ĐẠI HỌC ĐỊA CHẤT BẮC KINH (北京地质大学)

Đại học Khoa học Địa chất Bắc Kinh là một trong những ngôi trường đào tạo và cung cấp cho đất nước một nguồn lao động chuyên môn có kiến thức và tay nghề cao trong suốt hơn 60 năm qua. Hãy đọc ngay bài viết này của QTEDU để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Giới thiệu chung

Đại học Địa chất Bắc Kinh (China University of Geosciences Beijing hoặc China University of Geoscience – CUGB) là trường đại học nghiên cứu chủ yếu về các đề tài liên quan đến địa chất, tài nguyên và môi trường. CUGB là trường trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục và liên doanh thành lập với Bộ Tài nguyên.

Đây là một trong những trường đại học trọng điểm được xây dựng nằm trong “Dự án 211“, “Nền tảng đổi mới của dự án 985″ và dự án “双一流” (Double First Class – Song nhất lưu).

Nhà trường luôn phát huy truyền thống tốt đẹp: phục vụ đất nước, gánh vác sứ mệnh là tiên phong xây dựng chủ nghĩa xã hội, đào tạo một số lượng lớn các chuyên gia địa chất cần thiết cho xây dựng kinh tế và có những đóng góp không thể xóa nhòa cho sự phát triển của Trung Quốc.

Đại học Địa chất Bắc Kinh
Đại học Địa chất Bắc Kinh

Vị trí địa lý

Đại học Địa chất Bắc Kinh tọa lạc tại số 29, đường 学院 (Xueyuan), quận 海淀 (Haidian), thành phố Bắc Kinh. Phía đông giáp với Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh và Trung tâm Y tế Đại học Bắc Kinh, phía tây là Võ Đạo Khẩu và Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh.

Bắc Kinh là trung tâm văn hóa, chính trị và là thành phố lớn nhất cũng như thủ đô của Trung Quốc Đây cũng là thành phố có lịch sử văn hóa lâu đời cùng nhiều công trình, di tích lịch sử nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch, du học sinh tới đây học tập và tham quan. Bắc Kinh cũng là nơi quy tụ nhiều trường đại học nổi tiếng như  Đại học Thanh Hoa, Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, Đại học Bắc Kinh,…

Nói đến Bắc Kinh không thể không nói đến thời tiết nơi đây, mỗi một mùa đều mang một vẻ đẹp riêng, thu hút mọi thú vui du lịch của du khách khắp nơi trên thế giới. Cuộc sống hiện đại hối hả, tấp nập xen lẫn sự thay đổi chầm chậm của thiên nhiên giữa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mọi người không nên bỏ lỡ cơ hội học tập tại đây.

khuôn viên trường
khuôn viên trường

Cơ sở vật chất

Trường có sân điền kinh rộng 50.000 mét vuông, có khán đài sức chứa hàng nghìn người, 1 tường leo núi, 1 đường chạy tiêu chuẩn, 2 sân bóng đá, 9 sân bóng rổ tiêu chuẩn, 2 sân cầu lông và 1 sân tennis.

Đến tháng 10 năm 2021, số lượng sách điện tử trong tài nguyên tiếng Trung trong thư viện của trường là hơn 1,7 triệu. Đầy đủ các tài liệu, tạp chí và luận án Trung Quốc là 260 triệu bản, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: khoa học tự nhiên, công nghệ kỹ thuật, y học và sức khỏe, khoa học nông nghiệp, triết học, chính trị và pháp luật, khoa học xã hội, khoa học, giáo dục, văn học và nghệ thuật,…

thư viện trường
thư viện trường

Trung tâm Hội nghị Quốc tế có diện tích xây dựng 27.000 mét vuông, có cơ sở vật chất hiện đại để tổ chức các hội nghị lớn và các hội nghị đặc biệt khác nhau, với 369 phòng mang phong cách độc đáo.

Trung tâm hội nghị Quốc tế của trường
Trung tâm hội nghị Quốc tế của trường

Chất lượng và thành tích đào tạo

 

 • Theo dữ liệu do Bảng xếp hạng đại học của Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc, Đại học Địa chất Bắc Kinh xếp thứ 122 trên toàn quốc vào năm 2021.
 • Theo Bảng xếp hạng của Đại học Wu Shulian, năm 2021 Đại học Địa chất Bắc Kinh xếp thứ 112 trên toàn quốc.
 • Vào tháng 8 năm 2020, Bảng xếp hạng học thuật của Đại học Khoa học mềm Thế giới năm 2020 đã được công bố và Đại học Khoa học Địa chất Bắc Kinh lần đầu tiên được xếp hạng trong số 500 trường hàng đầu thế giới.

Xem thêm: Đại học Liên minh Bắc Kinh

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo Hệ đào tạo Học phí
Địa chất học; Địa hóa học Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoảng 89 – 120 triệu/năm
Quản lý tài nguyên đất Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoảng 89 – 120  triệu/năm
Kỹ thuật về môi trường Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoảng 89 – 120 triệu/năm
Kỹ thuật điện và tự động hóa Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoảng 89 – 120 triệu/năm

Giới thiệu chương trình học

• Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC

 • Hệ Đại học: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500 tệ/ tháng
 • Hệ Thạc sĩ: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 3000 tệ/ tháng
 • Hệ Tiến sĩ: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 3500 tệ/ tháng

Các chi phí khác

 • Kí túc xá: 20 triệu – 30triệu/năm tuỳ loại phòng 
 • Sinh hoạt phí: 50 triệu/năm trở lên tuỳ người
 • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
 • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
 • Phí gia hạn visa: 1 – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về Đạị học Địa chất Bắc Kinh mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *