ĐẮC NHÂN TÂM – 人性的弱点

ĐẮC NHÂN TÂM – 人性的弱点

Sách “Đắc Nhân Tâm”

1. Giới thiệu

Tên sách  人性的弱点 (ĐẮC NHÂN TÂM)

Tác giả: Dale Carnegie (戴尔·卡耐基)

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã nghe qua. Và chắc chắn cũng nhiều người đọc cuốn sách này rồi đúng không nào! Đây là một cuốn sách rất hay với nhiều bài học ý nghĩa và sâu sắc. Đối với những bạn đang học tiếng Trung, việc đọc cuốn sách này bằng tiếng Trung sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa. Đồng thời bạn cũng sẽ đúc kết được rất nhiều kiến thức bổ ích từ cuốn sách đấy. Hãy cùng QTEDU tìm hiểu về Đắc Nhân Tâm – một trong những cuốn sách đáng đọc nhất thế giới này nhé!

2. Nội dung

Đây là tác phẩm truyền cảm hứng thành công nhất của tác giả. Mục đích của cuốn sách là để giúp giải quyết các vấn đề mà mỗi người đều phải đối mặt trong cuộc sống: 

 • Cách đối xử với mọi người trong cuộc sống hàng ngày, hoạt động kinh doanh và giao tiếp, tương tác với xã hội (如何在日常生活、商务活动与社会交往中与人打交道).
 • Làm thế nào để tạo ra sự ảnh hưởng đến người khác một cách hiệu quả (并有效地影响他人)
 • Làm thế nào để đánh bại những lo lắng trong cuộc sống (如何击败人类的生存之敌 : 忧虑 ) 
 • Làm thế nào để tạo ra một cuộc sống hạnh phúc và tươi đẹp (如何以创造一种幸福美好的人生)

Trong Đắc Nhân Tâm, Carnegie đã nói với mọi người những quy tắc sau của cuộc sống: 

 1. Thể hiện sự quan tâm chân thành đối với người khác (对别人表现出诚挚的关切).
 2. Mỉm cười (微笑).
 3. Nhớ tên người khác. Nhớ tên và gọi đúng tên của một người chính là dành cho người đó sự tôn trọng nhất bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. (记住他人的名字,一个人的名字对他本人来说,是任何语言中最甜蜜、最重要的声音).
 4. Hãy là một người biết lắng nghe và khuyến khích người khác nói về mình (做一个好的倾听者,鼓励他人谈论他们自己).
 5. Nói về những điều mà người khác quan tâm và khiến họ cảm thấy mình quan trọng với một thái độ chân thành (谈论别人感兴趣的事物,使对方觉得重要以一种诚恳的方式进行).

Là người cố vấn tinh thần của nhân loại, Carnegie nhận ra sâu sắc lý do tại sao rất nhiều người trên thế giới không thành công. Đó là do những lo lắng nội tâm, tự ti và rào cản giao tiếp giữa các cá nhân (内心的忧虑、自卑和人际沟通障碍所致). 

Ông đưa ra luận điểm “hãy tin rằng bạn có thể thành công, thì bạn sẽ thành công” (相信你能成功,你就能成功). 

3. Vì sao “Đắc Nhân Tâm” sẽ trở thành một người bạn hỗ trợ bạn trong quá trình học tập tiếng Trung?

 • Trong quá trình đọc sách sẽ giúp bạn trau dồi từ vựng. Với nhiều bài học ý nghĩa và sâu sắc liên quan trực tiếp đến con người và các vấn đề trong cuộc sống, chắc chắn Đắc Nhân Tâm sẽ giúp bạn tích lũy và ghi nhớ được một số lượng từ vựng tiếng Trung đáng kể đấy!
 • Bạn có thể học hỏi cách viết câu văn, đoạn văn từ cuốn sách. Từ đó giúp bạn trau dồi, rèn luyện kỹ năng viết – một kỹ năng rất quan trọng trong học và thi HSK đấy!

Giúp bạn sưu tầm thêm nhiều câu triết lý bằng tiếng Trung hay và ý nghĩa. Đây là một cuốn sách rất đáng đọc, tiếp thêm động lực giúp các bạn ngày càng cố gắng, nỗ lực, chăm chỉ và có một cuộc sống tốt đẹp hơn!

 

LINK TẢI SÁCH: TẢI TẠI ĐÂY!

__

Xem thêm:

Những cuốn sách tiếng Trung doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Sách Luận ngữ – 论语 (2015)

 

Có thể bạn quan tâm:

=> Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU chúc bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

QTEDU- 学而优

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *