ĐẠI HỌC QUẢNG TÂY – (广西大学)- TRUNG QUỐC

Trường đại học Quảng Tây nằm tại thành phố Nam Ninh – thành phố xanh thủ phủ của tỉnh Quảng Tây. Đây là trường đại học lâu đời và quy mô nhất tỉnh Quảng Tây, cũng là trường duy nhất của tỉnh thuộc dự án 211 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh. Cùng QTEDU tìm hiểu nhé!

Giới thiệu Đại học Quảng Tây

Đại học Quảng Tây (Guangxi University) tên gọi tắt là Tây Đại (西大) là một trường đại học cao cấp trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc. Đây là trường đại học quan trọng số 1 tỉnh Quảng Tây và cũng là một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc, đồng thời trường cũng nằm trong “dự án 211”. Trường được thành lập năm 1928.

Vào năm 1952 trường được chủ tịch Trung Quốc lúc bấy giờ là Mao Trạch Đông đích thân viết tên trường. Tên trường Đại học Quảng Tây hiện nay được viết trên logo chính thức của trường cũng chính là nét chữ của Mao Trạch Đông.

Đại học Quảng Tây đã được chọn là một trường đại học xây dựng trong “Kế hoạch Quốc gia để Thúc đẩy Sức mạnh Toàn diện của các trường Cao đẳng và Đại học Trung Tây”.

Đại học Quảng Tây là một trường đại học toàn diện có lịch sử lâu đời tại tỉnh Quảng Tây.  Năm 1997, Đại học Quảng Tây và Cao đẳng Nông nghiệp Quảng Tây sáp nhập lại trở thành Đại học Quảng Tây mới. 

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, năm 2005 trường đã đạt được thành tích xuất sắc trong việc đánh giá trình độ giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục.

Hiện nay, trường được coi là một trung tâm giáo dục và nghiên cứu hàng đầu ở khu vực Quảng Tây.

 

Vị trí địa lý

Đại học Quảng Tây tọa lạc tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, nơi đây có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa, mùa hè dài, nhiệt độ cao, mưa nhiều, mùa đông ngắn, không quá lạnh, là nơi lý tưởng để du học sinh lựa chọn đến du học.

Thành phố Quảng Tây

 

 

Xem thêm: Quảng Tây(广西)-Thiên hạ đệ nhất danh thắng – QTEDU

Cơ sở vật chất

Xem thêm: Trường Đại học Sư Phạm Quảng Tây (广西师范大学) – QTEDU

Trường có diện tích hơn 313 ha và diện tích sàn 1.600.000 mét vuông. Đại học Quảng Tây là một trong 10 trường đại học có diện tích lớn nhất Trung Quốc, là trường đại học có diện tích tương đương với một thành phố nhỏ. 

Khuôn viên của trường có nhiều cây xanh, hồ nước, sân điền kinh chuyên nghiệp, bể bơi và nhiều công trình có kiến trúc đồ sộ khác. 

Khuôn viên trường đại học Quảng Tây

Thư viện của nó sở hữu một bộ sưu tập tổng cộng 7,55 triệu tập sách, 3,78 triệu sách kỹ thuật số. Hơn 4.000 ấn phẩm định kỳ trên giấy của Trung Quốc và nước ngoài và 35.000 ấn phẩm định kỳ điện tử. Thư viện số hóa được xây dựng với quy mô lớn, là thư viện học thuật. Đây là hệ thống thông tin cung cấp nguồn tài liệu giấy và tài liệu số dồi dào.

Kí túc xá của trường dành cho lưu học sinh hiện đại với tiêu chuẩn chỉ từ 1 – 2 người một phòng. Ký túc  rất tiện lợi cho học tập và sinh hoạt. 

Phòng kí túc xá

Khu nhà ăn không  chỉ rộng rãi mà còn rất hiện đại. Những món ăn của trường đầy đủ đa dạng khiến cho sinh viên mê mẩn đủ các loại đồ ăn mặn và các món ngọt. Đồ ăn tráng miệng cũng rất đa dạng.

Xếp hạng- Chuyên ngành giảng dạy

Xếp hạng 

 • Xếp hạng toàn cầu: Năm 2020 xếp hạng THE đứng thứ 1000+ (xếp thứ 71 tại Trung Quốc)
 • Đứng thứ 901-1000  ARWU, USnews đứng thứ 1241 (xếp thứ 120 tại Trung Quốc).
 • Xếp hạng Trung Quốc: Năm 2019 đứng thứ 107 bảng xếp hạng Wushulian tại Trung Quốc.
 • Là một trong 66 trường đại học ở Trung Quốc được Bộ Giáo dục chứng nhận tuyển sinh sinh viên quốc tế. 

Bắt đầu nhận sinh viên quốc tế vào năm 1961. Năm 2017, Đại học Quảng Tây đã tuyển 2.050 sinh viên quốc tế đến từ 70 khu vực và quốc gia. Quy mô sinh viên quốc tế ngày càng mở rộng.

Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác và trao đổi với 220 cơ sở giáo dục đại học từ 40 quốc gia và khu vực, bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Đức, Canada, Nhật Bản, Thái Lan, Sri Lanka, v.v. Đồng thời, trường đã mời đông đảo các chuyên gia, học giả quốc tế đến giảng dạy, thuyết trình và nghiên cứu tại đây.

Chuyên ngành giảng dạy

Trường hiện có 27 viện, 1 trường giảng dạy trực thuộc, 1 trường cao đẳng độc lập, 101 chuyên ngành đại học, 18 chương trình thạc sĩ ở cấp một, 188 chương trình thạc sĩ cấp độ hai, 1 chương trình tiến sĩ cấp độ một, 10 Chương trình tiến sĩ cấp hai, 3 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ,

Trong đó có 10 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 58 tiến sĩ. các chương trình, 211 chương trình sau đại học và 98 chương trình đại học.

Hiện tại trường có 9 chuyên ngành chính, bao gồm triết học, kinh tế, luật, văn học, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, quản lý và giáo dục.

Trường hiện có 18 học viện và 1 bộ môn:

Học viện Khoa học Xã hội và Quản lý Học viện Thương mại
Học viện Luật Học viện Văn hóa và Thông tin Đại chúng
Học viện Ngoại ngữ Học viện Khoa học
Học viện Hóa học và Công nghệ hóa học Học viện Công nghệ sinh học và Kỹ thuật sản xuất đường ăn
Học viện Tài nguyên và Môi trường Học viện Kỹ thuật Cơ khí
Học viện Kỹ thuật Điện Học viện Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin
Học viện Xây dựng Dân dụng Học viện Nông nghiệp
Học viện Lâm nghiệp Học viện Khoa học và Công nghệ Động vật
Học viện Công nghệ Dạy nghề Học viện Giáo dục Thành niên
Bộ môn Giáo dục Thể chất  

Chuyên ngành trọng điểm:

 • Giáo dục Hán ngữ Quốc tế
 • Ngôn ngữ hán ngữ
 • Văn học hán ngữ
 • Nghiên cứu văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc
 • Kinh tế học
 • Thương mại Quốc Tế

 Giới thiệu học bổng

 • Học bổng Khổng tử CIS (Giáo dục Hán ngữ Quốc tế và các ngành liên quan)
 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC
 • Học bổng ASEAN tỉnh Quảng Tây  (hệ đại học, hệ tiến sĩ, hệ thạc sĩ)
 • Học bổng Trường

(*) Hỗ trợ miễn học phí, ký túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500-3500 tệ/tháng tùy hệ học.

Đại học Quảng Tây là trường đại học có tư cách tự chủ chiêu sinh, đào tạo đầy đủ các bậc học đại học chính quy, nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ. 

Trường có tư cách tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh đến học theo diện tự túc, theo học bổng chính phủ Trung Quốc, học bổng Học viện Khổng Tử và học bổng chính phủ Quảng Tây. Lưu học sinh của trường Đại học Quảng Tây đến từ rất nhiều quốc gia trải khắp các châu lục trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia…

Học Phí (Đối với hệ tự phí)

 • Học phí: 40 triệu – 75 triệu/năm tuỳ hệ đăng ký học
 • Ký túc xá: 10 triệu – 25 triệu/năm tuỳ loại phòng
 • Sinh hoạt phí: 40 triệu/năm tuỳ người

QTEDU –  Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm:

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedu24h

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *