ĐẠI HỌC THỂ THAO BẮC KINH (北京体育大学)

Đại học Thể thao Bắc Kinh được thành lập vào năm 1953, tiền thân là Viện Giáo dục thể chất Trung ương. Năm 1956, trường đổi tên thành Viện Giáo dục thể chất Bắc Kinh. Năm 1993 đổi tên Đại học Giáo dục thể chất Bắc Kinh. Ngôi trường này có gì đặc biệt? Hãy cùng QTEDU tìm hiểu thêm nhé!

Giới thiệu chung

Trường đào tạo giáo dục đại học và tập trung vào giáo dục sau đại học, là một trong những đơn vị cấp bằng tiến sĩ đầu tiên trong các trường cao đẳng và đại học thể thao ở Trung Quốc. Có 41 ngành đào tạo đại học ngành giáo dục thể chất và thể thao, trong đó có 9 ngành đạt hạng nhất quốc gia và 6 ngành đạt hạng nhất cấp tỉnh.

Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo gần 100.000 tài năng xuất sắc trong các lĩnh vực thể thao học đường, thể thao thi đấu và ngành thể thao cho đất nước, đồng thời đào tạo một số lượng lớn các chuyên gia thể thao, học giả, giáo viên, huấn luyện viên, vận động viên và quản lý xuất sắc, cán bộ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Vị trí địa lý

Trường nằm trên đường Thông tin, quận Hải Điến, Bắc Kinh. Bắc Kinh nằm ở cực bắc của đồng bằng Hoa Bắc, một phần phía đông nam nối liền với thành phố Thiên Tân, phần còn lại được bao bọc bởi tỉnh Hà Bắc. So với dân số đô thị, Bắc Kinh là thành phố lớn thứ hai ở Trung Quốc sau Thượng Hải, đồng thời cũng là trung tâm giao thông đường bộ và đường hàng không chung của Trung Quốc. Bắc Kinh đã tổ chức thành công Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.

Bắc Kinh còn là một đô thị trực thuộc chính quyền trung ương, thành phố trung tâm quốc gia và là trung tâm văn  hoá, giao lưu quốc tế, đổi mới công nghệ của Trung Quốc được Quốc vụ viện phê chuẩn.

Khí hậu của Bắc Kinh là khí hậu gió mùa bán ẩm và bán khô cằn ở vùng ôn đới ấm áp, với mùa hè nóng và mưa, mùa đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn.

Xem thêm: Đại học Bắc Kinh

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường

Thư viện của Đại học Thể thao Bắc Kinh được thành lập vào năm 1953, với diện tích xây dựng 6.000 mét vuông, phòng đọc 800 chỗ ngồi và bộ sưu tập hơn 600.000 đầu sách, bao gồm 349.000 cuốn sách tiếng Trung, 33.000 cuốn sách tiếng nước ngoài và 46.000 tạp chí định kỳ Trung Quốc đóng bìa 10.000 tập.

Nhà thi đấu Đại học Thể thao Bắc Kinh được xây dựng vào năm 1989. Đây là một nhà thi đấu toàn diện đa chức năng, bao gồm phòng thi đấu, phòng tập, phòng thể dục nhịp điệu và trung tâm loại bỏ mệt mỏi, với tổng diện tích xây dựng là 10.633 mét vuông. Phòng thi đấu có mặt phẳng hình bát giác, kích thước của phòng thi đấu là 52,2×52,2 mét, chiều cao là 18,9 mét, có 2.800 chỗ ngồi trong phòng thi đấu, trong đó có 820 khán đài hoạt động.
Kí túc xá đầy đủ cơ sở vật chất:
Chất lượng đồ ăn đảm bảo chất dinh dưỡng cho sinh sinh viên:

Chất lượng và thành tích đào tạo

 • Theo xếp hạng mới nhất, Trường Đại học thể thao Bắc Kinh xếp thứ 2 toàn quốc về chất lượng các trường đào tạo thể thao chuyên nghiệp. (Shanghai Ranking)
 • Theo dữ liệu được công bố bởi Bảng xếp hạng các trường đại học của Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc iResearch, Đại học Thể thao Bắc Kinh xếp thứ 150 trong cả nước vào năm 2020.
 • Ba hiệu trưởng của trường là Zhong Shitong, Ma Qiwei và Jin Jichun lần lượt giành được “Huy chương bạc phong trào Olympic quốc tế”, “Giải thưởng nghiên cứu và học tập thể thao” và “Giải thưởng thể thao và giáo dục”.
 • Vào tháng 8 năm 2020, trường có 1 trung tâm trình diễn giảng dạy thử nghiệm quốc gia và 2 trung tâm trình diễn giảng dạy thử nghiệm của trường Đại học Bắc Kinh.
 • Trường có 4 ngành trọng điểm quốc gia, 13 ngành trọng điểm cấp tỉnh và bộ, 2 ngành trọng điểm cấp tỉnh, 1 ngành cấp chương trình tiến sĩ,…
 • Năm 2020, trường đã thiết lập mối quan hệ liên trường với 147 trường cao đẳng và đại học nước ngoài tại 51 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo  Học phí
Kinh tế và quản lý thể thao Khoảng 87 triệu/ năm
Võ thuật và thể thao truyền thống Khoảng 87 triệu/ năm
Rèn luyện thể chất Khoảng 87 triệu/ năm
Màn trình diễn khiêu vũ Khoảng 97 triệu/ năm
Internet và phương tiện truyền thông mới Khoảng 87 triệu/ năm

Giới thiệu chương trình học bổng

 • Học bổng Khổng Tử CIS (Giáo dục Hán ngữ Quốc tế và các ngành liên quan) *

Hệ 1 học kỳ, 1 năm tiếng

Hỗ trợ miễn học phí, ký túc xá, BHYT, hỗ trợ sinh hoạt phí tuỳ hệ

 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC *

Học bổng song phương (Hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ)

Hỗ trợ miễn học phí, KTX, BHYT, hỗ trợ 2500 NDT/1 tháng dành cho hệ đại học

Hỗ trợ miễn học phí, KTX, BHYT, hỗ trợ 3000 NDT/1 tháng dành cho hệ thạc sĩ học

Hỗ trợ miễn học phí, KTX, BHYT, hỗ trợ 3500 NDT/1 tháng dành cho hệ thạc sĩ học

 • Học bổng thành phố Bắc Kinh 

Hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

Học bổng toàn phần, bán phần

Các chi phí khác

Đối với hệ tự phí:

 • Kí túc xá: 50 triệu – 74 triệu/năm tùy phòng đơn/ đôi
 • Sinh hoạt phí: 80 triệu/năm trở lên tùy người
 • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
 • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
 • Phí gia hạn visa: 1 triệu – 2 triệu
Trên đây là một số thông tin về Đại học Thể thao Bắc Kinh mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *