Đại học sư phạm Nam Ninh (南宁师范大学)

Đại học Sư phạm Nam Ninh là một trong những trường trọng điểm thuộc tỉnh Quảng Tây. Vậy ngôi trường này có gì đặc biệt? Hôm nay, chúng ta cùng QTEDU  tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung

 

Trường Đại học Sư Phạm Nam Ninh trước đây được gọi là Học viện đào tạo giáo viên trung học Quảng Tây được thành lập vào tháng 10 năm 1953. Hiện tại, có 16.539 sinh viên đại học toàn thời gian, 1.432 nghiên cứu sinh và 421 sinh viên chuyên ngành. Trường có 1056 giáo viên toàn thời gian, có bằng thạc sĩ hơn 850 giáo viên, học vị tiến sĩ 335 giáo viên, có chức danh chuyên môn cấp cao 497 người.

Vị trí địa lý 

Đại học Sư phạm Nam Ninh tọa lạc tại thành phố Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Tiền thân là Trường Cao đẳng Sư phạm Trung học Quảng Tây, thành lập năm 1953 tại Quế Lâm. Năm 2018 được đổi tên thành Đại học Sư phạm Nam Ninh.

Cơ sở vật chất

Trường có diện tích  3.387 mẫu, tính đến tháng 4 năm 2023, trường có năm cơ sở : Ngũ Hợp ,Vũ Minh, Minh  Tú, Trường Cang, Kiến Chính. Thư viện hiện đại, tài liệu phục vụ tra cứu đa dạng gồm 2,018,000 sách giấy và trên 30,100 sách điện tử.

Thư viện trường đầy đủ ánh sáng, thoáng phù hợp cho việc học tập và làm việc

Ngoài ra trường còn có hệ thống khuôn viên gồm các sân vận động để học sinh sinh viên có thể chơi nhiều bộ môn khác nhau như : Bơi lội, bóng đá, điền kinh, bóng rổ…

Đội ngũ sinh viên và giảng viên

Trường có 6 trường cao đẳng giảng dạy, 6 đơn vị giảng dạy và 66 chuyên ngành đại học, có 1.018 giáo viên toàn thời gian, 16.690 sinh viên toàn thời gian, 1.466 sinh viên sau đại học và 422 sinh viên đại học.

Quan hệ hợp tác quốc tế

Nhà trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 65 cơ sở giáo dục ở 20 quốc gia và khu vực để xây dựng mô hình đào tạo nhân tài hai chiều dựa trên giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài và công nhận lẫn nhau về uy tín.

Dần dần thiết lập một hệ thống đào tạo tài năng Trung Quốc-ASEAN với sự hợp tác cởi mở và “giao tiếp hai chiều”. Hợp tác với Đại học Cardiff City ở Vương quốc Anh để tổ chức dự án giáo dục đại học “Quản lý du lịch”, và cùng thành lập Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Thái Lan và Trung tâm nghiên cứu văn học Trung Quốc, ở Malaysia và các nước khác.

Chuyên ngành đào tạo

 • Giáo dục tư tưởng chính trị,
 • Khoa học địa lý
 • Giáo dục Tiểu học
 • Quản lý du lịch
 • Giáo dục Hán ngữ
 • Kinh tế và thương mại Quốc Tế

Chính sách học bổng

 • Học bổng ASEAN (Hệ 1 năm tiếng, hệ ĐH, hệ Thạc sĩ)
 • Học bổng chính phủ CSC*-( Con đường tơ lụa hệ đại học)

(*) Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí từ 2500 – 3500 tệ/ tháng tuỳ hệ học

Đối với diện tự phí

 • Học phí: Khoảng 14000 tệ – 18000 tệ/năm tùy hệ học và chuyên ngành
 • Kí túc xá: Khoảng 3280 tệ -12600 tệ / năm  tùy loại phòng
 • Sinh hoạt phí: Khoảng 15000 tệ -2500 tệ / năm tùy người

Trên đây là một số tổng hợp về trường Đại học sư Phạm Nam Ninh , mong bài viết đã mang lại những điều bổ ích đến bạn đọc. QTEDU chúc các bạn thành công !

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *