ở Trung Quốc, thường từ 6 tháng tới 1 năm.

 

Ưu điểm của học bổng Chính phủ

  • Là học bổng của chính phủ Trung Quốc do bộ Giáo dục Trung Quốc trực tiếp phụ trách đảm nhiệm (độ uy tín được chính phủ Trung Quốc đảm bảo).
  • Đây là loại học bổng có chính sách hỗ trợ tốt nhất trong các loại học bổng cho học sinh; sinh viên quốc tế ở Trung Quốc. 
  • Là học bổng duy nhất trợ cấp đủ 12 tháng/năm; kể cả thời gian về nước nghỉ hè, lễ Tết, trong khi các loại học bổng khác thường chỉ trợ cấp 10 tháng/năm.
  • Số lượng trường cấp học bổng lớn lên đến 282 trường; bao gồm cả các trường Đại học hàng đầu Trung Quốc.
  • Học bổng đa dạng cho nhiều chuyên ngành.
  • Quy trình xét duyệt nhanh chóng, chuẩn xác

Trên đây là một số thông tin về các loại học bổng Chính phủ CSC mà QTEDU gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn!

Xem thêm: Các trường Đại học tại Trung Quốc có học bổng chính phủ CSC

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *