ĐẠI HỌC NAM KINH (南京大学)

Đại học Nam Kinh (Nanjing University), thuộc “Dự án 985 ” và ” Dự án 211″ là trường đại học xây dựng trọng điểm và là một tổ chức giáo dục đại học có lịch sử lâu đời và danh tiếng xuất sắc. Ngôi trường này có gì đặc biệt? Hãy cùng QTEDU tìm hiểu nhé!

Đại học Nam Kinh (Nanjing University), thuộc “Dự án 985 ” và ” Dự án 211″ là trường đại học xây dựng trọng điểm và là một tổ chức giáo dục đại học có lịch sử lâu đời và danh tiếng xuất sắc. Ngôi trường này có gì đặc biệt? Hãy cùng QTEDU tìm hiểu nhé!

Giới thiệu chung

Đại học Nam Kinh có tiền thân là Trường Sư phạm Tam Giang được thành lập vào năm 1902, sau đó là Trường Sư phạm Lương Giang, Sư phạm Cao cấp Nam Kinh, Đại học Quốc gia Đông Nam, Đại học Quốc gia Trung ương , v.v., và được đổi tên thành Đại học Nam Kinh vào năm 1950.

Kể từ khi cải cách và mở cửa, với tư cách là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục, Đại học Nam Kinh đã thể hiện sức sống mới trong cơ hội lịch sử hoàn toàn mới. Trường luôn nằm trong nhóm đầu tiên của các trường đại học Trung Quốc, và đã đạt được ảnh hưởng xã hội và danh tiếng học thuật được công nhận.

Đại học Nam Kinh
Đại học Nam Kinh

Vị trí địa lý

Đại học Nam Kinh tọa lạc tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Nam Kinh từng là thủ đô của Trung Quốc trong nhiều triều đại trong lịch sử, được xem là 1 trong 4 cố đô của nước này. Thành phố này là một trong những thành phố quan trọng của Trung Quốc, là trung tâm giáo dục, nghiên cứu, giao thông vận tải và du lịch.

khuôn viên trường
khuôn viên trường

Cơ sở vật chất

 • Tính đến cuối năm 2007, thư viện trường có tổng lượng sách lên tới 4,917 triệu bản. Thư viện có bộ sưu tập sách cổ gần 400.000 đầu sách, trong đó có hơn 3.000 loại sách quý hiếm. Việc sưu tầm tư liệu địa phương, tư liệu thư tịch cổ và các bộ sách đã hình thành nét đặc trưng riêng. Có hơn 4.000 loại biên niên sử cổ xưa của địa phương và tổng cộng gần 40.000 tập, nằm ở vị trí hàng đầu trong số các thư viện lớn.
thư viện trường
thư viện trường
 • Ngoài ra, trường có đài thiên văn hiện đại bậc nhất Trung Quốc, bởi vậy các chuyên ngành về Thiên văn của trường vô cùng phát triển, đưa trường Đại học Nam Kinh bước vào bảng xếp hạng quốc tế.

Chất lượng và thành tích đào tạo

 • Theo dữ liệu được công bố bởi Bảng xếp hạng các trường đại học của Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc iResearch, Đại học Nam Kinh xếp thứ 6 trong cả nước vào năm 2021.
 • Theo xếp hạng của Viện Khoa học Trung Quốc, Đại học Nam Kinh đứng thứ 5 cả nước vào năm 2020.
 • Trường có 11 ngành học top 1% thế giới về khoa học, khoa học máy tính, khoa học động thực vật, khoa học nông nghiệp và 6 ngành nằm trong top 1/1000 thế giới về khoa học trái đất, hóa học, môi trường sinh thái, y học lâm sàng, khoa học vật liệu , và khoa học kỹ thuật.
 • Vào tháng 1 năm 2021, 17 ngành học của Đại học Nam Kinh lọt vào top 1% của bảng xếp hạng toàn cầu.
 • Tính đến tháng 5 năm 2022, trường có bốn cơ sở, 33 khoa, 13.350 sinh viên đại học, 17.201 sinh viên sau đại học, 8.385 sinh viên tiến sĩ và 1.117 sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Đại học Nhân dân Trung Quốc

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo 

Học phí

Khoa học địa lý và Hải dương họckhoảng 83 triệu/năm
Kiến trúc và Quy hoạch đô thịkhoảng 110 triệu/năm
Kỹ thuật và khoa học ứng dụngkhoảng 83 triệu/năm
Báo chí và Truyền thông

khoảng 73 triệu/năm

Giới thiệu chương trình học bổng

 • Học bổng Khổng Tử CIS (hệ 1 năm tiếng)*
 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC (Hệ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ)*
 • Học bổng trường (*)
 • Học bổng tỉnh (*)

(*) Hỗ trợ miễn học phí, ký túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500 – 3500 tệ/tháng tùy hệ học.

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí:

 • Kí túc xá: Khoảng 36 – 50 triệu/năm tùy người 
 • Sinh hoạt phí: 60 triệu/năm trở lên tùy người
 • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
 • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
 • Phí gia hạn visa: 1 triệu – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về Đại học Nam Kinh mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *