ĐẠI HỌC BƯU ĐIỆN BẮC KINH (北京邮电大学)

Đại học Bưu điện Bắc Kinh thành lập năm 1955 là một trường Đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và được xây dựng bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Giới thiệu chung

Trường Đại học Bưu điện Bắc Kinh tiền thân là Học viện Bưu điện Bắc Kinh.

Trường tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh , là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và được đồng thành lập bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin

Năm 1959, trường sáp nhập thêm Học viện Điện tín Bắc Kinh. Năm 1960 trường nằm trong 64 trường trọng điểm trong cả nước. Đến năm 1993, trường đổi tên thành Đại học Bưu điện Bắc Kinh. Năm 2000, trường Bưu điện Bắc Kinh trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục.

ĐH Bưu điện Bắc Kinh
ĐH Bưu điện Bắc Kinh

Từ năm 1955 tới nay đã trải qua hơn 60 năm kiến thiết và phát triển, giáo dục của trường học đã hình thành bối cảnh tin tức đặc sắc chuyên nghiệp, bố cục quản lí trường học làm xuất hiện nhiều ngành học có ưu thế.

Đại học Bưu điện Bắc Kinh là một trường đại học toàn diện với công nghệ thông tin là tính năng chính, kỹ thuật và khoa học là trọng tâm chính và là sự kết hợp giữa kỹ thuật, quản lý, nhân văn và khoa học là mục tiêu chính của Trường, trở thành một cơ sở quan trọng để bồi dưỡng các tài năng công nghệ cao và môn Kỹ thuật Viễn thông trong trường đứng ở vị trí số 1 tại Trung Quốc.

Xem thêm: ĐẠI HỌC SƯ PHẠM BẮC KINH (北京师范大学)

Vị trí địa lý

Tính đến tháng 7 năm 2022, trường có cơ sở Hải Điền và cơ sở Trường Bình, với các viện nghiên cứu lần lượt ở Vô Tích, Giang Tô và Thâm Quyến, Quảng Đông. Cơ sở Hải Điền tọa lạc tại Thủ đô Bắc Kinh.

Bắc Kinh là trung tâm văn hóa, chính trị và là thành phố lớn nhất Trung Quốc. Đây là một thành phố có lịch sử văn hóa lâu đời cùng nhiều công trình, di tích lịch sử nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch tới đây.

Bắc Kinh cũng là nơi quy tụ nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Kiến trúc Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Đại học Nhân dân Trung Quốc,…

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất được trường chú trọng đầu tư nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập và làm việc của toàn bộ học sinh và giáo viên nhà trường.

Thư viện của trường nằm trong số các tổ chức và nhóm học thuật thư viện quan trọng trong cả nước hoặc ở Bắc Kinh, chẳng hạn như Hiệp hội Thư viện Trung Quốc, Ban Chỉ đạo Công tác Thư viện và Thông tin của các Học viện Giáo dục Đại học thuộc Bộ Giáo dục và Ủy ban Công tác Đồ họa Đại học Bắc Kinh.

Thư viện của Đại học Bưu điện Bắc Kinh được xây dựng vào năm 1955. Tòa nhà hiện có diện tích 14.000 mét vuông, có 64 nhân viên, toàn bộ thư viện có 6 phòng ban gồm Văn phòng, Phòng Xây dựng nguồn thông tin, Phòng Lưu hành, Phòng đọc, Phòng Tư vấn Thông tin và Phòng Công nghệ.

"Thư viện ĐH Bưu điện Bắc Kinh
“Thư viện ĐH Bưu điện Bắc Kinh

Xem thêm: ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT BẮC KINH (北京科技大学)

Chất lượng và thành tích đào tạo

Trường nằm trong Top 85 các trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Trung Quốc và Top 15 trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất Bắc Kinh.

Hiện nay trường Đại học Bưu điện Bắc Kinh hiện có gần 23.000 sinh viên toàn thời gian thuộc mọi cấp học. Ngoài ra, trường hiện có khoảng hơn 1000 giảng viên. Trong đó, số giảng viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ chiếm 88%, với gần 100 giảng viên đến từ nước ngoài. Đặc biệt, trong đội ngũ giảng viên trường còn có nhiều giáo sư nổi tiếng. Ví dụ như giáo sư Gao Kul – người đoạt giải Nobel vật lý năm 2009; giáo sư Zhou Jiongran – học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc….

Hiện tại, Đại học Bưu điện Bắc Kinh có hơn 16.000 sinh viên toàn thời gian và 12.000 sinh viên đường dài và học trực tuyến, trong số sinh viên toàn thời gian có gần 11.000 sinh viên đại học, 4650 sinh viên thạc sĩ và 805 sinh viên tiến sĩ.

Tính đến tháng 7 năm 2022, Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh có 11 ngành cấp 1 được phép đào tạo tiến sĩ, 24 ngành cấp 1 được phép đào tạo thạc sĩ (bao gồm 11 ngành cấp 1 đào tạo tiến sĩ), 1 ngành tiến sĩ chuyên nghiệp, 12 hạng mục Một điểm ủy quyền bằng thạc sĩ chuyên nghiệp. Thành lập 7 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Có 2 ngành trọng điểm quốc gia của các ngành cấp 1

Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác và trao đổi sâu sắc với gần 200 trường đại học nổi tiếng, tổ chức nghiên cứu khoa học và các công ty nổi tiếng ở nước ngoài (ở nước ngoài), đồng thời thiết lập mối quan hệ hợp tác sâu rộng với các tổ chức quốc tế chuyên ngành như như Liên minh Viễn thông Quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo Hệ đào tạo Học phí
Công nghệ thông tin Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ 68 triệu – 138 triệu/năm tùy hệ học
Kỹ thuật và thông tin điện tử Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ 68 triệu – 138 triệu/năm tùy hệ học
Bảo mật không gian mạng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ 68 triệu – 138 triệu/năm tùy hệ học
Bảo mật thông tin Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ 68 triệu – 138 triệu/năm tùy hệ học

Xem thêm: ĐẠI HỌC HÀNG KHÔNG VŨ TRỤ BẮC KINH

Giới thiệu chương trình học bổng

Học bổng Khổng Tử CIS ( hệ 1 kỳ, hệ 1 năm ngành Giáo dục hán ngữ quốc tế và các ngành liên quan )

  • Hệ 1 năm: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500 tệ/ tháng

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí:

  • Kí túc xá: Khoảng 22 – 50 triệu/năm tùy người 
  • Sinh hoạt phí: 60 triệu/năm trở lên tùy người
  • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
  • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
  • Phí gia hạn visa: 1 triệu – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về Đại học Bưu điện Bắc Kinh mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *