ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH KINH TẾ ĐÔNG BẮC – 东北财经大学

Trường Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc nằm ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, là trường đại học do Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Chính quyền nhân dân tỉnh Liêu Ninh cùng thành lập. Trường Đại học Tài chính Kinh tế phát triển đa ngành về luật, văn và khoa học; được chọn vào “Kế hoạch 211” quốc gia. Hôm nay, các bạn cùng QTEDU tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Đại học Tài chính Kinh tế

THÔNG TIN CƠ BẢN

Tên trường Tiếng Anh: Dongbei University Of Finance And Economics

Tiếng Trung: 东北财经大学

Thành lập 1952
Địa chỉ 中国 辽宁 大连市沙河口区尖山街217号

邮编:116025

Website http://www.dufe.edu.cn/

 GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG:

 • Trường có diện tích 65.0204,9 mét vuông.
 • Trường cung cấp 41 chuyên ngành bậc đại học; có 3 ngành trọng điểm quốc gia, 1 ngành trọng điểm quốc gia về trồng trọt; 6 cơ sở nghiên cứu sau tiến sĩ, 6 chương trình đào tạo bậc tiến sĩ, và các chương trình thạc sĩ ngành cấp một.
 • Có 1.778 giảng viên chính quy; có hơn 16.000 sinh viên, bao gồm 9.631 sinh viên đại học và 5946 sinh viên sau đại học.

Đại học Tài chính Kinh tế

Khuôn viên trường từ trên cao

Vị trí địa lý

Trường Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc nằm ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Liêu Ninh có nền kinh tế đa dạng và phát triển. Tỉnh này là một trong những trung tâm công nghiệp quan trọng của Trung Quốc, với các ngành công nghiệp chế biến kim loại, điện tử, hóa chất và dệt may. Nơi đây còn có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Cố cung Thẩm Dương, quảng trường Trung Sơn, đại lộ Discovery,… 

Cơ sở vật chất

Tính đến tháng 10 năm 2021, Trường Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc có tổng diện tích 650.000 mét vuông với 1.778 giảng viên chính quy; hơn 16.000 sinh viên, bao gồm 9.631 sinh viên đại học và 5946 sinh viên sau đại học. Có 1 trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo, 1 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh về triết học và khoa học xã hội, 9 cơ sở nghiên cứu trọng điểm cấp tỉnh về khoa học xã hội và nhân văn, 2 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh trong các trường cao đẳng và đại học và 4 cơ sở nghiên cứu phát triển kinh tế và xã hội cấp tỉnh,…

Đại học Tài chính Kinh tế

 • Ký túc xá tiện nghi, sạch sẽ:

 • Thư viện trường hiện đại, rất nhiều đầu sách phù hợp cho việc nghiên cứu và giảng dạy của giáo viên

Đại học Tài chính Kinh tế

Chất lượng đào tạo và thành tích xếp hạng

 • Xếp thứ 6 trong các trường đào tạo về tài chính và thứ 102 toàn quốc năm 2023 (shanghairanking).
 • Nhà trường đã đạt 5 giải thưởng thành tích dạy học cấp quốc gia, hơn 30 giải nhất quốc gia, các khóa học xuất sắc, các khóa trình diễn, v.v., hơn 20 sách giáo khoa giỏi quốc gia, sách giáo khoa kế hoạch, v.v…; 117 giải thưởng thành tích dạy học cấp tỉnh, giải nhất cấp tỉnh các khóa học trên lớp, có hơn 160 khóa học chất lượng cao và các khóa học trình diễn, và hơn 30 tài liệu dạy giỏi cấp tỉnh, tài liệu dạy giỏi và tài liệu dạy học có kế hoạch. 

Chuyên ngành đào tạo

 • Lý luận kinh tế
 • Pháp luật
 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh doanh quốc tế
 • Tài chính
 • Kinh tế

Chương trình học bổng

Học bổng song phương toàn phần/bán phần hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, tiến tu và tiến tu chất lượng cao.

Học bổng tự chủ tuyển sinh của trường đại học Trung Quốc hệ thạc sĩ và tiến sĩ bao gồm miễn học phí, kí túc xá, sinh hoạt phí và bảo hiểm.

Học bổng Trường Thành tiến tu Hán ngữ bao gồm miễn học phí, kí túc xá, sinh hoạt phí và bảo hiểm.

Đại học Tài chính Kinh tế

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU

https://qtedu.vn/tin-tuc

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU – 学而优