ĐẠI HỌC GIAO THÔNG TÂY NAM (西南交通大学)

Đại học Giao thông Tây Nam được thành lập vào năm 1896, và là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Đây là ngôi trường như thế nào? Hãy cùng QTEDU tìm hiểu thêm nhé!

Đại học Giao thông Tây Nam được thành lập vào năm 1896, và là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Đây là ngôi trường như thế nào? Hãy cùng QTEDU tìm hiểu thêm nhé!

Giới thiệu chung

Đại học Giao thông Tây Nam là một trong những trường đại học đầu tiên đạt danh hiệu “Double First Class”, “Dự án 211”, “Dự án Đặc trưng 985”, “Kế hoạch Đổi mới Hợp tác 2011”.

Trong lịch sử 126 năm hoạt động, trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh, sinh viên ưu tú luôn thở chung một nhịp và chung vận mệnh với dân tộc Trung Hoa, chứng kiến ​​và tham gia vào lịch sử vẻ vang về sự kiên trì và không ngừng tiến bộ của dân tộc Trung Hoa.

 • Đại học Giao thông Tây Nam
  Đại học Giao thông Tây Nam

Vị trí địa lý

 • Đại học Giao thông Tây Nam nằm tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Thành Đô là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, trung tâm khoa học và công nghệ, trung tâm kinh doanh, trung tâm tài chính và đầu mối giao thông và liên lạc ở phía tây nam của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Thành Đô có lịch sử lâu đời và được mệnh danh là “Vùng đất của sự dồi dào”.
 • Thành Đô là thành phố cổ có bề dày lịch sử hơn 2.300 năm, là một trong 24 thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng đầu tiên được Quốc vụ viện công bố. Mùa đông ở đây ẩm ướt và lạnh giá, mùa xuân đến sớm, thời kỳ không có sương giá kéo dài, bốn mùa rõ rệt, nhiệt lượng dồi dào. Vì vậy, các bạn du học sinh muốn tới đây du học nhớ dựa theo tình hình thời tiết ở đây để chuẩn bị đồ phù hợp nhé!

Cơ sở vật chất

Thư viện của Đại học Giao thông Tây Nam liên tiếp được Ủy ban Giáo dục tỉnh Tứ Xuyên đánh giá là thư viện xuất sắc của các trường đại học ở tỉnh Tứ Xuyên vào các năm 1993, 1995 và 1998.

Tổng diện tích của thư viện là 59.316 mét vuông, với 5.254 chỗ ngồi đọc và tổng số 3,7 triệu đầu sách giấy. Thư viện được xây dựng vào năm 1991, với diện tích 16.961 mét vuông, 1.710 chỗ ngồi đọc sách và bộ sưu tập 1,42 triệu cuốn.

Thư viện Đại học Giao thông Tây Nam
Thư viện Đại học Giao thông Tây Nam

Trường có sân vận động, nhà thể chất, hồ bơi phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe của tất cả sinh viên cũng như giảng viên của trường.

Đại học Giao thông Tây Nam
Đại học Giao thông Tây Nam

Chất lượng và thành tích đào tạo

 • Năm 2022, xếp hạng mới nhất của Đại học Giao thông Tây Nam đứng thứ 47 trên cả nước
 • Theo dữ liệu được công bố bởi iResearch China Alumni Association University Rankings, trường được xếp hạng 47 trên toàn quốc  năm 2021.
 • Trường có hơn 2.700 giáo viên toàn thời gian, 28.914 sinh viên đại học, 15.053 sinh viên sau đại học, 2.630 sinh viên tiến sĩ và 536 sinh viên quốc tế.
 • Ngành kỹ thuật dân dụng đứng thứ 7 cả nước và kỹ thuật đứng trong top 1% của Bảng xếp hạng thế giới của ESI. Khoa học vật liệu, khoa học máy tính, Hóa học lọt vào top 1% của bảng xếp hạng thế giới ESI.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo

Học phí
Thông tin điện tử Khoa học và Công nghệkhoảng 42 – 70 triệu/năm tùy hệ đăng kí học
Vật lý Ứng dụngkhoảng 42 – 70 triệu/năm tùy hệ đăng kí học
Khoa học Chính trị và Hành chínhkhoảng 42 – 70 triệu/năm tùy hệ đăng kí học
Truyền thông, Quảng cáo, ….khoảng 42 – 70 triệu/năm tùy hệ đăng kí học

Giới thiệu chương trình học bổng

 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC (hệ đại học, thạc sĩ, hệ tiến sĩ)*
 • Học bổng Trường ( hệ Thạc sĩ, tiến sĩ )*

(*) Hỗ trợ miễn học phí, ký túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500-3500 tệ/tháng tùy hệ học.

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí:

 • Kí túc xá: khoảng 50 triệu/năm tùy loại phòng
 • Sinh hoạt phí: 70 triệu/năm trở lên tùy người
 • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
 • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
 • Phí gia hạn visa: 1 – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về Đại học Giao thông Tây Nam mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *