ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT HOA TRUNG(华中科技大学)

Đại học khoa học  thuật Hoa Trung – 华中科技大学 là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Là một trong những trường tổng hợp hàng đầu tại Trung Quốc hiện nay. Vậy ngôi trường này có gì đặc biệt, hãy cùng QTEDU tìm hiểu nhé!

Giới thiệu chung 

          Trường Đại học khoa học kỹ thuật Hoa Trung tiền thân là Học viện Công nghệ Trung ương, thành lập năm 1952 bởi Bộ giáo dục. Trường đang đặt mục tiêu tạo ra một trường đại học đẳng cấp thế giới. Tuân thủ phương châm học tập và đổi mới, dám cạnh tranh, giỏi chuyển đổi, tập trung vào phát triển khoa học, nâng cao toàn diện trong tương lai.

          Trường tọa lạc tại Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Có cơ sở hạ tầng khoa học và công nghệ quốc gia lớn như phòng thí nghiệm quốc gia Vũ trụ Quang học (chuẩn bị), xung thiết bị thí nghiệm từ trường mạnh. Có 5 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 phòng thí nghiệm khoa học và công nghệ quốc phòng…. Phục vụ tối đa cho mục đích học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Vị trí địa lý

         Đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung nằm tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Thành phố Vũ Hán

          Vũ Hán có số dân hơn 11 triệu người và nằm gần trung tâm của sông Dương Tử. Vũ Hán được coi là trung tâm văn hóa, giáo dục, giao thông và kinh tế hàng đầu ở miền Trung Trung Quốc. Thành phố này đóng vai trò quan trọng trong khu kinh tế sông Dương Tử. Dự kiến phát triển thành một siêu đô thị toàn cầu với những cơ hội kinh doanh lớn. 

Cơ sở vật chất

         Khuôn viên trường có diện tích hơn 7000 mẫu với cây cối xanh tươi, thảm cỏ xanh mát, môi trường trong lành, cảnh quan tươi đẹp. Tỷ lệ che phủ xanh là 72%, trường được mệnh danh là “Trường học xanh”.

         Trường có cơ sở hạ tầng khoa học và công nghệ quốc gia lớn như phòng thí nghiệm quốc gia Vũ trụ Quang học (chuẩn bị), thiết bị thí nghiệm từ trường mạnh. Có 5 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 phòng thí nghiệm khoa học và công nghệ quốc phòng…. Phục vụ tối đa cho mục đích học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Chất lượng đào tạo

         Đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung là trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc. Trường đã xây dựng một hệ thống giáo dục đại học toàn diện và theo định hướng nghiên cứu.

         Trường có đa dạng ngành học, bao gồm 11 ngành đại học chính và nhiều chuyên ngành khác nhau. Ngoài ra, trường còn cung cấp 109 chuyên ngành đại học, 48 ngành được cấp phép đào tạo thạc sĩ, 46 ngành nghiên cứu tiến sĩ và 39 ngành nghiên cứu sau tiến sĩ.  

Học viện Quản lý trường Đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung

           Hiện tại, trường có 7 môn học trọng điểm quốc gia cấp độ 1. 15 môn học trọng điểm quốc gia cấp độ 2. 7 môn học trọng điểm quốc gia liên quan đến lĩnh vực trồng trọt.

           Trong  thẩm định môn học lần thứ 4 của Bộ Giáo dục, chương trình đào tạo đại học của trường đã được đánh giá và 44 chuyên ngành đều có tên trong danh sách.

            Trong số này, 4 ngành bao gồm kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật quang học, kỹ thuật y sinh, y tế công cộng và ngành y tế dự phòng đã đạt điểm A+. 14 ngành đạt điểm A và 33 ngành đạt điểm B+ trở lên. Điều này chứng tỏ chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của trường đáng được chú ý.

           Ngoài ra, 8 ngành đạt thành tích tốt trong việc được chọn vào danh sách “Double First Class” đợt 1 cấp quốc gia. Đánh dấu sự công nhận và đánh giá cao về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và năng lực nghiên cứu của trường.

Đáng chú ý hơn nữa là trường sở hữu một hệ thống thư viện khang trang, sạch sẽ.

Thư viện trường Đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung

Khu vực đọc sách

Xếp hạng

          Đại học khoa học kỹ thuật Hoa Trung nằm trong Top 10 các trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Trung Quốc và Top 2 trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Hồ Bắc.

Chuyên ngành giảng dạy

         Các chuyên ngành trọng điểm: kỹ thuật, khoa học, công nghệ thông tin, quản lý hậu cần, Thiết kế và sản xuất cơ khí và tự động hóa, marketting…

Giới thiệu học bổng

  • Học bổng Khổng Tử ( hệ 1 kỳ, 1 năm tiếng, thạc sĩ, tiến sĩ)
  • Học bổng Chính phủ Trung Quốc ( hệ Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ)

Học phí

  • Hệ Đại học: 10000-16000 tệ/ năm
  • Hệ Thạc sĩ: 17000-23000 tệ/ năm
  • Hệ tiến sĩ: 23000-30000 tệ/ năm

Có thể bạn quan tâm:

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedu24h

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *