ĐẠI HỌC THANH ĐẢO- 青岛大学 (TRUNG QUỐC)

 Đại học Thanh Đảo là một trường đại học tổng hợp trọng điểm ở tỉnh Sơn Đông do Ủy ban tỉnh Sơn Đông và thành phố Thanh Đảo phối hợp thành lập.  Đại học Thanh Đảo nằm ở phía đông thành phố Thanh Đảo- Thành phố này sở hữu các điều kiện tự nhiên được ví như “Thụy Sĩ giữa lòng Trung Quốc. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu

Tên tiếng Việt: Đại học Thanh Đảo

Tên tiếng Anh: Qingdao University

Tên tiếng Trung: 青岛大学

Địa chỉ tiếng Việt: số 308 đường Ningxia, Thanh Đảo, Sơn Đông

Địa chỉ tiếng Trung: 青岛市宁夏路308号

          Đại học Thanh Đảo là một trường đại học tổng hợp trọng điểm ở tỉnh Sơn Đông do Ủy ban tỉnh Sơn Đông và thành phố Thanh Đảo phối hợp thành lập. Đây là trường đại học triển khai dự án sau đại học công lập cấp quốc gia và là một trong số các trường đại học thí điểm cải cách mô hình giáo dục sau đại học, các cơ sở mô hình nghiên cứu ở nước ngoài của Bộ Giáo dục ở Trung Quốc, trao học bổng chính phủ Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài ở Trung Quốc.

          Lịch sử của trường có thể bắt nguồn từ Trường Đại học Đặc biệt Thanh Đảo được thành lập vào năm 1909. Trong hơn 100 năm, ngôi trường đã truyền dạy kiến ​​thức uyên thâm, ươm mầm tài năng bằng những bậc thầy, đáp ứng nhu cầu của đất nước…

Vị trí địa lý

   Đại học Thanh Đảo nằm ở phía đông thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc, giữa bờ biển Hoàng Hải và Núi Fushan. Thành phố này sở hữu các điều kiện tự nhiên được ví như “Thụy Sĩ giữa lòng Trung Quốc. Một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng, mang trong mình lịch sử phát triển giáo dục đại học của Thanh Đảo và mang đậm hương vị thời đại.

Khí hậu trong lành cùng với phong cảnh xinh đẹp, nơi đây được ví như Thụy Sĩ thu nhỏ của Trung Quốc.

Văn hóa của thành phố vô cùng phong phú, được pha trộn với tinh thần hiện đại. Với điều kiện tự nhiên và phát triển của Thanh Đảo, đây là địa điểm phù hợp để thực hiện giấc mơ du học Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Khuôn Viên

Trường QDU hiện có 3 cơ sở: Cơ sở Fushan, Cơ sở Jinjialing và Cơ sở Songshan. Với tổng diện tích khoảng 2.656 mẫu Anh và tổng diện tích xây dựng là 1,14 triệu m2.

Trường đầu tư trang thiết bị hiện đại với giá trị tài sản cố định ước tính khoảng 3,8 tỷ NDT.

Khuôn viên trường Đại học Thanh Đảo có phong cảnh xinh đẹp, môi trường giảng dạy và nghiên cứu dễ chịu và phong phú

Chi phí KTX :

  • Phòng loại đôi 10000 RMB/năm
  • Phòng đơn 12000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 1500 – 2000 RMB/tháng

Thư viện với hàng triệu đầu sách

Trường có 3 cơ sở gồm Songshan( 松山)Jin Jialing (金家岭) và Fushan (浮山) với tổng diện tích là 2655 ha. Đồng thời, trường sở hữu thư viện có bộ sưu gần 4 triệu đầu sách, 1.6 triệu ebook. 8 tạp chí học thuật. 

Trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia

Ngoài ra, trường còn có 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo, 1 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật liên hợp, 1 cơ sở hợp tác khoa học – công nghệ trình diễn quốc tế và 1 cơ sở đổi mới kỷ luật đại học. Do đó, Thanh Đảo là một hình mẫu về cải cách đổi mới giáo dục của Bộ Giáo dục. 

Thành tích – Thế mạnh của trường

Thành tích

Đại học Thanh Đảo đã thực hiện tổng cộng 443 dự án cấp quốc gia bao gồm Kế hoạch nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia, Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc và Quỹ khoa học xã hội quốc gia Trung Quốc. Trong số đó, 136 Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia đã được phê duyệt năm 2017, đứng thứ 74 trong cả nước, 155 Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia đã được phê duyệt vào năm 2018, xếp thứ 56 trong cả nước.

Giành được 1 giải thưởng khoa học và công nghệ quốc gia , 84 giải thưởng cấp tỉnh và cấp bộ, và 2 giải thưởng “Thành tựu khoa học xã hội và triết học quốc gia”.

Thế mạnh

Đại học Thanh Đảo có 8 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 13 chương trình tiến sĩ ở các ngành cấp 1, 2 loại bằng tiến sĩ, 37 chương trình thạc sĩ cấp độ một và 23 loại bằng thạc sĩ cấp độ hai, có 2 ngành chính của quốc gia, 20 ngành chính ở tỉnh Sơn Đông và 7 ngành học hạng nhất ở tỉnh Sơn Đông như Sinh học, Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật, Y học lâm sàng, Y học cơ bản, Khoa học hệ thống, Y học đặc biệt, Khoa học quản lý và Kỹ thuật, Y tế công cộng và Y học dự phòng…

Xếp hạng- Chuyên ngành giảng dạy

Xếp hạng

          Xếp hạng 401-500 trên thế giới trong Bảng xếp hạng học thuật các trường đại học toàn cầu năm 2019 và 2020.

         Đồng thời được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu của Trung Quốc vào năm 2021. 

Chuyên ngành giảng dạy

    Với 34 trường cao đẳng, Đại học Thanh Đảo bao gồm 102 chương trình đại học bao gồm các ngành như nghệ thuật tự do, nghệ thuật, lịch sử, triết học, khoa học, kỹ thuật, y học, kinh tế, quản lý, luật và giáo dục. Trường sau đại học bao gồm 47 chương trình tiến sĩ và 183 chương trình thạc sĩ. Đại học Thanh Đảo là một Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Trung tâm Kiểm tra HSK và Trung tâm Kiểm tra DaF.

Quan hệ Quốc tế

Vì mục tiêu của Đại học Thanh Đảo là duy trì tiêu chuẩn cao về quản lý và toàn cầu hóa hiện đại, trường đại học đang có sự phát triển nhanh chóng và ổn định trong trao đổi và hợp tác quốc tế. Nó đã thiết lập các chương trình hợp tác và trao đổi học thuật với 170 trường đại học và cao đẳng ở 20 quốc gia và khu vực, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Nga, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, và nhiều hơn nữa.

Là một trong những trường đại học được Bộ Giáo dục Trung Quốc phê chuẩn bằng cấp tuyển dụng sinh viên quốc tế vào năm 1987 University Đại học Thanh Đảo đã được phê duyệt làm trung tâm kiểm tra HSK bởi Trụ sở Viện Khổng Tử (Hanban) vào năm 1997, và được phê duyệt là Học viện của Học viện Khổng Tử, Chính phủ Trung Quốc Học bổng và học bổng chính phủ Sơn Đông

GiớI thiệu học bổng

  • Học bổng Khổng Tử : 

Học bổng Khổng Tử loại A (Hệ 1 năm tiếng, hệ 1 học kỳ, hệ thạc sĩ)

Học bổng Khổng Tử loại B (Hệ 1 năm tiếng, hệ đại học, hệ thạc sĩ)

  • Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

CSC – Tự chủ tuyển sinh (Hệ thạc sĩ, hệ tiến sĩ)

  • Học bổng Trường:

Học bổng Hiệu trưởng Đại học Thanh Đảo (Hệ thạc sĩ, hệ tiến sĩ)

Học Phí

  • Hệ Đại học 18.000-20.500 tệ/năm
  • Hệ Thạc sĩ 20.500-24.600 tệ/năm
  • Hệ Tiến sĩ 28.700-32.800 tệ/năm

Liên hệ tư vấn 

QTEDU sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ tư vấn du học uy tín và tốc độ nhất!

Có thể bạn quan tâm:

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedu24h

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *