ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP ĐÔNG BẮC (东北林业大学)

Đại học Lâm Nghiệp Đông Bắc thành lập dựa trên cơ sở của khoa Lâm nghiệp của Học viện Nông nghiệp của Đại học Chiết Giang và khoa Lâm nghiệp của Học viện Nông nghiệp Đông Bắc, trực thuộc bộ Giáo dục, do bộ Giáo dục và cục Lâm nghiệp Quốc gia cùng thành lập. Hôm nay, các bạn cùng QTEDU tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu

 

Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc được thành lập vào tháng 7 năm 1952, tiền thân là Trường Cao đẳng Lâm nghiệp Đông Bắc, được thành lập trên cơ sở Khoa Lâm nghiệp của Trường Cao đẳng Nông nghiệp Đại học Chiết Giang và Khoa Lâm nghiệp của Trường Cao đẳng Nông nghiệp Đông Bắc, do Bộ Lâm nghiệp cũ trực tiếp quản lý. Tháng 8 năm 1985 đổi tên thành Trường Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc. 

Năm 2005, được sự chấp thuận của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục, trường trở thành trường đại học xây dựng trọng điểm trong “Dự án 211” quốc gia. 

Xem thêm: Đại học Hắc Long Giang (黑龙江大学)

Vị trí địa lý

Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc thuộc thành phố Cáp Nhĩ Tân tỉnh Hắc Long Giang. Cáp Nhĩ Tân nổi tiếng với lễ hội điêu khắc băng và di sản lịch sử của Nga, thành phố này đóng vai trò là cửa ngõ quan trọng trong thương mại Trung-Nga ngày nay, có một số lượng lớn người di cư từ Nga. Ngày nay Cáp Nhĩ Tân đã trở thành một trong những thành phố lớn nhất ở Đông Bắc Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên có diện tích 136 ha, có các cơ sở giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thực hành như Trang trại rừng thực nghiệm Maoershan (Công viên rừng Maoershan) và Trang trại rừng thí nghiệm Liangshui (Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Liangshui), với tổng diện tích 33.000 ha.

  • Thư viện trường rộng rãi, thoáng mát và trang bị những thiết bị hiện đại

(máy kiểm sách tự động)

Trường có 15 phòng thí nghiệm trọng điểm tỉnh Hắc Long Giang, 2 trung tâm nghiên cứu giáo dục, 6 trung tâm thuẹc hành giảng dạy cấp tỉnh,… 

Xem thêm: Đại học Công Trình Cáp Nhĩ Tân (哈尔滨工程大学)

Chất lượng và thành tích giảng dạy

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học Trung Quốc năm 2023, trường đứng thứ 115 (shanghairanking); trong Bảng xếp hạng các trường đại học của Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc năm 2020, trường đứng thứ 116.

Năm 2020, tổ chức thành công Cuộc thi lập kế hoạch khởi nghiệp dành cho sinh viên đại học Trung Quốc “Challenge Cup” lần thứ 12, giành được “Cúp chiến thắng” và giành được 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Kể từ “Kế hoạch 5 năm lần thứ XII”, nhà trường đã đạt 739 giải thưởng về thành tích nghiên cứu khoa học các cấp, trong đó có 6 giải nhì về tiến bộ khoa học và công nghệ cấp quốc gia, 273 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp bộ (trong đó có 29 giải nhất và hơn 5.500 bằng sáng chế được ủy quyền. Năm 2014 và 2018, trường đạt 2 giải Nhì về Thành tích dạy học cấp Quốc gia.

Chuyên ngành đào tạo

Các chuyên ngành đào tạo trọng điểm: Lâm nghiệp, Bảo vệ rừng, Khoa học môi trường, Khoa học và công nghệ thực phẩm, Khoa học thông tin địa lý …

Giới thiệu học bổng

  • Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Học bổng CSC – Tự chủ tuyển sinh (hệ thạc sĩ, hệ tiến sĩ)

  • Học bổng Trường:

Học bổng hiệu trưởng Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc  (hệ đại học, hệ thạc sĩ)

Học Phí

  • Hệ đại học: 15.000 RMB/nămq
  • Hệ thạc sĩ: 22.500 RMB/năm
  • Hệ tiến sĩ: 31.000 RMB/năm 

Xem thêm: ĐẠI HỌC SƯ PHẠM CÁP NHĨ TÂN (哈尔滨师范大学)

Liên hệ tư vấn 

Địa chỉ: Tòa nhà Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0355781889

Email:qtedu1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/qtedu

QTEDU sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ tư vấn du học uy tín và tốc độ nhất!

Có thể bạn quan tâm

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *