ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI TRUNG QUỐC (中国社会科学院大学)

Đại học Khoa học Xã hội Trung Quốc tên tiếng Anh là University Of Chinese Academy Of Social Science (UCASS), phương châm của trường là “học hành chăm chỉ, suy nghĩ cẩn thận, sáng suốt , và thực hành”. Ngôi trường này có gì đặc biệt. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Đại học Khoa học Xã hội Trung Quốc tên tiếng Anh là University Of Chinese Academy Of Social Science (UCASS), phương châm của trường là “học hành chăm chỉ, suy nghĩ cẩn thận, sáng suốt , và thực hành”. Ngôi trường này có gì đặc biệt. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Giới thiệu chung

Đây là một trường đại học nghiên cứu được Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc phê duyệt và được Bộ Giáo dục phê duyệt để đào tạo những tài năng hàng đầu trong các ngành khoa học xã hội và nhân văn. 

Đại học Khoa học Xã hội Trung Quốc tuân theo phương châm của trường Cao học thuộc Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc: “nghiên cứu nghiêm túc, suy nghĩ cẩn thận, sáng suốt và thực hành”.
Đại học Khoa học Xã hội Trung Quốc
Đại học Khoa học Xã hội Trung Quốc
Vị trí địa lý

Đại học Khoa học Xã hội Trung Quốc tọa lạc tại Công viên Giáo dục Đại học Liangxiang, quận Phòng Sơn, Bắc Kinh. Bắc Kinh là trung tâm văn hóa, chính trị và là thủ đô cũng như thành phố đông dân nhất của Trung Quốc. Đây cũng là thành phố có lịch sử văn hóa lâu đời cùng nhiều công trình, di tích lịch sử nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch đến từ khắp các quốc gia không chỉ ở Châu Á mà còn là tất cả các nước trên thế giới. Bắc Kinh cũng là nơi quy tụ nhiều trường đại học nổi tiếng, …

Xem thêm: Đại học Bắc Hoa

Cơ sở vật chất

Thư viện trường có ba tầng, với tổng diện tích xây dựng là 10.700 mét vuông và hơn 450 chỗ ngồi đọc sách. Tính đến năm 2018, thư viện có tổng số hơn 320.000 đầu sách, bao gồm 230.000 đầu sách tiếng Trung, hơn 45.000 đầu sách tiếng nước ngoài và 45.000 đầu sách định kỳ bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

Thư viện có thể truy cập trực tuyến hơn 97 loại cơ sở dữ liệu, 57.000 tạp chí điện tử toàn văn bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài. Các luận án tiến sĩ và thạc sĩ trước đây của trường là bộ sưu tập đặc biệt của thư viện. Thư viện của trường đã thu thập tất cả các luận án tốt nghiệp kể từ khi thành lập và tất cả chúng đã được số hóa để cung cấp dịch vụ duyệt trực tuyến.

Thư viện trường
Thư viện trường

Chất lượng và thành tích đào tạo

  • Đại học Khoa học Xã hội Trung Quốc xếp thứ 46 trong tất cả các trường đại học ở Bắc Kinh.
  • Xếp thứ 71 trong hạng mục toàn diện của Đại học Khoa học Xã hội Trung Quốc.
  • Theo bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh các trường đại học Jinpingguo năm 2022, trường xếp thứ 410 trong cả nước.
  • Theo trang web chính thức của trường vào tháng 7 năm 2022, trường có hơn 3.000 chuyên gia nghiên cứu khoa học, trong đó có 1.600 chuyên gia cao cấp; 61 giảng viên, 133 giảng viên danh dự, 646 nhà nghiên cứu, 707 nhà nghiên cứu liên kết và 381 nhà lãnh đạo học thuật.
  • Có 31 ứng viên cấp quốc gia được chọn vào “Dự án triệu nhân tài”, và hơn 1.600 người được hưởng trợ cấp đặc biệt của chính phủ; 757 người hướng dẫn tiến sĩ và 1.132 người hướng dẫn thạc sĩ.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạoHọc phí
Khoa học chính trị và hành chínhKhoảng 85 triệu/năm
Tư tưởng và giáo dục chính trịKhoảng 85 triệu/năm
Giáo dục Hán ngữ Quốc tếKhoảng 85 triệu/năm
Ngôn ngữ (Anh, Pháp)…Khoảng 85 triệu/năm

Giới thiệu chương trình học bổng

Học bổng Khổng Tử CIS ( GIáo dục Hán ngữ Quốc tế và các ngành liên quan)*

Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC (*)

(*) Hỗ trợ miễn học phí, ký túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500-3500 tệ/tháng tùy hệ học  

Các chi phí khác

  • Kí túc xá: 30 triệu – 60 triệu/năm tuỳ loại phòng 
  • Sinh hoạt phí: 60 triệu/năm trở lên tuỳ người
  • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
  • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
  • Phí gia hạn visa: 1-2 triệu

Trên đây là một số thông tin về trường Đại học Khoa học Xã hội Trung Quốc mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *