ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP BẮC KINH – 北京工业大学

Với hơn 60 năm thành lập và phát triển, Đại học Công nghiệp Bắc Kinh đã trở thành nơi đào tạo nhân tài quan trọng của Bắc Kinh. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Giới thiệu chung

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh (Beijing University Of Technology – BJUT) được thành lập vào năm 1960, là trường trọng điểm thành phố trực thuộc Trung ương, chủ yếu tập trung vào kỹ thuật và kết hợp với kỹ thuật, khoa học, kinh tế, quản lý, văn học, luật, nghệ thuật và giáo dục.

Năm 1981, BJUT trở thành đơn vị cấp bằng thạc sĩ đầu tiên được Bộ Giáo dục Trung Quốc phê duyệt. Năm 1985, trường trở thành đơn vị được cấp bằng tiến sĩ. Năm 1996, trường đạt được “Đề án 211” cấp quốc gia.

Trường có cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, thư viện rộng lớn với đa dạng các đầu sách. Được trang bị đầy đủ các trạm nghiên cứu, thí nghiệm nhằm phục vụ tối đa cho mục đích học tập và nghiên cứu của sinh viên cũng như giảng viên của trường.

Vị trí địa lý

Trường nằm ở quận Triều Dương, về phía đông nam thành phố Bắc Kinh – thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc chỉ sau Thượng Hải. Bắc Kinh là trung tâm văn hóa, chính trị và là thành phố lớn nhất của Trung Quốc.

Đây là thành phố có lịch sử văn hóa lâu đời bậc nhất Trung Quốc cùng nhiều công trình, di tích lịch sử nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch tới đây tham quan. Bắc Kinh cũng là nơi quy tụ nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Kiến trúc Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Đại học Nhân dân Trung Quốc,…

Khí hậu của Bắc Kinh là khí hậu gió mùa bán ẩm và bán khô cằn ở vùng ôn đới ấm áp, với mùa hè nóng và mưa, mùa đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn.

Xem thêm: Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

Cơ sở vật chất

Tính đến tháng 9 năm 2022, trường có 17 cơ sở giảng dạy và nghiên cứu và 72 chuyên ngành đại học.

Thư viện trường còn liên kết với thư viện thủ đô Bắc Kinh và trung tâm thông tin của học viện khoa học Trung Quốc nhằm phục vụ công tác giảng dạy, học tập, có trên 700.000 ấn bản, 60.000 ebook và trên 40 nguồn dữ liệu phục vụ nhu cầu tra cứu của sinh viên và giảng viên.

Thư viện của trường có tổng diện tích mặt sàn lên tới 20.000 mét vuông, đã thu thập được hơn 1,3 triệu sách báo tiếng Trung và nước ngoài, hơn 1.200 tạp chí định kỳ của Trung Quốc và nước ngoài, hơn 70 cơ sở dữ liệu văn học trực tuyến trong và ngoài nước.Trường đã hình thành một hệ thống tài nguyên với kỹ thuật là môn học chính, dựa trên tài nguyên giấy, điện tử, video và hệ thống tài nguyên văn học đa phương tiện khác, để đáp ứng việc giảng dạy của trường và nghiên cứu khoa học.

Thư viện trường ĐH Công nghiệp Bắc Kinh
Thư viện trường ĐH Công nghiệp Bắc Kinh

Kí túc xá hiện đại, trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ nhu cầu cho sinh viên và du học sinh.

Chất lượng và thành tích đào tạo

Đại học Công Nghiệp Bắc Kinh xếp thứ 32 tại Trung Quốc trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2020.

Qua 59 năm thành lập và phát triển, trường đã trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực quan trọng của Bắc Kinh. Nhiều thế hệ sinh viên, cán bộ của trường đã trở thành lực lượng nòng cốt trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của toàn thủ đô.

Trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu, cơ cấu đội ngũ hợp lý và kinh nghiệm giảng dạy phong phú.

Tỷ lệ việc làm của trường năm 2020 là 91,30%, tổng tỷ lệ việc làm trong các đơn vị quốc doanh như cơ quan nhà nước, quân đội, cơ quan, xí nghiệp quốc doanh là 70,20%.

Đại học Công Nghiệp Bắc Kinh có chương trình đào tạo khá đa dạng, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế. Chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế của trường bao gồm 44 chương trình cấp bằng cử nhân đại học, 42 chương trình thạc sĩ và 29 chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo Hệ đào tạo Học phí
Kỹ thuật Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ 71 triệu – 140 triệu/năm tùy hệ học
Khoa học Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ 71 triệu – 140 triệu/năm tùy hệ học
Kinh tế Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ 71 triệu – 140 triệu/năm tùy hệ học
Giáo dục Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ 71 triệu – 140 triệu/năm tùy hệ học

Giới thiệu chương trình học bổng

  • Học bổng Khổng Tử loại A (Hệ, đại học, 1 kỳ, 1 năm tiếng) – Học bổng này chỉ bao gồm miễn học phí và miễn phí ký túc xá, KHÔNG có trợ cấp.
  • Học bổng Chính phủ Trung Quốc (Hệ tiến sĩ) – Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 3500 tệ/ tháng

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí:

  • Kí túc xá: Khoảng 22 – 50 triệu/năm tùy người 
  • Sinh hoạt phí: 60 triệu/năm trở lên tùy người
  • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
  • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
  • Phí gia hạn visa: 1 triệu – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về Đại học Công Nghiệp Bắc Kinh mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *