Đại học Trung Y Dược Vân Nam (云南中医药大学)

Đại học Trung Y Dược Vân Nam(云南中医药大学) là một trong trường đại học ở thành phố Côn Minh, Vân Nam. Vậy ngôi trường này có gì đặc biệt? Các bạn hãy cùng QTEDU tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung

Đại học Trung Y Dược Vân Nam được thành lập năm 1960, tiền thân là Trường Đào tạo Y học cổ truyền Trung Quốc Côn Minh thành lập năm 1953. Trường đại học do Chính quyền Nhân dân tỉnh Vân Nam và Cục Quản lý Nhà nước về Y học Cổ truyền Trung Quốc đồng thành lập. Trường trở thành đơn vị cấp bằng tiến sĩ vào năm 2018 và đổi tên thành Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc Vân Nam trong cùng năm. 

Vị trí địa lí:

Đại học Trung Y Dược Vân Nam tọa lạc tại thành phố Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam. Côn Minh được nhiều người biết đến như là “ Thành phố của mùa xuân” với vô vàn vẻ đẹp khác nhau qua từng mùa trong năm.

Xếp hạng:

 Theo BXH của trang uni Rank:  trường xếp hạng 7173 thế giới và 552 Trung Quốc

Cơ sở vật chất

Trường hiện có hai cơ sở là Chenggong và Baita, có tổng diện tích 778,78 mẫu Anh và tổng diện tích xây dựng là 334.200 mét vuông. Hiện nay nơi đây có bộ sưu tập hơn 1,1 triệu cuốn sách giấy; 4,853 triệu cuốn sách điện tử và 18.000 cuốn sách cổ.
 

Chất lượng và thành tích đào tạo :

Hiện nay trường có 858 cán bộ; giảng viên, trong đó có 260 có trình độ tiến sĩ, chiếm 30,30% và 458 có trình độ thạc sĩ. Có 31 giám sát viên tiến sĩ; 8 chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt của chính phủ từ Hội đồng Nhà nước; 1 nhân viên kỹ thuật và chuyên môn xuất sắc có đóng góp xuất sắc cho đất nước; 1 học giả Qihuang; 2 học giả trẻ Qihuang quốc gia; 2 bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc nổi tiếng toàn quốc và Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa Gia đình Quốc gia xuất sắc…

 

Quan hệ quốc tế

 Trường  đã tổ chức 10 “Diễn đàn y học cổ truyền tiểu vùng Mê Kông mở rộng” và 3 “Hội nghị trao đổi học thuật y học cổ truyền Lancang-Mekong” liên tiếp, đồng thời trở thành nền tảng hợp tác và trao đổi giáo dục y học cổ truyền quốc tế có ảnh hưởng nhất ở Nam Á và Đông Nam Á. Trường đã được phê duyệt là hai trung tâm y học cổ truyền Trung Quốc ở nước ngoài cấp quốc gia là “Trung Quốc-Myanmar” và “Trung Quốc-Lào”. Trường có Bảo tàng Y học Cổ truyền Trung Quốc và Nghiên cứu Phương Tây duy nhất trên thế giới; “Cơ sở Nghiên cứu Xúc tiến Văn hóa Y học Cổ truyền Trung Quốc (Phương Tây) Quốc tế” của Hanban,….

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *