ĐẠI HỌC DÂN TỘC TRUNG ƯƠNG (中英民族大学)

Đại học Dân tộc Trung uơng là một tổ chức giáo dục đại học với những đặc điểm riêng biệt do Đảng và nhà nước tạo ra để giải quyết các vấn đề dân tộc ở Trung Quốc và đào tạo cán bộ dân tộc thiểu số và các chuyên gia cao cấp. Vậy ngôi trường này có gì đặc biệt? Hãy cùng QTEDU tìm hiểu nhé!

Giới thiệu chung Đại học Dân tộc Trung ương

Tiền thân của Đại học Dân tộc Trung ương Bắc Kinh (Minzu University of China) là Học viện Quốc gia được thành lập bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc vào tháng 9 năm 1941.

Sau khi thành lập Trung Quốc, với sự chấp thuận của chính quyền trung ương, Đại học Dân tộc Trung ương được thành lập tại Bắc Kinh vào năm 1951. Đến tháng 11 năm 1993, trường được đổi tên thành Đại học Dân tộc Trung ương.

Vào năm 1999 và năm 2004, trường tham gia “Dự án 211” và “Dự án 985” quốc gia. Năm 2002, Ủy ban Dân tộc Quốc gia, Bộ Giáo dục và Chính quyền nhân dân thành phố Bắc Kinh đã ký “Thỏa thuận chung về xây dựng Trung tâm Đại học Dân tộc”, đã đẩy nhanh tốc độ cải cách và phát triển trường học. Năm 2017, trường đã thành công tham gia xây dựng “Hạng nhất kép” của các trường cao đẳng và đại học loại A.

Vị trí địa lý Đại học Dân tộc Trung ương 

 • Đại học Dân tộc Trung ương nằm ở quận Hải Điến – Bắc Kinh, nơi có nhiều trường đại học ở Bắc Kinh, tiếp giáp với Thư viện Quốc gia ở phía Nam và Công viên Khoa học Quan Thôn ở phía Bắc.

HÀ NỘI – BẮC KINH-VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH

 • Bắc Kinh là một thủ đô của Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, một đô thị trực thuộc chính quyền trung ương, là trung tâm chính trị, trung tâm văn hoá, giao lưu quốc tế và là trung tâm đổi mới công nghệ của Trung Quốc được Quốc vụ viện phê chuẩn. Đây còn là một trong những thành phố lịch sử, văn hoá và cố đô nổi tiếng ở Trung Quốc.
 • Khí hậu của Bắc Kinh là khí hậu gió mùa bán ẩm và bán khô cằn ở vùng ôn đới ấm áp, với mùa hè nóng và mưa, mùa đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn.

Xem thêm: Đại học Nhân dân Bắc Kinh

Cơ sở vật chất 

 • Đại học Dân tộc Trung ương hiện có diện tích 380.000 mét vuông, với diện tích xây dựng khuôn viên là 592.000 mét vuông và hơn 200.000 mét vuông các tòa nhà giảng dạy và hành chính. Khuôn viên mới tọa lạc bên bờ hồ Thanh Long thuộc quận Phong Đài, Bắc Kinh, có diện tích 810.000 mét vuông.

Sân vận động 

 • Thư viện của trường được thành lập vào năm 1951. Hiện thư viện và phòng tham khảo của các khoa có tổng số hơn 2 triệu đầu sách giấy và hơn 2,2 triệu đầu sách điện tử. Có hơn 220.000 tập sách cổ đóng gáy và hơn 30.000 tập sách bìa mềm cũ. Sách cổ gồm 1.434 loại sách quý hiếm thời Tống, Nguyên, Minh, Thanh. Bảo tàng hiện có hơn 3.000 loại biên niên sử địa phương, chiếm khoảng 1/3 tổng số loại biên niên sử địa phương của cả nước.

Chất lượng và thành tích đào tạo

 • Tính đến tháng 3 năm 2022, Đại học Dân tộc Trung ương có tổng số 1.945 giảng viên cơ hữu, trong đó có 1.159 giáo viên chính thức, 698 giáo sư và phó giáo sư có 15 chuyên gia với đóng góp xuất sắc của Ủy ban Dân tộc Quốc gia, có 2 giáo viên giảng dạy nổi tiếng cấp quốc gia, 1 giáo viên kiểu mẫu quốc gia, 23 giáo viên dạy học nổi tiếng ở Bắc Kinh và 131 người được hưởng trợ cấp đặc biệt của chính phủ từ Hội đồng Nhà nước.
 • Năm 2022, trường có 5 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 6 điểm cấp bằng tiến sĩ kỷ luật cấp một, 27 điểm cấp bằng thạc sĩ kỷ lật cấp một,…
 • Tính đến tháng 10 năm 2018, trường đã thiết lập quan hệ giao lưu và hợp tác với hơn 200 trường đại học và viện nghiên cứu khoa học tại 44 quốc gia và khu vực, bao gồm đại học Yale, Đại học Rutgers,…

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo Học phí
Ngôn ngữ và văn học thiểu số Khoảng 70 triệu/năm
Di sản văn hoá và bảo tàng học Khoảng 70 triệu/năm
Kinh tế và thương mại quốc tế Khoảng 70 triệu/năm
Công tác xã hội Khoảng 70 triệu/năm

Quan hệ quốc tế

 • Trường là trường tiếp nhận sinh viên quốc tế của “Học bổng Chính phủ Trung Quốc”, “Học bổng Giáo viên Trung Quốc quốc tế” và “Học bổng Sinh viên Quốc tế Bắc Kinh”, với gần 500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia đang theo học tại trường.
 • Trường đã thiết lập mối quan hệ giao lưu và hợp tác với hơn 200 trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học tại 46 quốc gia và khu vực, trong đó có 30 trường đại học đẳng cấp và top đầu thế giới như Đại học California, Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Humboldt của Berlin, và Đại học Leiden của Hà Lan. Hàng năm, một nhóm các học giả nổi tiếng có ảnh hưởng quan trọng trong các ngành liên quan đến trường diễn thuyết và giao lưu.

Giới thiệu chương trình học bổng

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Hệ Đại học 

 1.   Miễn học phí
 2.   Miễn kí túc xá
 3.   Miễn bảo hiểm y tế
 4.   Trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng 2500 RMB * 4 năm

Hệ Thạc sĩ

 1.   Miễn học phí
 2.   Miễn kí túc xá
 3.   Miễn bảo hiểm y tế
 4.   Trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng 3000 RMB * 2 năm

Hệ Ngôn ngữ

 1.   Miễn học phí
 2.   Miễn kí túc xá
 3.   Miễn bảo hiểm y tế
 4.   Trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng 2500 RMB * thời gian học tại trường.

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí:

 • Chi phí báo danh : Khoảng 1,7 triệu
 • Phí khám sức khỏe: Khoảng 1,4 triệu
 • Phí bảo hiểm: Khoảng 2,7 triệu/năm
 • Kí túc xá: 50 triệu – 74 triệu/năm tùy phòng đơn/ đôi

Trên đây là một số thông tin về trường Đại học Dân tộc Trung Ương mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *