Thông báo cấp phát bù sinh hoạt phí có sinh viên thuộc diện học bổng trong dịch Covid-19 (bản dịch)

Công văn của Vụ hợp tác và giao lưu quốc tế Bộ giáo dục Trung Quốc Số  [2021] 1320

Về việc làm tốt công tác cấp phát sinh hoạt phí cho đối tượng hưởng học bổng của Chính phủ Trung Quốc trong thời kỳ dịch Covid-19.

Gửi các tổ chức có liên quan (theo danh sách đính kèm):

Nhằm hưởng ứng và thực hiện theo tinh thần chỉ đạo trong thư hồi đáp của Tổng Bí thư Tập Cận Bình cho sinh viên Pakistan của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh và sinh viên quốc tế của trường Đại học Bắc Kinh, chúng tôi sẽ tiếp tục làm tốt công tác quản lý và phục vụ sinh viên thuộc đối tượng hưởng học bổng của chính phủ Trung Quốc trong điều kiện phòng, chống dịch Covid một cách bình thường.

  1. Đối với những du học sinh thuộc diệnhọc bổng mà đã kiên trì học trực tuyến và đã tốt nghiệp vào năm 2021, sẽ phát bù toàn bộ sinh hoạt phí 1 lần duy nhất. Đối với các vấn đề như mất thẻ ngân hàng nội địa hoặc thẻ của học sinh hết hiệu lực, nhà trường sẽ thương lượng với học sinh để giải quyết thỏa đáng.
  2. Đối với lưu học sinh chưa tốt nghiệp,tiếp tục thực hiện theo các yêu cầu củaVụ hợp tác và giao lưu quốc tế Bộ giáo dục số [2020] 528. Nếu sinh viên có thể tham gia học trực tuyến theo yêu cầu của trường, đảm bảo tiến độ học tập bình thường và vượt qua các thi kiểm tra tương ứng, sinh hoạt phí sẽ được phát bù sau khi trở lại trường. Đối với những sinh viên thực sự khó khăn trong cuộc sống, có thể làm đơn đề nghị cấp phát trước 50% sinh hoạt phí ở thời điểm hiện tại, phần còn lại sẽ được cấp phát đầy đủ sau khi trở lại trường. Nếu sinh viên đến khi tốt nghiệp vẫn không nhập cảnh được, vẫn áp dụng theo quy định tương tự dành cho sinh viên tốt nghiệp năm 2021, được thanh toán toàn bộ chi phí sinh hoạt một lần khi tốt nghiệp.
  3. Đối với sinh viên mới chưa từng nhập học Trung Quốc, sinh hoạt phí sẽ được cấp phát kể từ khi sinh viên làm thủ tục nhập học tại trường và được xác nhận là đẩy đủ tư cách để nhập học.

Tất cả các tổ chức cấp phát học bổng cần thực hiện nghiêm túc kế hoạch phân bổ chi phí sinh hoạt của nói trên, đồng thời chú trọng nét nhân văn và sự quan tâm kịp thời đối với sinh viên quốc tế đang ở nước ngoài và cung cấp những hỗ trợ cần thiết. Chú ý đến phương pháp và cách thức xử lý công việc để tránh gây ra những tin đồn tiêu cực trong dư luận. Các thông tin liên quan yêu cầu báo cáo kịp thời cho chúng tôi.

Vụ Hợp Tác và Giao Lưu Quốc Tế Bộ Giáo Dục Trung Quốc

Ngày 9 tháng 9 năm 2021

Trên đây là bản dịch tham khảo, hi vọng giúp đỡ được mọi người.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Thông tin học bổng du học Trung Quốc: https://www.facebook.com/groups/duhoctq
  2. Nhóm học tiếng Trung: https://www.facebook.com/groups/hocttq
  3. Chia sẻ tài liệu học tiếng Trung: https://www.facebook.com/groups/197471149047284/
  4. Nhóm Giáo viên tiếng Trung: https://www.facebook.com/groups/giaovientt/
  5. Nhóm việc làm tiếng Trung: https://www.facebook.com/groups/vieclamtt
  6. Fanpage: https://www.facebook.com/qtedu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *