ĐẠI HỌC MỞ QUỐC GIA (国家开放大学)

Đại học Mở Quốc gia là một loại hình tổ chức giáo dục đại học mới trực thuộc Bộ Giáo dục, với sứ mệnh thúc đẩy học tập suốt đời, được hỗ trợ bởi công nghệ thông tin hiện đại và mở cửa cho cả nước. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kĩ về ngôi trường này nhé!

Đại học Mở Quốc gia là một loại hình tổ chức giáo dục đại học mới trực thuộc Bộ Giáo dục, với sứ mệnh thúc đẩy học tập suốt đời, được hỗ trợ bởi công nghệ thông tin hiện đại và mở cửa cho cả nước. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kĩ về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung

 • Tiền thân của trường là Đại học Phát thanh và Truyền hình Trung ương do đồng chí Đặng Tiểu Bình khởi xướng và chỉ đạo vào năm 1978. Tháng 6 năm 2012, Đại học Phát thanh và Truyền hình Trung ương được đổi tên thành Đại học Mở Quốc gia. 
 • Mạng lưới điều hành của trường phủ khắp các khu vực thành thị và nông thôn trên cả nước. Trường coi trọng về giáo dục học thuật và phi học thuật. Tạo ra một mô hình giáo dục chính trị tư tưởng trực tuyến quy mô lớn mới. Tuân thủ xây dựng đạo đức và tu dưỡng con người, ghi nhớ sứ mệnh quan trọng của việc tu dưỡng người mới trong thời đại trẻ hóa đất nước.
 • Đại học Mở Quốc gia không chỉ là một tổ chức do trường điều hành mà còn là một hệ thống do trường điều hành bao trùm các vùng thành thị và nông thôn trên cả nước, bao gồm 1 trụ sở chính, 45 chi nhánh và 3.735 trung tâm học tập.
Đại học Mở Quốc gia
Đại học Mở Quốc gia

Vị trí địa lý

Đại học Mở Quốc gia nằm ở số 75, Đường Fuxing, Quận Hải Điền, Bắc Kinh. Bắc Kinh là trung tâm văn hóa, chính trị và là thủ đô cũng như thành phố lớn nhất của Trung Quốc. Đây cũng là thành phố có lịch sử văn hóa lâu đời cùng nhiều công trình, di tích lịch sử nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Bắc Kinh cũng là nơi quy tụ nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Bắc Kinh, Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, …

Xem thêm: Viện Giáo dục Bắc Kinh

Cơ sở vật chất

 • Theo thông tin trên trang web chính thức của trường vào tháng 6 năm 2022, trường bao gồm 1 trụ sở chính có tổng diện tích hơn 13,3 ha, 1 tòa nhà diện tích 130.000 mét vuông, 45 chi nhánh và 3.735 trung tâm học tập.
 • Kể từ khi thành lập cách đây 30 năm, Thư viện Đại học Mở Quốc gia đã nhấn mạnh vào việc xây dựng các tài nguyên giảng dạy giáo dục mở và tài nguyên nghiên cứu khoa học, dựa trên bộ sưu tập tài liệu toàn diện về giáo dục từ xa, giáo dục mở, giáo dục thường xuyên, và công nghệ giáo dục. Thu thập tài liệu giảng dạy, sách tham khảo giảng dạy, tạp chí cốt lõi và các nguồn phương tiện khác nhau theo yêu cầu của các chuyên ngành liên quan tạo thành một bộ sưu tập tài liệu có đặc điểm giáo dục từ xa.
Thư viện đại học Mở Quốc gia
Thư viện đại học Mở Quốc gia

Chất lượng và thành tích đào tạo

 • Trường có 571 giảng viên chính thức và 150 giáo viên chính thức, trong đó có 12 giáo sư, 56 phó giáo sư và 48 giảng viên. Ngoài ra, các chuyên gia và học giả đã được thuê từ Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Học viện Khoa học Trung Quốc, Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, các viện nghiên cứu khoa học thuật cao hơn trong nước khác của Trung Quốc để làm giảng viên khóa học và biên tập sách giáo khoa.
 • Theo Mạng tri thức quốc gia Trung Quốc vào ngày 18 tháng 6 năm 2022, giáo viên và sinh viên của Đại học Mở Quốc gia đã đăng ký 27 bằng sáng chế, xuất bản 1.702 bài báo trên tạp chí, 83 bài báo trên tạp chí tiếng nước ngoài, 31 bài báo đã được xuất bản Tại hội nghị.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạoHọc phí
Giáo dục Hán ngữ Quốc tếKhoảng 50- 80 triệu/năm
Truyền thôngKhoảng 50- 80 triệu/năm
LuậtKhoảng 50- 80 triệu/năm
Thiết kếKhoảng 50- 80 triệu/năm
Quản trị kinh doanh,…Khoảng 50- 80 triệu/năm

Giới thiệu chương trình học bổng

 • Học bổng Khổng Tử CIS (Giáo dục Hán ngữ Quốc tế và các ngành liên quan)*
 • Học bổng Trường Đại học Mở Quốc gía  (*)

(*) Hỗ trợ miễn học phí, ký túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500-3500 tệ/tháng tùy hệ học  

Xem thêm thông tin học bổng Trường tại: http://www.gxou.com.cn/kfjyxy/info/1007/1606.htm 

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí:

 • Kí túc xá: 8 triệu – 34 triệu/năm tuỳ loại phòng 
 • Sinh hoạt phí: 50 triệu/năm trở lên tuỳ người
 • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
 • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
 • Phí gia hạn visa: 1 – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về trường đại học Mở Quốc gia mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *