ĐẠI HỌC DẦU KHÍ TRUNG QUỐC (中国石油大学)

Đại học Dầu khí Trung Quốc là ngôi trường dành cho những kĩ sư tương lai, trực thuộc Bộ giáo dục Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa và 5 công ty tập đoàn năng lượng lớn. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Giới thiệu chung 

Đại học Dầu khí Trung Quốc (China University of Petroleum-CUP) là một trong những trường đầu tiên lọt vào hàng ngũ các trường đại học xây dựng “Dự án 211 ” vào năm 1997. 

Năm 2006, trường đã thông qua Đánh giá công việc giảng dạy Đại học của Bộ Giáo dục đạt kết quả “xuất sắc”. Năm 2017, trường lọt vào hàng ngũ các trường đại học xây dựng kỷ luật hạng nhất quốc gia và bắt tay vào hành trình mới – xây dựng một trường đại học đẳng cấp thế giới.

Nhà trường kiên định lấy nghiên cứu khoa học làm phương thức củng cố nhà trường, không ngừng nâng cao năng lực, đổi mới khoa học công nghệ. Trình độ nghiên cứu khoa học toàn diện theo tư tưởng “xây dựng nền tảng lớn, thực hiện dự án lớn, tập hợp đội ngũ lớn đạt được những kết quả to lớn và có những đóng góp to lớn”.

Vị trí địa lý

Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc tọa lạc tại Thành phố Thanh Đảo – một thành phố xinh đẹp nổi tiếng yên tĩnh và thanh bình thuộc phía Đông tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. 

Thanh Ðảo – “thành phố sương mù” là một trong những thành phố phát triển nhất phía đông Trung Quốc. Thanh Đảo là một thành phố có thời tiết và khí hậu ôn hòa, dễ chịu quanh năm. Thời tiết tại Thanh Đảo được chia thành 4 mùa là xuân – hạ – thu – đông. Vào mùa xuân, khí hậu tại Thanh Đảo se se lạnh, với nhiệt độ trung bình khoảng 10 độ C. Mùa hè từ tháng 4 đến tháng 7 thì nhiệt độ khá cao, khoảng từ 24 đến 28 độ C. Mùa thu từ tháng 8 đến tháng 10. Mùa đông nhiệt độ có thể xuống mức âm độ và thường có tuyết rơi. 

Xem thêm: Thanh Đảo – Thụy Sĩ của Trung Quốc

Cơ sở vật chất

Trường có hai cơ sở ở Bắc Kinh và Karamay (克拉玛依). Cơ sở Trường Bình, Bắc Kinh nằm ở phía nam chân núi Jundu (军都) xinh đẹp, có diện tích hơn 46,67 ha. Cơ sở Karamay diện tích hơn 466,67 ha nằm ở khu tự trị Tân Cương.

Kí túc xá cơ sở Karamay

Trường tổng có: 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 11 chi nhánh nghiên cứu khoa học và đổi mới quốc gia, 26 nền tảng đổi mới nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và bộ, 18 chi nhánh phòng thí nghiệm trọng điểm của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc.

Thư viện của trường nằm ở Trường Bình, Bắc Kinh, có liên quan chặt chẽ với Núi Mengshan hùng vĩ và hồ chứa lăng mộ nhà Minh tuyệt đẹp được đan xen giữa núi và sông. Thư viện được xây dựng từ năm 1994, với 14.000 mét vuông, có tổng cộng 6 tầng. 

Đến cuối năm 2008, thư viện có hơn 800.000 đầu sách giấy, hơn 1.000 tạp chí giấy, 60.000 đầu sách, hơn 300.000 đầu sách điện tử, 16.000 tạp chí điện tử, 20 cơ sở dữ liệu nhập, 3 loại cơ sở dữ liệu tự xây dựng và đã thiết lập hệ thống trực tuyến quốc tế DIALOG.

Thư viện Đại học Dầu khí Trung Quốc

Chất lượng và thành tích đào tạo

Theo dữ liệu được công bố bởi Bảng xếp hạng các trường đại học của Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc, Đại học Dầu khí Trung Quốc (Bắc Kinh) xếp thứ 69 trong cả nước vào năm 2021.

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học của Phiên bản xếp hạng khoa học mềm, Đại học Dầu khí Trung Quốc (Bắc Kinh) xếp thứ 57 trên toàn quốc vào năm 2020.

Trường có 1.759 giảng viên (bao gồm 286 giảng viên trong khuôn viên Karamay), 296 giáo sư và 440 phó giáo sư.

Theo trang web chính thức vào tháng 7 năm 2022, trường đã liên tiếp thiết lập các hoạt động trao đổi và hợp tác đa cấp, đa lĩnh vực và đa kênh với 196 trường đại học và công ty ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, Pháp, Vương Quốc Anh,…Liên kết thành lập 10 phòng thí nghiệm chung quốc tế với các trường đại học hoặc công ty nước ngoài, liên kết thành lập Viện Khổng Tử với Đại học Quito, Ecuador,…

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo Học phí
Hóa học ứng dụng; Kỹ thuật hóa học năng lượng;.. Khoảng 85 triệu/năm
Giáo dục Hán ngữ Quốc tế Khoảng 85 triệu/năm
Kỹ thuật người máy Khoảng 85 triệu/năm
Kinh tế năng lượng Khoảng 85 triệu/năm
Tài chính; Kế toán;… Khoảng 85 triệu/năm

Giới thiệu chương trình học bổng

  • Học bổng Khổng Tử CIS (Giáo dục Hán ngữ Quốc tế và các ngành liên quan) *
  • Học bổng Chính phủ CSC *
  • Học bổng trường Đại học Dầu khí Trung Quốc
  • Học bổng thành phố Bắc Kinh

(*) Hỗ trợ miễn học phí, ký túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500-3500 tệ/tháng tùy hệ học.

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí:

  • Ký túc xá: 50 triệu – 140 triệu/năm tùy loại phòng 
  • Sinh hoạt phí: 80 triệu/năm trở lên tùy người
  • Phí báo danh: 1,4-3 triệu
  • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,8 triệu/năm.
  • Phí gia hạn visa: 1-2 triệu/năm
Trên đây là một số thông tin về trường Đại học Dầu khí Trung Quốc mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *