ĐẠI HỌC BẮC HOA (北华大学)

Đại học Bắc Hoa là trường đại học tổng hợp trọng điểm lớn nhất ở tỉnh Cát Lâm, được thành lập bởi Chính quyền Nhân dân tỉnh Cát Lâm và Cục Lâm nghiệp. Ngôi trường này như thế nào? Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Đại học Bắc Hoa là trường đại học tổng hợp trọng điểm lớn nhất ở tỉnh Cát Lâm, được thành lập bởi Chính quyền Nhân dân tỉnh Cát Lâm và Cục Lâm nghiệp. Ngôi trường này như thế nào? Hãy cùng QTEDU tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Giới thiệu chung

Đại học Bắc Hoa là một trường đại học tọa lạc tại thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1999 bởi sự hợp nhất của các trường: Học viện Sư phạm Cát Lâm, Học viện Y tế Cát Lâm, Học viện Lâm nghiệp Cát Lâm và Học viện Điện khí Cát Lâm trong thời kỳ đỉnh cao, thực hiện sáp nhập nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước.

Trong thực tiễn điều hành trường học lâu dài, trường đã hình thành một hệ thống đào tạo nhân tài “đa dạng, đổi mới và thực hành”. 

Trường đã thiết lập một hệ thống hỗ trợ cơ sở giảng dạy thực tế với hơn 20 nền tảng giảng dạy cấp quốc gia và cấp tỉnh làm cơ quan chính, bao gồm trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm quốc gia và cơ sở giáo dục thực hành ngoài trường dành cho sinh viên đại học quốc gia.

Đại học Bắc Hoa
Đại học Bắc Hoa

Vị trí địa lý

Đại học Bắc Hoa tọa lạc tại thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm một kinh đô sương khói và một thành phố quyến rũ ở Trung Quốc. Nơi đây được mệnh danh thế giới thần tiên bởi phong cảnh tuyệt đẹp, là nơi quy tụ nhiều trường đại học nổi tiếng như: đại học Hồ Nam, đại học Hồ Bắc, đại học Vũ Hán,…

Đại học Hoa Bắc
Đại học Hoa Bắc

Xem thêm: Đại học Điện lực Hoa Bắc 

Cơ sở vật chất

 • Trường có diện tích 2,684 triệu mét vuông (bao gồm cả cơ sở giảng dạy và thí nghiệm), với diện tích xây dựng là 528.200 mét vuông. Tổng giá trị của thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 560 triệu nhân dân tệ, và bộ sưu tập sách là 3,831 triệu tập.
Sân thể thao Đại học Hoa Bắc
Sân thể thao Đại học Hoa Bắc
 • Tổng diện tích xây dựng của thư viện là 35.263 mét vuông, được chia thành ba khuôn viên ở phía đông, nam và bắc. Có 25 phòng đọc với 3147 chỗ đọc. Thư viện hiện có tổng số 2.630.100 đầu sách, chủ yếu dành cho giáo viên, khoa học và kỹ thuật, y học, nông lâm nghiệp. Trong số đó, có 1.725.400 sách giấy và 904.700 sách điện tử; có 6.218 tạp chí tiếng Trung và hơn 90.000 tập; có hơn 50.000 tạp chí tiếng nước ngoài; hơn 30.000 tập.

 

Chất lượng và thành tích đào tạo

 • Theo dữ liệu được công bố bởi Bảng xếp hạng đại học của Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc, Đại học Beihua xếp thứ 226 trong cả nước vào năm 2021.
 • Trường hiện có 1.605 giáo viên chính thức, trong đó có 881 giáo viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp, 18 giáo viên hướng dẫn tiến sĩ và 548 giáo viên hướng dẫn thạc sĩ, có 4 viện sĩ của hai học viện và 1 viện sĩ của Viện Khoa học Gỗ Quốc tế Hoa Kỳ.
 • Theo Bảng xếp hạng của Đại học Wu Shulian, Đại học Beihua xếp thứ 358 trong cả nước vào năm 2020.
 • Trường có 51 nền tảng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và cấp tỉnh, bao gồm các phòng thí nghiệm kỹ thuật chung cấp quốc gia và địa phương, các phòng thí nghiệm trọng điểm của Cục Lâm nghiệp và Đồng cỏ Quốc gia , và 18 đội đổi mới cấp tỉnh

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạoHọc phí
Lâm nghiệpKhoảng 58 triệu/năm
Khoa học sinh họcKhoảng 58 triệu/năm
Giáo dục Hán ngữ Quốc tế

Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc

Khoảng 51 triệu/năm
Ngôn ngữ (Anh, Nhật, Pháp),…Khoảng 51 triệu/năm

Giới thiệu chương trình học bổng

 • Học bổng Khổng Tử CIS (Giáo dục Hán ngữ Quốc tế và các ngành liên quan)*
 • Học bổng Chính phủ CSC (*)

(*) Hỗ trợ miễn học phí, ký túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500-3500 tệ/tháng tùy hệ học

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí:

 • Chi phí báo danh :2,8 triệu
 • Phí khám sức khỏe: 1,4 triệu
 • Phí bảo hiểm: 2,8 triệu/năm
 • Phí gia hạn Visa: 1,4 triệu/năm
 • Chi phí KTX: Phòng đơn: 4,6 triệu/tháng; phòng đôi: 3,4 triệu/tháng
 • Chi phí sinh hoạt: khoảng 5 triệu – 7 triệu/tháng tùy người

Trên đây là một số thông tin về trường Đại học Bắc Hoa mà QTEDU đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *