Đi Tìm Lẽ Sống (Bản Trung) 活出生命的意义

ĐI TÌM LẼ SỐNG 活出生命的意义 là một trong những quyển sách tâm lý kinh điển viết về sự sinh tồn của thời đại. Các bạn hãy cùng QTEDU tìm hiểu cuốn sách này nhé!

I – Thông tin chung

  • Tác giả: Victor Frankl
  • Thể loại: Tâm lý
  • Ngôn ngữ: Trung
  • Số trang: 
  • Giá bìa: 35元

Xem thêm: ĐẮC NHÂN TÂM – 人性的弱点

II – Giới thiệu sách 

Ở một nơi tàn khốc như địa ngục trần gian – Trại tập trung Đức quốc xã đây, con người ta không chỉ bị bóc lột, hành hạ nặng nề mà họ còn phải gánh chịu những đả kích về tâm lý, đó là sự sợ hãi, đau đớn, mất hi vọng và lầm lạc lẽ sống. Kể cả đến khi trở ra được khỏi trại tập trung đó, con người ta nhận ra rằng chẳng còn ai ở ngoài đó đợi chờ mình, tất cả gia đình mình đều không còn nữa. Chính những đả kích này đã khiến con người ta hoàn toàn mất đi lý do tồn tại của chính mình.

Victor E. Frankl cũng là một nạn nhân của trại tập trung đó, thế nhưng ông không hề mất đi hy vọng vào cuộc sống. Ông đã chọn cho mình một thái độ sống lạc quan và tin rằng cho dù cuộc đời có cay đắng đến đâu thì nó vẫn luôn tiềm ẩn một ý nghĩa.

“Một ngàn rưỡi người bị giam trong một khu được xây dựng có sức chứa tối đa khoảng hai trăm người. Chúng tôi lạnh và đói. Không đủ chỗ cho mỗi người ngồi trên nền đất trống, nói chi đến ngả lưng. Khẩu phần ăn của chúng tôi trong suốt bốn ngày chỉ là một mẩu bánh mì ít ỏi.”

Xem thêm: TIẾNG TRUNG THƯƠNG MẠI DÀNH CHO NHÂN VIÊN CÔNG TY

III – CẢM NHẬN

ĐI TÌM LẼ SỐNG 活出生命的意义 giúp chúng ta có cái nhìn chân thực về cuộc sống đày đọa khổ cực, nhưng hơn hết là cách tác giả vượt lên số phận như thế nào. Đồng thời nó sẽ giúp nâng đỡ tinh thần con người, giúp cho con người ta có thể tìm ra được mục đích tồn tại của mình, từ đó cho họ một lý do để tiếp tục sống. 

Xem thêm: Kiến thức đời sống xã hội 社会常识全知道

LINK TẢI SÁCH: Đang cập nhật

__

Có thể bạn quan tâm

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *