Đại học Tài Chính Kinh Tế Cát Lâm – 吉林财经大学

Đại học Kinh tế Tài chính Cát Lâm (Jilin University of Finance and Economics) là đại học trọng điểm thuộc tỉnh Cát Lâm, trường do cục thuế quốc gia và chính quyền nhân dân tỉnh Cát Lâm cùng nhau xây dựng. Hôm nay, chúng ta cùng QTEDU tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu

Đại học Tài chính và Kinh tế Cát Lâm là một trường đại học trọng điểm của tỉnh Cát Lâm, thành lập bởi Chính phủ Nhân dân tỉnh Cát Lâm và Tổng cục Quản lý Thuế Quốc gia vào tháng 7 năm 1946.

Tháng 5 năm 1992, trường được đổi tên thành Học viện Thuế Trường Xuân. Năm 2004, trường được chọn là một trong mười “Trường đại học trọng điểm ở tỉnh Cát Lâm”. Vào tháng 3 năm 2010, đổi tên thành Đại học Tài chính và Kinh tế Cát Lâm. Đây là tổ chức tài chính đầu tiên dành cho giáo dục đại học được thành lập ở Tân Trung Quốc. 

Vị trí địa lý

Đại học Tài chính và Kinh tế Cát Lâm tọa lạc tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Được biết đến ở địa phương là “Thành phố ô tô” của Trung Quốc. Trường Xuân là một cơ sở công nghiệp quan trọng, tập trung đặc biệt vào lĩnh vực ô tô. Ngoài khía cạnh công nghiệp này, Trường Xuân còn là một trong bốn “Thành phố vườn quốc gia” do Bộ Xây dựng trao tặng năm 2001 do tỷ lệ phủ xanh đô thị cao. Đây là một trong những thành phố lớn nhất ở Đông Bắc Trung Quốc, cùng với Thẩm Dương, Đại Liên và Cáp Nhĩ Tân.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường có diện tích 1,08 triệu mét vuông, nằm tại khu vực Đấm Tịnh Nguyệt – được mệnh danh là “Biển rừng nhân tạo lớn nhất châu Á”. Môi trường khuôn viên tự nhiên, trang nhã, sâu sắc và rộng lớn cùng các căn hộ sinh viên rộng rãi, sáng sủa, đầy nắng và tiện nghi đã tạo điều kiện tốt cho sự trưởng thành và thành công của nhiều sinh viên.

Trường có bộ sưu tập gồm 1,68 triệu sách giấy, 1.35 triệu sách điện tử, 83 tập san gốc tiếng nước ngoài cùng 63 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

 • Thư viện trường

 • Ký túc xá trường tiện nghi , sạch sẽ

 • Khuôn viên trường rộng rãi, không khí trong lành

Chất lượng và thành tích giảng dạy

Đại học Tài chính và Kinh tế Cát Lâm xếp thứ 25 trong số các trường đại học về tài chính và kinh tế, theo Bảng xếp hạng trường đại học năm 2022 của Ruanke.

Các sinh viên của trường đã nhiều lần đạt được thành tích xuất sắc trong các cuộc thi chuyên ngành hàng đầu như :

 • Cuộc thi khởi nghiệp sinh viên trên mạng “Internet+” toàn quốc
 • Cuộc thi “Cúp thách thức” toàn quốc, Cuộc thi Mô hình Toán học của sinh viên toàn quốc
 • Cuộc thi Thiết kế Thương mại điện tử
 • Cuộc thi Mô phỏng Quản lý quyết định cùng với nhiều cuộc thi chuyên ngành khác.

Trường được Bộ Giáo dục Trung Quốc trao tặng là Trung tâm Giáo dục Văn hóa phẩm chất sinh viên quốc gia và “Đại học có kinh nghiệm tiêu biểu về việc tìm việc làm cho sinh viên tốt nghiệp toàn quốc”. Theo cuộc khảo sát đánh giá chất lượng việc làm của Mycos, tỷ lệ hài lòng tổng thể của các doanh nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp của trường đã luôn vượt 97%.

Chuyên ngành đào tạo

Tính đến tháng 3 năm 2023, trường có 22 đơn vị giảng dạy và 39 chuyên ngành đại học. Các chuyên ngành đào tạo trọng điểm:

 • Kinh doanh quốc tế
 • Kế toán
 • Quản lý tài chính
 • Tài chính 
 • Tiền tệ
 • Kinh tế học
 • Kinh tế và thương mại quốc tế

Giới thiệu học bổng

Học bổng chính phủ Trung Quốc hệ thạc sĩ và đại học: miễn phí đăng ký, học phí, kí túc xá, bảo hiểm, trợ cấp thạc sĩ 3000 NDT/năm, tiến sĩ 3500 NDT/năm. (mãi ko load đc trang tuyển sinh quốc tế của trường)

Trên đây là một số tổng hợp về trường Đại học Tài chính và Kinh tế Cát Lâm, mong bài viết đã mang lại những điều bổ ích đến bạn đọc. QTEDU chúc các bạn thành công !

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *