GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ BOYA (BẢN TRUNG) – 博雅汉语

1. Giới thiệu chung

Bộ sách Giáo trình Hán Ngữ Boya do Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh xuất bản là một trong bộ giáo trình thông dụng được sử dụng chính thức trong chương trình đào tạo tiếng Trung tại hầu khắp các trường đại học tại Trung Quốc và Việt Nam. Bộ sách chuẩn mực và chuyên sâu về tiếng Trung được viết bởi những giáo sư, tiến sĩ thuộc Viện giáo dục Hán ngữ đối ngoại Trường Đại Học Bắc Kinh, với tiêu chí đem đến sự hiệu quả cao đối với người học nước ngoài. Kiến thức trong bộ giáo trình giúp bạn nâng cao trình độ nhanh chóng, tăng vốn lượng từ, củng cố kiến thức, sử dụng ngữ pháp chắc chắn, hiểu sâu hơn văn hóa Trung Quốc đồng thời tăng cường kĩ năng giao tiếp.

2. Nội dung chính

Giáo trình được biên soạn thành 8 quyển chính từ sơ cấp tới cao cấp.

Mỗi bài học đều được thiết kế theo kết cấu gồm bài khóa chính, từ vựng, các hiện tượng ngữ pháp cần lưu ý và bài tập củng cố.

Mỗi bài đều được triển khai theo một chủ đề khác nhau với những kiến thức đa dạng. Giúp người học không chỉ nâng cao vốn từ vựng mà còn thêm hiểu biết về đất nước, văn hóa, con người Trung Quốc.

Đi kèm với mỗi cuốn giáo trình sẽ là một quyển sách bài tập kèm hướng dẫn chi tiết. Có thể giúp bạn nắm vững hơn nữa những kiến thức đã học. Với mỗi cuốn giáo trình nội dung và kiến thức sẽ ngày một nâng cao hơn và chuyên sâu hơn.

Có thể đánh giá đây là một trong những bộ sách vô cùng quan trọng. Là cuốn nên trải nghiệm với tất cả những người đang có ý định học cũng như tìm hiểu văn hóa Trung Hoa.

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn bộ Giáo trình nào để bắt đầu thì hãy đọc thông tin sau: Boya được xuất bản sau bộ Hán ngữ 8 cuốn, nên từ vựng có vẻ update, gần gũi hơn. Tuy nhiên cấu trúc bài khóa và ngữ pháp được nhiều người học nhận xét là khá khó so với bộ Hán ngữ 6 cuốn. Tuy nhiên bộ sách này cũng có một số ưu nhược điểm sau.

Ưu điểm:

– Từ vựng phong phú, thiên về học thuật. Các bài khóa đa dạng (hội thoại, bài văn ngắn, câu chuyện,…) khiến người học không bị nhàm chán
– Nhiều từ mới được cập nhật hơn, “trẻ trung” hơn.

Nhược điểm:

– Kiến thức tương đối chuyên sâu, hàn lâm nhất là đối với những cuốn trung cấp và cao cấp
– Lượng từ vựng lớn, bài tập tương đối khó

3. Giáo trình Hán ngữ Boya phù hợp với những đối tượng nào?

Với thiết kế chi tiết, khoa học, kiến thức bao quát, bộ Giáo trình Hán ngữ Boya phù hợp với hầu hết đối tượng có nhu cầu học tiếng Trung, đặc biệt, bộ sách này phù hợp với những cá nhân muốn tăng vốn từ vựng, trau dồi kỹ năng giao tiếp, cũng như văn hóa xã hội Trung Quốc.

Hi vọng với những nội dung QTEDU cung cấp có thể giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với khả năng cũng như trình độ của bản thân.

Mua sách:

Hiện nay McBooks đã có bản Việt hoá, các bạn có thể tìm mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc!

__________

Tìm hiểu thêm:

5 BỘ GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ THÔNG DỤNG 

GIÁO TRÌNH BOYA (BẢN VIỆT) 

Cập nhật thêm thông tin tại đây:

Facebook: https://www.facebook.com/qtedu/

Youtube: https://bit.ly/38rYZun

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *