ĐẠI HỌC NGÔN NGỮ BẮC KINH – 北京语言大学

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh là trường đại học quốc tế, nơi sinh viên từ khắp các châu lục đang cùng nhau học tập và giao lưu văn hóa. Hàng năm, hơn 10.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 180 quốc gia ở khắp nơi trên thế giới đã chọn trường để học tập. Bắc Ngữ được mệnh danh là “Tiểu Liên Hợp Quốc”.

THÔNG TIN CƠ BẢN

Tên trường Tiếng Anh: Beijing Language and Culture University

Tiếng Trung: 北京语言大学

Thành lập 1956年
Địa chỉ 北京市海淀区学院路15号  电话:(010)82303114
Website https://www.blcu.edu.cn/

 

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG:

  • Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh là trường đại học quốc tế duy nhất ở Trung Quốc có nhiệm vụ chính là quảng bá tiếng Trung ra quốc tế cũng như giáo dục tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc.
  • Trong hơn 50 năm kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo hơn 160.000 sinh viên quốc tế cho 180 quốc gia và khu vực trên thế giới. Giúp các du học sinh am hiểu tiếng Trung và thông thuộc văn hóa Trung Quốc.
  • Hơn 12.000 sinh viên quốc tế được nhập học hàng năm. Và trường đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên nước ngoài để học tiếng Trung, văn hóa Trung Quốc và các ngành khoa học xã hội và nhân văn liên quan.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Tuyển sinh đại học:

  1. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương từ 18-50 tuổi.
  2. Theo thông báo của Bộ Giáo dục về việc quy định việc làm của sinh viên quốc tế trong các trường cao đẳng và đại học của chúng tôi, những ứng viên có cha mẹ hoặc một trong hai cha mẹ của họ là công dân Trung Quốc tại thời điểm sinh phải nộp các tài liệu sau cho nhà trường:

(1) Bằng chứng nhập quốc tịch hơn 4 năm hoặc hộ chiếu nước ngoài đã được sử dụng trên 4 năm;

(2) Bản photo trang đóng dấu xuất nhập cảnh của hộ chiếu 4 năm trở lại đây, bản chính để kiểm tra;

(3) Giấy rút quốc tịch Trung Quốc và giấy hủy hộ khẩu gốc Trung Quốc.

=> Cách tính 4 năm gần nhất: Nếu đăng ký học kỳ mùa thu thì kết thúc vào ngày 30/4 năm hiện tại, nếu đăng ký học kỳ mùa xuân thì kết thúc vào ngày 30 tháng 10 năm trước.

  1. Chuyên ngành:

– Ngôn ngữ Trung Quốc.

– Giáo dục Hán ngữ Quốc tế

– Dịch thuật:

=> Khi vào trường cần tham gia bài kiểm tra trình độ tiếng Trung đầu vào trực tuyến của do trường tổ chứ. (Học sinh có HSK4 từ 180đ trở lên không bắt buộc phải tham gia bài kiểm tra viết, nhưng cũng cần phải tham gia phỏng vấn).

  1. Các chuyên ngành khác cần học cùng lớp với sinh viên ttrường: Trình độ tiếng Trung đạt trình độ HSK5. Những bạn chưa đạt HSK cấp 5 có thể đăng ký các khóa học dự bị trước.

 

Các chuyên ngành đại học tương ứng và yêu cầu tuyển sinh bổ sung của từng trường:

CHUYÊN NGÀNH

YÊU CẦU 

Ngôn ngữ Trung Quốc

 

1. Vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Trung đầu vào trực tuyến của trường. (Học sinh đạt HSK4 180 điểm trở lên về trình độ tiếng Trung không cần làm bài kiểm tra viết, nhưng cũng cần phải tham gia phỏng vấn).

2.Nếu chưa đủ trình độ HSK4 trở lên cần tham gia lớp học dự bị tiếng Trung và vào học ĐH sau khi đáp ứng yêu cầu.

Giáo dục Hán ngữ Quốc tế

Phiên dịch

Dịch Anh- Trung  

1. . Vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Trung đầu vào trực tuyến của trường. (Học sinh đạt HSK4 180 điểm trở lên về trình độ tiếng Trung không cần làm bài kiểm tra viết, nhưng cũng cần phải tham gia phỏng vấn).

2. Trình độ Tiếng Anh đạt IELTS 6.0, hoặc TOEFL 90 điểm / TOEIC 700 điểm trở lên, hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường.

Dịch Hàn- Trung  

1. Vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Trung đầu vào trực tuyến của trường. (Học sinh đạt HSK4 180 điểm trở lên về trình độ tiếng Trung không cần làm bài kiểm tra viết, nhưng cũng cần phải tham gia phỏng vấn).

2. Trình độ Tiếng Hàn TOPIK cấp 6, hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Hàn đầu vào của trường.

Dịch Nhật- Trung  

1. Vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Trung đầu vào trực tuyến của trường. (Học sinh đạt HSK4 180 điểm trở lên về trình độ tiếng Trung không cần làm bài kiểm tra viết. Nhưng cũng cần phải tham gia phỏng vấn).

2. Trình độ tiếng Nhật đạt cấp độ 1 của Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ. Hoặc vượt qua Bài kiểm tra Đầu vào Tiếng Nhật của trường.

Dịch Nga- Trung  

1. Vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Trung đầu vào trực tuyến của trường. (Học sinh đạt HSK4 180 điểm trở lên về trình độ tiếng Trung không cần làm bài kiểm tra viết. Nhưng cũng cần phải tham gia phỏng vấn).

 

2. Trình độ tiếng Nga đạt ТРКИ cấp độ 2 của Bài kiểm tra Ngoại ngữ Tiếng Nga của Liên bang Nga. Hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Nga đầu vào của trường.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TRƯỜNG:

 

 

Tìm hiểu thêm những kiến thức mới tại đây nhé:

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://www.facebook.com/qtedu/

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优