Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam (云南财经大学)

Đại học tài chính và Kinh tế Vân Nam là một trong trường đại học ở thành phố Côn Minh, Vân Nam. Vậy ngôi trường này có gì đặc biệt? Các bạn hãy cùng QTEDU tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

 

Giới thiệu về Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam

Trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam được thành lập vào năm 1951, đến năm 1995, trường đã được chính quyền tỉnh Vân Nam và chính phủ Trung Quốc công nhận là trường đại học trọng điểm của tỉnh.

Vị trí địa lý Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam

Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam tọa lạc tại thành phố Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam. Côn Minh được nhiều người biết đến như là “ Thành phố của mùa xuân” với vô vàn vẻ đẹp khác nhau qua từng mùa trong năm.

 

 

Xếp hạng:

 Theo BXH của trang Shanghai Ranking:  trường xếp hạng 33 trong các trường đào tạo về tài chính và kinh tế

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam Trung Quốc có diện tích là 100 hecta. Khuôn viên của trường đẹp, cuộc sống thuận tiện, trường được xếp trong nhóm những trường đại học hàng đầu về cơ sở vật chất trên toàn quốc. Trường không những có thư viện đa chức năng với một trữ lượng sách khổng lồ, với hơn 1.870.000 đầu sách đủ cho các chuyên ngành khác nhau, mà còn có phòng thí nghiệm; phòng học tiếng; phòng báo cáo đa phương tiện tiên tiến và phòng thể thao rất đa dạng và hiện đại hóa. Ký túc xá sinh viên vừa sạch sẽ vừa đầm ấm, và những chế độ đảm bảo hậu cần hoàn thiện và đầy đủ của trường làm cho giáo viên và sinh viên cảm thấy rất thân thiện.

Chất lượng và thành tích đào tạo :

Trải qua hơn nửa thế kỷ phát triển và tích lũy, trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài ưu tú, thực hiện lời dạy của trường “học tập với thái độ nghiêm chỉnh, kết hợp kiến thức với thực tiễn, làm cho kiến thức và thực tiễn thống nhất với nhau; tu dưỡng tốt, chí hướng cao xa”, trường đang cố gắng để trở thành một trường đại học hàng đầu về tài chính và kinh tế; giao lưu học thuật với các chuyên gia và sinh viên trên toàn thế giới.

Trường có 20 học viện và 2 bộ môn giảng dạy, mở 50 chuyên ngành dành cho sinh viên hệ chính quy, với 8 môn học như Kinh tế; Quản lý; Luật; Triết học; Văn học; Khoa học tự nhiên; Bách khoa và Nghệ thuật. Trường đã xây dựng 10 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ môn học cấp một như Kinh tế học lý luận; Kinh tế học ứng dụng; Công trình và khoa học quản lý; Quản lý công thương; Luật học; Lý luận chủ nghĩa Mác; Toán học; Thống kê học; Kỹ thuật và khoa học máy tính; Quản lý công cộng; ….cung cấp cho sinh viên cơ hội lựa chọn và khả năng tìm việc làm nhiều hơn, tốt hơn cho sinh viên cả trường.


Quan hệ quốc tế

Trường đã cùng bốn trường đến từ Trung Quốc và Úc sáng lập “Liên minh Giáo dục shangri-la” tuyển sinh tại phạm vi toàn cầu. Hiện nay, số sinh viên của năm dự án hợp tác lập trường giữa Trung Quốc và nước ngoài do Hội đồng học thuật quốc vụ viện phê duyệt thành lập đã tăng tới 2500.

 

Giới thiệu chương trình học bổng:

Link tham khảo chương trình học bổng:

https://www.ynufe.edu.cn/pub/yufevietnam/studyyufe/scholarship/index.htm

 

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *